Chromebook trong tương lai có thể bảo vệ bạn khỏi những kẻ nhìn trộm màn hình

TL; DR

  • Google rõ ràng đang nghiên cứu một cách để bảo vệ khỏi màn hình nhìn trộm trên Chromebook.
  • Người ta tin rằng tính năng bảo vệ rình mò yêu cầu một cảm biến chuyên dụng.

Nhìn trộm màn hình là một mối lo ngại mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng máy tính xách tay với những người xung quanh, đặc biệt là ở những nơi như quán cà phê. Chúng tôi đã thấy các giải pháp trên PC, chẳng hạn như bộ lọc quyền riêng tư làm mờ màn hình ở góc rộng, nhưng có vẻ như Google có một giải pháp nâng cao hơn cho Chromebook.

“Bật tính năng bảo vệ theo dõi để thông báo cho bạn bất cứ khi nào có ‘kẻ rình mò’ nhìn qua vai bạn. Có thể được bật và tắt từ phần Quyền riêng tư thông minh trong cài đặt thiết bị của bạn ”, lá cờ liên quan đọc.

Cửa hàng cho biết thêm rằng tính năng bảo vệ theo dõi Chromebook dựa trên “Cảm biến hiện diện của con người” mà hãng đã phát hiện vào đầu năm nay. Cảm biến này được sử dụng một cách có chủ đích cùng với webcam của Chromebook để xác định liệu người khác có thể nhìn thấy và có khả năng đang nhìn vào màn hình của bạn hay không.

Tính năng bảo vệ theo dõi Chromebook sẽ hoạt động như thế nào?

Tính năng bảo vệ theo dõi dường như không phải là một việc tất cả hoặc không có gì, theo cờ. Các hành động được thực hiện khi màn hình của bạn có khả năng bị xem bao gồm biểu tượng con mắt được hiển thị ở góc màn hình, thông báo rằng ai đó có thể đang xem màn hình của bạn hoặc màn hình của bạn bị mờ đi.

9to5Google cho biết thêm rằng Chrome OS cũng có thể tạm thời vô hiệu hóa thông báo khi ai đó nhìn qua vai bạn, trích dẫn một lá cờ khác.

Thật không may, cửa hàng cũng cho rằng việc phụ thuộc vào cảm biến chuyên dụng có nghĩa là các tính năng này có thể chỉ đến với Chromebook doanh nghiệp. Có lẽ, cảm biến cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và độ chính xác, nhưng chúng tôi hy vọng Google sẽ tìm ra cách để chỉ dựa vào một webcam tiêu chuẩn.

Đây không phải là giải pháp gọn gàng duy nhất để dò tìm màn hình mà chúng ta đã thấy trong những năm gần đây. Các điện thoại Blackberry chạy Android trước đây đã cung cấp tính năng Privacy Shade, chặn tất cả ngoại trừ một vùng nhỏ trên màn hình để những kẻ rình mò khó nhìn thấy hơn. Vì vậy, chúng tôi chắc chắn muốn thấy thứ gì đó như thế này trên nhiều thiết bị hơn.

Bình luận