Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chrysler muốn chuyển sang chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2028 và công bố khái niệm Luồng không khí của mình

Chrysler Airflow © © Chrysler

Đây là một minh họa mới về sự chặt chẽ, nhưng không kém phần giả định, của nhiều nhà sản xuất xe đang từ bỏ động cơ đốt để chuyển sang chạy bằng điện, cả ở châu Âu và châu Á. Bây giờ, Chrysler tham gia vào đội ngũ.

Theo mong muốn của công ty mẹ Stellantis, đến năm 2028, công ty 96 tuổi này sẽ hoàn toàn chạy bằng điện.

Luồng không khí sẽ được sản xuất hàng loạt? Có, nhưng không phải ngay lập tức

Nếu CES 2022 phần nào bị vùi dập bởi đại dịch COVID-19, điều này không ngăn cản nhiều công ty đưa ra các bài thuyết trình sáng tạo, bao gồm cả trong lĩnh vực ô tô và Chrysler đang tham gia cuộc chơi. Do đó, công ty đã tiết lộ cho công chúng điều này 5 Tháng Giêng, khái niệm SUV mới của nó, được gọi là Airflow. Tuy nhiên, để xem anh ấy đi khắp các nẻo đường, chúng ta sẽ phải đợi một chút. Nó nên được sản xuất hàng loạt, nhưng phải đến năm 2025.

Theo thông tin được biết, chiếc xe này sẽ được trang bị hai động cơ. Về phần mình, quyền tự chủ của nó phải nằm trong khoảng từ 350 đến 400 dặm, hoặc 560 đến 640 km WLTP. Bánh xe của nó sẽ có đường kính 22 inch và trọng lượng của nó sẽ vào khoảng hai tấn. Về thiết kế, nội thất màu trắng tinh khiết được đánh dấu trên tất cả bởi sự tinh khiết của các đường nét và màn hình trung tâm lớn. Về phần ngoại thất, có mái che toàn cảnh và logo Chrysler Wing được trang bị đèn LED có thể chiếu sáng với nhiều màu sắc khác nhau theo ý muốn của chủ sở hữu.

Chrysler lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà sản xuất ô tô phương Tây

Để không chỉ hòa nhập với hàng loạt các nhà sản xuất đã công bố sản xuất 100% điện từ năm 2027 đến 2035, Stellandis đang dựa vào kho vũ khí công nghệ của mình và có ý định cạnh tranh với nó. Đặc biệt, công ty mẹ hy vọng sẽ tạo ra không ít hơn 22,5 doanh thu hàng tỷ đô la từ phần mềm trên xe của mình. Sau này đặc biệt có khả năng bán sản phẩm và các đăng ký khác cho tài xế và hành khách. Kiến trúc của phần mềm này, được gọi là STLA Brain, có ba trụ cột: não »,« smartcockpit ” và ” autodrive “.

Đầu tiên phải cho phép mỗi chiếc xe của công ty được kết nối với trung tâm thông tin của Chrysler, và đặc biệt là cập nhật chúng từ xa. Thứ hai là nền tảng được tạo ra với Foxconn để cung cấp dịch vụ định vị, trợ lý giọng nói, nền tảng thương mại điện tử và dịch vụ thanh toán cho người dùng phương tiện. Cuối cùng, thứ ba là một hệ thống hỗ trợ lái xe tự động được phát triển với sự hợp tác của BMW.

Tất cả các phương tiện do Stellantis sản xuất từ ​​năm 2024 sẽ được trang bị ba trụ này, cũng như do đó, Airflow. Hành khách, thông qua màn hình, sẽ có thể chia sẻ với nhau bằng một thao tác đơn giản ” vuốt », Nội dung yêu thích của họ. Đủ để làm cho khái niệm Luồng không khí trở thành người bán chạy nhất trong tương lai?

Về cùng một chủ đề:
BMW giới thiệu chiếc xe iX M60, một con quái vật hiệu suất điện 100%

Nguồn: TechCrunch
, Báo cáo xe điện