Chủ đề OceanWP WordPress: đánh giá chuyên sâu: nó có tốt không?

OceanWP là một chủ đề WordPress tải nhanh, hỗ trợ tuyệt vời cho các plugin của bên thứ ba và các nhà xây dựng trang kéo và thả.

Ngoài ra, anh ấy sistema Theme Demo cho phép bạn chuyển đổi trang web của mình chỉ bằng một nút bấm.

OceanWP cung cấp rất nhiều chức năng vượt trội và các tính năng của nó cũng có thể được tăng cường với một loạt các phần mở rộng plugin miễn phí và cao cấp. Ngoài ra còn có nhiều thiết kế chủ đề có sẵn nếu bạn nâng cấp lên gói OceanWP Core.

Không có gì đáng ngạc nhiên, sau đó, thiết kế cực kỳ phổ biến. Phiên bản miễn phí của chủ đề được kích hoạt trên hơn 300.000 trang web và có xếp hạng năm sao gần như hoàn hảo trên WordPress.org.

Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn thấy OceanWP cung cấp những gì và làm thế nào bạn có thể sử dụng nó để tạo ra một trang web chuyên nghiệp.

Chủ đề WordPress đa năng

OceanWP là một thiết kế WordPress hiện đại – đáp ứng và có thể hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Chủ đề WordPress OceanWP - Trang chủ

Tích hợp WooC Commerce thật tuyệt vời, với nhiều cài đặt WooC Commerce được tích hợp trực tiếp vào trang web; ví dụ: bố cục có cửa sổ bật lên giỏ hàng và thanh nổi giỏ mua hàng. Ngoài ra còn có chế độ xem nhanh cho phép khách hàng xem sản phẩm mà không cần rời khỏi trang.

Những lý do để yêu OceanWP

(Bấm để phóng to)

Một vấn đề phổ biến đối với những người không phải là nhà thiết kế (như tôi) là có thể khó thay đổi chủ đề WordPress ngoài thiết kế ban đầu. Chắc chắn, việc thay đổi màu sắc và phông chữ khá đơn giản, nhưng chủ đề WordPress không phải lúc nào cũng giúp dễ dàng sửa đổi cấu trúc tổng thể.

Đây không phải là vấn đề với OceanWP. Bạn có thể chọn từ nhiều bố cục WordPress chuyên nghiệp có thể được nhập vào trang web của mình bằng cách sử dụng sistema trình diễn các chủ đề.

Hãy sáng tạo

(Bấm để phóng to)

Chất lượng của các chương trình chủ đề là cao.

Mặc dù tất cả các bố cục có thể được sử dụng cho nhiều loại trang web, hầu hết được thiết kế cho một mục đích cụ thể, chẳng hạn như cửa hàng trực tuyến hoặc trang web của công ty.

Bản demo của chủ đề sách

(Bấm để phóng to)

Có hơn 20 tiện ích bổ sung có sẵn cho OceanWP và chúng có thể được sử dụng để thêm nhiều tùy chọn kiểu dáng, tiện ích bổ sung cho trình tạo trang, loại bài đăng tùy chỉnh mới và hơn thế nữa.

Tiện ích mở rộng cao cấp có thể được mua dưới dạng gói hoặc tự mua với giá $ 90,99 mỗi năm.

Mở rộng chức năng với các phần mở rộng plugin

(Bấm để phóng to)

Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề WordPress cũ, bạn có thể thấy rằng các trang đẹp mà bạn đã tạo bằng trình tạo trang kéo và thả, như Divi, đang nén vào một khu vực vải nhỏ ở giữa trang.

May mắn thay, OceanWP đã được tạo ra với ý tưởng xây dựng trang.

Trên mỗi trang, bạn có thể xác định xem chúng có được hiển thị hay không barras bên, tiêu đề và chân trang. Bạn cũng có thể kiểm soát các cài đặt trang quan trọng khác như logo và lề.

Mức kiểm soát này có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh từng trang phù hợp và đảm bảo rằng cấu trúc và nội dung của trang web hài hòa.

Hỗ trợ trình tạo trang

(Bấm để phóng to)

Mặc dù có 13 phần mở rộng plugin cao cấp có sẵn cho OceanWP, nhưng cũng có một lượng lớn chức năng miễn phí.

Cài đặt OceanWP và các plugin được đề xuất

OceanWP có thể được tải xuống từ WordPress.org hoặc trực tiếp từ trang chủ đề trong phần xuất hiện của WordPress.

Chủ đề OceanWP WordPress

(Bấm để phóng to)

Khi bạn đã kích hoạt OceanWP, bạn sẽ thấy một thông báo khuyên bạn nên cài đặt ba plugin WordPress: Elementor, Ocean Extra và WP Forms.

Các nhà phát triển nên nhấn mạnh rằng Ocean Extra là một tiện ích bổ sung bắt buộc, không phải là một tiện ích bổ sung được đề xuất. Chức năng chủ đề quan trọng, chẳng hạn như bảng điều khiển OceanWP, sẽ không hiển thị trừ khi Ocean Extra được bật.

Phụ kiện khuyên dùng

(Bấm để phóng to)

Hiện tại, thông thường các nhà phát triển trình cắm sẽ đưa người dùng đến trang chào mừng sau khi kích hoạt hoặc hiển thị thông báo chào mừng ở đầu mỗi trang.

Tôi đánh giá cao lý do tại sao các nhà phát triển làm điều này, nhưng khi nhiều plugin WordPress được kích hoạt cùng một lúc, nó có thể áp đảo.

Tôi thấy đây là trường hợp của OceanWP khi tôi kích hoạt Elementor, Ocean Extra và WP Forms cùng một lúc.

Bắt đầu với WP Forms

(Bấm để phóng to)

Sau khi kích hoạt các plugin được đề xuất, tôi đã được chuyển hướng đến trang chủ WP Forms. Trang chào mừng WP Forms làm cho trang trông hơi lộn xộn.

Ngay cả sau khi chuyển sang một trang khác trên trang web của tôi, tôi vẫn bị ném tin nhắn. Tôi được khuyên nên chạy trình hướng dẫn thiết lập, tải xuống tiện ích mở rộng Ocean Dính Header, chọn tham gia thu thập dữ liệu plugin ẩn danh cho Elementor và để lại xếp hạng trên WordPress.org cho OceanWP.

Như tôi đã nói, nó là quá sức.

Thông báo cho các plugin được đề xuất

(Bấm để phóng to)

Tôi hoàn toàn hỗ trợ chức năng, chẳng hạn như tạo các trang và biểu mẫu liên hệ được thêm vào một chủ đề bằng cách sử dụng plugin. Không cần phải phát minh lại bánh xe, vì vậy cải thiện chức năng thông qua các trình cắm hầu như luôn là con đường tốt nhất.

Tuy nhiên, tôi nghĩ các nhà phát triển OceanWP cần nâng cao phần trải nghiệm cài đặt này vì lợi ích của người dùng WordPress mới.

Thiết lập trang web của bạn

Trình hướng dẫn thiết lập của OceanWP giúp bạn bắt đầu với chủ đề.

Tiện ích mở rộng Ocean Extra miễn phí phải được kích hoạt để trình hướng dẫn thiết lập khả dụng.

Bắt đầu

(Bấm để phóng to)

Bạn có thể chọn thiết kế của một trang web trên trang tiếp theo.

13 bản demo miễn phí có thể được xem trước và sau đó được cài đặt từ trang này. Nếu bạn thích, bạn có thể bỏ qua bước này.

Chọn mẫu demo

(Bấm để phóng to)

Tôi chọn nhập bản demo du lịch.

Sau đó, họ khuyên tôi nên nhập nội dung vào bản cài đặt WordPress mới. Bạn có thể xóa cơ sở dữ liệu của mình bằng cách sử dụng plugin đặt lại cơ sở dữ liệu WordPress như WP Reset, WordPress Advanced Reset hoặc WP Reset.

Các plugin khác nhau cũng được đánh dấu theo yêu cầu trên trang này. Ngoài các plugin được đề xuất mà tôi đã kích hoạt trước đó, tôi cũng được yêu cầu cài đặt các plugin Sidebar và Social Sharing tùy chỉnh miễn phí.

Thật thú vị, hai plugin cao cấp, Stick Header và Elementor Widgets, cũng được đánh dấu là cần thiết. Tôi đã rất ngạc nhiên bởi điều này vì bản demo du lịch được cài đặt miễn phí.

Hai tiện ích bán lẻ này với giá $ 90,99 mỗi năm. Chúng không đắt tiền, nhưng tôi không nghĩ rằng bất kỳ thiết kế demo miễn phí nào cũng yêu cầu một plugin cao cấp để hoạt động đúng. Nó đến như một cách lén lút để buộc người dùng cập nhật.

May mắn thay, bạn có thể đi đến bước tiếp theo mà không cần cài đặt chúng. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là kết quả cuối cùng sẽ không khớp với bản xem trước của chủ đề.

Ở dưới cùng của trang này, bạn cũng có thể xác nhận dữ liệu bạn muốn nhập. Tất cả các tùy chọn được kiểm tra theo mặc định.

Nhập nội dung demo

(Bấm để phóng to)

Trên trang tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt thiết yếu cho trang web của mình, chẳng hạn như logo, tiêu đề trang web và slogan.

Tùy chỉnh OceanWP

(Bấm để phóng to)

Trang này cũng cho phép bạn chọn các màu mặc định cho thiết kế và liên kết của trang web của bạn.

Theo mặc định, tất cả các màu đều có màu xám, vì vậy bạn sẽ cần chọn từng công cụ chọn màu. Tôi rất thích nhìn thấy các phối màu cài sẵn có sẵn ở giai đoạn này để những người không phải là nhà thiết kế có điểm khởi đầu.

Tùy chỉnh OceanWP

(Bấm để phóng to)

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký danh sách email OceanWP để đổi lấy một video bổ sung. Bạn có thể bỏ qua điều này và truy cập vào thiết kế mới của trang web của bạn.

Trang web của bạn đã sẵn sàng

(Bấm để phóng to)

Ban đầu tôi rất ấn tượng với việc trang web của tôi trông như thế nào sau khi nhập bản demo, nhưng khi tôi đào sâu hơn một chút, nó làm phiền tôi một chút.

Điều đầu tiên tôi nhận thấy là menu điều hướng của trang web của tôi không cố định vì tôi đã không mua tiện ích mở rộng Tiêu đề dính cao cấp.

Bản demo du lịch

(Bấm để phóng to)

Khi kiểm tra kỹ hơn, trang chủ của trang web của tôi thực sự trống vì tôi chưa cài đặt tiện ích mở rộng Elementor Widgets cao cấp.

Nội dung trống của OceanWP

(Bấm để phóng to)

Plugin Elementor Widgets bao gồm một tiện ích lưới blog để hiển thị các bài đăng. Không có quyền truy cập vào chức năng này, tôi không thể xuất bản bài viết của mình ở định dạng lưới mà tôi thích trong bản demo du lịch.

Blog lưới Widget

(Bấm để phóng to)

Nhìn chung, tôi nghĩ rằng trình hướng dẫn thiết lập là một điều tốt. Người mới bắt đầu sẽ thấy nó rất hữu ích khi ban đầu thiết lập trang web của bạn với OceanWP.

Mục tiêu của trình hướng dẫn thiết lập là đơn giản hóa quá trình khởi động. Tôi nghĩ rằng trình hướng dẫn thiết lập nên được tích hợp vào chủ đề OceanWP thay vì yêu cầu plugin OceanWP được kích hoạt vì điều này sẽ cải thiện quá trình cài đặt cho người mới bắt đầu. Các nhà phát triển cũng có thể đã khuyến nghị các plugin WordPress trong giai đoạn này để giải thích rõ hơn về lợi ích của từng plugin. Nó sẽ có ý nghĩa hơn để làm theo cách này, vì trình hướng dẫn thiết lập đã có một trang yêu cầu các plugin được cài đặt.

Một vấn đề lớn hơn là các bản trình diễn chủ đề miễn phí yêu cầu các tiện ích mở rộng cao cấp để hoạt động chính xác. Điều này đã được thay đổi.

Sau khi nhập bản demo du lịch, tôi đã kiểm tra các yêu cầu plugin của các thiết kế khác và thấy rằng tất cả các thiết kế chủ đề miễn phí đều yêu cầu các plugin cao cấp để hoạt động đúng. Từng người một. Nhiều bản trình diễn chủ đề yêu cầu tối đa bốn phần mở rộng plugin cao cấp được kích hoạt để người dùng tạo lại bố cục mà họ đã xem trước.

Đối với một số thiết kế, tất cả những gì bạn sẽ mất là chức năng sử dụng menu điều hướng cố định, nhưng đối với những người khác, bạn sẽ mất các yếu tố chủ đề quan trọng.

Tôi muốn thấy các nhà phát triển giải quyết vấn đề này và sửa đổi các bản trình diễn chủ đề miễn phí để được miễn phí 100%.

Tùy chỉnh trang web OceanWP của bạn

Khi Ocean Extra đã được kích hoạt, menu bảng chủ đề cho OceanWP sẽ được hiển thị trong menu quản trị. Nó được gọi là "Bảng điều khiển chủ đề", mặc dù tôi nghĩ "OceanWP" sẽ phù hợp hơn.

Trên trang chính của bảng chủ đề, bạn có thể bật và tắt các phần của tùy biến chủ đề WordPress. Rất có thể, bạn giữ cho tất cả các phần được kích hoạt.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các liên kết đến các cài đặt quan trọng trong trình tùy chỉnh, như tải lên logo của bạn và sửa đổi tiêu đề của bạn.

Trình hướng dẫn thiết lập cũng có thể được chạy lại từ trang này.

Tính năng bảng chủ đề

(Bấm để phóng to)

Tích hợp với các dịch vụ của bên thứ ba có thể được tìm thấy trong tab tích hợp.

Nếu tiện ích mở rộng plugin không được kích hoạt, bạn sẽ chỉ thấy các tùy chọn tích hợp cho MailChimp.

Tích hợp bảng điều khiển chuyên đề

(Bấm để phóng to)

OceanWP có riêng của mình sistema của các mẫu. Bạn có thể tạo các mẫu mới bằng trình chỉnh sửa trực quan WordPress và sử dụng lại chúng bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng mã ngắn.

Điều này rất hữu ích nếu bạn thường xuyên thêm cùng một nội dung vào bài viết và trang.

Ví dụ: nếu bạn đã tạo mẫu cho quảng cáo, bạn có thể thêm phiếu mua hàng vào các bài đăng và trang mới chỉ bằng cách sử dụng mã ngắn. Điều này có thể cực kỳ hữu ích vì nó có nghĩa là nội dung được sử dụng thường xuyên có thể được chỉnh sửa ở một vị trí trung tâm và được sử dụng để làm mới hàng trăm trang.

Thư viện mẫu OceanWP

(Bấm để phóng to)

Một trong những tính năng ít được biết đến của OceanWP cũng là một trong những tính năng yêu thích của tôi.

Trên trang tập lệnh và kiểu, bạn có thể bật và tắt hàng tá phần tử JavaScript và CSS. Vô hiệu hóa các tính năng không được sử dụng sẽ giúp giảm kích thước tổng thể của các trang của bạn, từ đó tăng tốc thời gian tải trang.

Bảng điều khiển kịch bản và kiểu

(Bấm để phóng to)

Tất cả các cài đặt chủ đề có thể được xuất sang tệp .dat, rất hữu ích nếu bạn muốn sao lưu các cài đặt ưa thích hoặc nếu bạn cần chuyển OceanWP từ môi trường thử nghiệm sang trang web trực tiếp.

Nhà nhập khẩu và xuất khẩu OceanWP

(Bấm để phóng to)

Các tùy chọn kiểu và cài đặt trang web được định cấu hình bằng trình hướng dẫn thiết lập có thể được sửa đổi thông qua tùy biến chủ đề WordPress.

Trước đây, người dùng phải cài đặt Tiện ích mở rộng Trình nhập thử nghiệm để nhập các bản demo trên trang web của họ. Chức năng này hiện đã được chuyển sang Ocean Extra trên trang "Cài đặt bản demo".

"Tất cả các bản demo miễn phí đã được tích hợp vào phiên bản mới nhất của trình cắm thêm Ocean Extra, vì vậy, trình cắm nhập khẩu Ocean Demo có thể bị xóa khỏi trang web của bạn."

Quá trình này giống hệt nhau: bạn sẽ thấy một danh sách các bản demo "miễn phí" có sẵn để cài đặt; Một bản xem trước có sẵn cho mỗi bản demo và nhấp vào bố cục sẽ cho bạn thấy những plugin nào được yêu cầu cho nó.

Cài đặt bản demo

(Bấm để phóng to)

Tổng cộng, OceanWP cung cấp 13 bản demo miễn phí và 21 bản demo chuyên nghiệp.

Không thể phủ nhận chất lượng của các thiết kế này: tất cả chúng, miễn phí và cao cấp, đã được tạo ra theo tiêu chuẩn cao. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những tính năng tốt nhất của OceanWP, vì nó cho phép bạn biến trang web của mình thành một thứ đặc biệt.

Kiểm tra trang demo chính trên OceanWP để biết rõ hơn về tiêu chuẩn bố cục demo của OceanWP.

Bản thiết kế

(Bấm để phóng to)

Trang cuối cùng trong bảng chủ đề là chương trình khuyến mãi dành cho Tiện ích mở rộng cao cấp của OceanWP.

Tiện ích mở rộng cao cấp OceanWP

(Bấm để phóng to)

Có thể tìm thấy khu vực cài đặt OceanWP trong trình chỉnh sửa trực quan WordPress cho tất cả các bài đăng, trang và loại bài đăng tùy chỉnh. Bất kỳ cài đặt nào được xác định ở đây là dành riêng cho trang đang đề cập và sẽ không áp dụng cho các trang khác trên trang web của bạn.

Số lượng tùy chọn có sẵn trong hộp cấu hình này là tuyệt vời.

Như đã lưu ý ở trên, bạn có thể vô hiệu hóa các phần của thiết kế, chẳng hạn như tiêu đề, chân trang và barras bên Bạn cũng có thể thay đổi phong cách của tiêu đề.

Mã ngắn có thể được thêm vào trước và sau các phần chính của trang của bạn và bạn có thể thay đổi biểu tượng và menu điều hướng được sử dụng.

Các cài đặt này có thể hữu ích khi đánh dấu các khu vực cụ thể của trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn có khu vực tài liệu trên trang web của mình, bạn có thể tải lên logo với nhãn hiệu khác và liên kết đến tài liệu chính trực tiếp từ menu chính.

Cài đặt trang chủ

(Bấm để phóng to)

Các tiêu đề có thể được thay đổi hoàn toàn. Bạn có thể sửa đổi tiêu đề, phụ đề và phong cách của tiêu đề. Ngoài ra, bạn có thể vô hiệu hóa nó hoàn toàn. Bạn có thể tùy chỉnh mẩu bánh mì và chân trang của mình theo cách tương tự.

Tùy chọn định dạng bài đăng độc đáo cũng có sẵn cho âm thanh, video, liên kết, trích dẫn, và nhiều hơn nữa.

Cài đặt trang tiêu đề

(Bấm để phóng to)

Khả năng tùy chỉnh từng trang của trang web của bạn như bạn muốn làm cho OceanWP rất mạnh mẽ. Các khả năng là vô hạn.

Sử dụng Trình tùy biến chủ đề

Phần lớn các cài đặt và tùy chọn kiểu có thể được tìm thấy trong tùy biến chủ đề WordPress.

Mọi thay đổi bạn thực hiện ở đây có thể được xem trước trong thời gian thực cho máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Phần cài đặt chung là nơi bạn có thể tìm thấy nhiều cài đặt trang web quan trọng. Từ đây, bạn có thể thay đổi phong cách thiết kế trang web của bạn và phong cách thiết kế của các khu vực chính của trang web của bạn và cũng có thể kiểm soát phân trang.

Kiểu chữ có thể được sửa đổi cho từng mục trên trang web của bạn, nhưng khu vực nổi bật với tôi là phần tiêu đề.

Hầu hết các bản demo chủ đề có phong cách tiêu đề khác nhau. Màu sắc, phần đệm, lề và nhiều thứ khác có thể dễ dàng thay đổi. Biểu ngữ hình ảnh và video lớn có thể được tải cho tiêu đề của bạn để làm cho trang web của bạn nổi bật.

Tùy biến chủ đề WordPress

(Bấm để phóng to)

Các tùy chọn có sẵn cho blog của bạn cũng rất tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng hình ảnh lớn, hình thu nhỏ hoặc bố cục dạng lưới và các mục blog có thể được bật và tắt khi nhấp vào nút.

Phần chân trang cho phép bạn xác định xem nó có được hiển thị trên máy tính bảng và điện thoại thông minh hay không và bạn có thể tạo thông điệp bản quyền của riêng mình với sự trợ giúp của mã ngắn.

Cài đặt blog

(Bấm để phóng to)

Ngày càng có nhiều nhà phát triển chủ đề đang áp dụng tùy biến chủ đề WordPress thay vì sử dụng trang tùy chọn truyền thống hoạt động với bảng tùy chọn như Marco Redux. Điều này rất phù hợp với tôi.

Tùy biến chủ đề không phải lúc nào cũng là cách nhanh nhất để thực hiện thay đổi cho trang web, nhưng đó là một cái giá nhỏ phải trả cho việc có thể thấy các thay đổi khi bạn thực hiện chúng.

Phần mở rộng lõi của OceanWP

Chức năng chính của OceanWP có thể được mở rộng thông qua việc sử dụng các phần mở rộng plugin. Tại thời điểm viết bài, có 20 phần mở rộng plugin và bảy trong số đó là miễn phí để tải xuống. Trang web OceanWP vẫn liệt kê tiện ích mở rộng Nhập thử nghiệm hiện không còn tồn tại, do đó, có 21 phần mở rộng plugin.

Bảy phần mở rộng miễn phí là: Dán bất cứ thứ gì; Cửa sổ phương thức; Thanh trượt bài; Thanh bên tùy chỉnh; Chia sẻ sản phẩm; Chia sẻ xã hội và tất nhiên, Ocean Extra. Tất cả các plugin này có thể được tải xuống từ WordPress.org hoặc trực tiếp từ khu vực quản trị WordPress của bạn.

Bây giờ bạn sẽ quen với Ocean Extra. Phần mở rộng plugin này là bắt buộc để nhập các bản trình diễn chủ đề, bảng chủ đề, tập lệnh và kiểu, v.v. Phải được chỉ định khi cần hoặc chức năng phải được tích hợp trực tiếp vào OceanWP.

Dán bất cứ thứ gì là một plugin đơn giản cho phép bạn dán một yếu tố CSS cụ thể vào trang của mình. Điều này có thể được sử dụng cho logo, hình dạng, và nhiều hơn nữa.

Cửa sổ phương thức có thể được sử dụng để thêm nội dung vào cửa sổ moda và hiển thị nút bất cứ nơi nào bạn muốn.

Thanh trượt bài viết cho phép bạn hiển thị các bài đăng trên blog của bạn trên các slide đẹp. Bạn có toàn quyền kiểm soát kích thước của hình thu nhỏ được sử dụng, số lượng trang chiếu và tốc độ của chúng. Bạn cũng có thể giới hạn các slide vào bài viết chuyên mục duy nhất.

Đại dương bài viết

(Bấm để phóng to)

Thanh bên tùy chỉnh cho phép bạn tạo số lượng không giới hạn barras bên Có rất nhiều plugin thanh bên khác có sẵn cho WordPress, nhưng bạn có thể muốn dùng thử plugin này, vì nó cho phép bạn quản lý barras các mặt trực tiếp từ bảng chủ đề OceanWP.

Plugin Share Products cho phép người dùng WooC Commerce hiển thị các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội bên dưới các sản phẩm.

Nếu bạn muốn thêm các nút chia sẻ bên dưới bài đăng trên blog, bạn nên sử dụng Chia sẻ xã hội. Plugin hỗ trợ các dịch vụ truyền thông xã hội khác nhau, bao gồm Twitter, FacebookLinkedIn và Pinterest. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy các nút chia sẻ đẹp như thế nào trong addon này.

Chia sẻ xã hội đại dương

(Bấm để phóng to)

Các tiện ích mở rộng plugin miễn phí có sẵn cho OceanWP đều ổn, nhưng ngoài OceanWP Extra, chúng không thực sự dành riêng cho OceanWP.

Vì vậy, nếu bạn muốn thêm các slide, barras các mặt tùy chỉnh hoặc các nút để chia sẻ trên các mạng xã hội, bạn có thể muốn xem các lựa chọn thay thế.

Tiện ích mở rộng cao cấp OceanWP

Mười ba phần mở rộng plugin cao cấp có sẵn cho OceanWP.

Các phần mở rộng là: Toàn màn hình; Cookie thông báo; Đăng nhập bật lên; Instagram; Nhãn trắng; danh mục đầu tư; Woo Popup; Chân keo; Móc đại dương; Vật dụng phần tử; Bảng điều khiển bên; Chú thích Header và Footer Callout.

Các nhà phát triển đã đánh giá các phần mở rộng một cách cạnh tranh, với mỗi lần bán chỉ với $ 90,99 mỗi năm.

Nếu bạn thêm tiện ích mở rộng vào giỏ hàng của mình, bạn sẽ được khuyến khích tận dụng gói tiện ích mở rộng cốt lõi của OceanWP, bao gồm tất cả các tiện ích mở rộng cao cấp, được cung cấp ở mức 34,99 đô la. Giấy phép cá nhân cho gói này thường có giá 39,99 đô la mỗi năm, vì vậy hãy chắc chắn nhấp vào để tự mua một tiện ích mở rộng để truy cập ưu đãi và tiết kiệm $ 5.

Đợi một chút

(Bấm để phóng to)

Ngoài tất cả các tiện ích mở rộng chính, gói cung cấp cho bạn quyền truy cập vào 12 tháng hỗ trợ và cập nhật và truy cập vào 21 bố cục demo chuyên nghiệp.

Tất cả ba tùy chọn giấy phép cung cấp cho bạn quyền truy cập vào cùng một nội dung. Tuy nhiên, việc sử dụng tăng lên khi bạn chi tiêu nhiều hơn. Giấy phép thương mại $ 79,99 mỗi năm cung cấp hỗ trợ và cập nhật cho ba trang web và giấy phép không giới hạn $ 129,99 mỗi năm loại bỏ hoàn toàn các hạn chế sử dụng.

Gói mở rộng lõi

(Bấm để phóng to)

Tiện ích mở rộng cao cấp có thể giúp bạn làm nhiều việc khác nhau.

Toàn màn hình cho phép bạn tạo một trang web cuộn toàn màn hình và bạn có thể điều chỉnh tốc độ cuộn và màu điều hướng để giúp bạn hiển thị nội dung của mình theo cách bạn muốn. Bạn cần kích hoạt Elementor để sử dụng tiện ích mở rộng này.

Thông báo về Cookie sẽ thông báo cho khách truy cập trang web về thực tế rằng bạn đang sử dụng cookie để tuân thủ các quy định GDPR của Luật Cookie EU. Nó có hai kiểu và có thể thay đổi văn bản hiển thị cho người dùng.

Nhiếp ảnh gia sử dụng Instagram sẽ đánh giá cao Instagram plugin, trích xuất hình ảnh từ tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiển thị hình ảnh trên trang web của mình, bạn cũng có thể xem xét danh mục đầu tư.

Phần mở rộng plugin danh mục đầu tư giúp bạn hiển thị danh mục hình ảnh bằng cách sử dụng mẫu trang hoặc shortcode. Bạn có thể sửa đổi kiểu và kiểu chữ của danh mục đầu tư và lọc nội dung theo danh mục, nhãn và hơn thế nữa.

Phần mở rộng plugin danh mục đầu tư

(Bấm để phóng to)

Các nhà phát triển sẽ yêu thích phần mở rộng Ocean Hook. Bạn có thể sử dụng plugin này để chèn mã PHP và mã ngắn vào bất kỳ khu vực nào trên trang web của bạn.

Móc có thể được kích hoạt từng trang và được điều khiển thông qua hộp cấu hình OceanWP. Có một số tính năng tuyệt vời có sẵn cho việc này, chẳng hạn như giới hạn các móc nối bằng logic có điều kiện và vai trò người dùng.

Một nhà phát triển plugin khác nên xem xét là White Label, cho phép bạn thay thế toàn bộ thương hiệu OceanWP bằng thương hiệu của riêng bạn.

Trong khi OceanWP chơi tốt với tất cả các nhà xây dựng trang WordPress, việc tích hợp với Elementor được cải tiến hơn một chút. Nếu bạn đang sử dụng Elementor với OceanWP, thì Elementor Widgets là một sản phẩm đáng mua.

Plugin bổ sung hơn 40 tiện ích nội dung Elementor độc đáo, mở rộng đáng kể những gì bạn có thể tạo bằng Elementor trong khu vực canvas.

Có các tiện ích cho các yếu tố thiết kế, biểu ngữ, hình ảnh, biểu mẫu, sản phẩm WooC Commerce, bài đăng, v.v.

Các yếu tố

(Bấm để phóng to)

Có hai plugin bật lên có sẵn cho OceanWP.

Woo Popup sẽ hiển thị một thông báo cho người mua khi họ nhấp để mua một mặt hàng và thông báo cho họ rằng sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng của họ. Plugin cho phép bạn sửa đổi kích thước, kiểu dáng và nội dung của cửa sổ bật lên.

Đăng nhập bật lên sẽ tải một biểu mẫu để tạo tài khoản, đăng nhập và đặt lại mật khẩu.

Đăng nhập bật lên

(Bấm để phóng to)

Các phần mở rộng bổ trợ còn lại thêm chức năng thiết kế bổ sung.

Bảng điều khiển bên cạnh thêm bảng điều khiển phản hồi bên cạnh trang của bạn mà người dùng có thể đóng bất cứ lúc nào. Bạn xác định các widget nào được hiển thị ở đây và cách bảng điều khiển trông và hoạt động.

Tiêu đề dính, được đánh dấu là bắt buộc trong hầu hết các bản trình diễn chủ đề OceanWP miễn phí, có thể được sử dụng để giữ tiêu đề cố định ở đầu trang. Plugin cho phép bạn xác định chiều cao của tiêu đề nhãn dán và liệu nó có được hiển thị trên thiết bị di động hay không.

Theo cách tương tự, Foot Footer có thể được sử dụng để gắn chân trang vào cuối mỗi trang.

Phần mở rộng cao cấp mới nhất là Footer Call. Điều này có thể được sử dụng để hiển thị một thanh nổi bật trên chân trang. Kiểu có thể dễ dàng sửa đổi và có thể được bật hoặc tắt cho các trang cụ thể.

Cuộc gọi chân trang

(Bấm để phóng to)

Một số tiện ích mở rộng cao cấp chỉ thêm một chút chức năng bổ sung vào trang web của bạn, nhưng một số tiện ích khác, như Ocean Hook và Elementorson's Widgets khá đáng kể

Giá $ 90,99 mỗi cái, không có plugin nào trong số này đắt tiền, nhưng tôi nghĩ rằng thỏa thuận 34,99 đô la cho tất cả các tiện ích mở rộng cao cấp và các bản demo chuyên nghiệp là đáng đồng tiền bát gạo.

Suy nghĩ cuối cùng

Những người bạn đang tìm kiếm một bố cục WordPress miễn phí tốt sẽ đánh giá cao những gì OceanWP cung cấp.

Chủ đề đặt hầu hết các tùy chọn bố cục và kiểu trong tùy biến chủ đề WordPress để bạn có thể thấy các sửa đổi trông như thế nào trong thời gian thực. Người mới bắt đầu sẽ đánh giá cao điều này giúp ích bao nhiêu khi thực hiện thay đổi.

Các cài đặt bổ sung được hiển thị trong trình chỉnh sửa trực quan WordPress có thể được sử dụng để cá nhân hóa duy nhất từng trang trên trang web của bạn. Điều này mở ra khả năng không giới hạn về cách xây dựng trang web của bạn.

Trình tạo trang cũng được hỗ trợ khi bạn có thể vô hiệu hóa các thành phần trang như tiêu đề, chân trang và barras bên, tại một nút bấm. Tuy nhiên, đáng chú ý là OceanWP có sự tích hợp tốt hơn với Elementor so với các trình tạo trang khác.

Tôi cảm thấy như các nhà phát triển nên cải thiện quy trình cài đặt OceanWP cho người mới bắt đầu và có lẽ thêm chức năng Ocean Extra trực tiếp vào chính chủ đề. Tuy nhiên, một mối quan tâm lớn là việc thực hiện các bản demo chủ đề OceanWP miễn phí.

các sistema Bản demo chủ đề chắc chắn là một trong những tính năng tốt nhất của OceanWP, vì nó cho phép người dùng truy cập vào một danh mục thiết kế chất lượng cao. Sau đó, thật đáng thất vọng khi mỗi bản demo chủ đề miễn phí yêu cầu một phần mở rộng plugin cao cấp để hoạt động đúng.

Theo nghĩa đó, phiên bản đầy đủ của OceanWP là một đại diện tốt hơn cho những gì OceanWP có thể làm. Mỗi phần mở rộng plugin cao cấp có giá cạnh tranh là $ 90,99 mỗi năm, tuy nhiên, giấy phép cá nhân có sẵn với giá 34,99 đô la là mua tốt nhất.

Bằng cách mua gói plugin cốt lõi, bạn sẽ nhận được cả năm hỗ trợ và cập nhật, truy cập vào tất cả các plugin bổ sung cao cấp và truy cập vào tất cả các bản trình diễn chủ đề chuyên nghiệp.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về OceanWP, tôi khuyên bạn nên cài đặt phiên bản miễn phí để tự mình xem cách thức hoạt động của nó. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chủ đề, bản trình diễn chủ đề có sẵn và tiện ích mở rộng bổ sung có sẵn trên trang web chính thức của OceanWP.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến việc kiểm tra một số ví dụ về các trang web thực sự sử dụng OceanWP, đây là một chương trình giới thiệu tuyệt vời.

Cũng xem lại khu vực tài liệu rộng lớn, có tính năng hướng dẫn bằng video và hướng dẫn bằng văn bản về tất cả các tính năng cốt lõi của OceanWP và giải thích cách mỗi tiện ích mở rộng plugin hoạt động.

Được sử dụng / sử dụng OceanWP? Suy nghĩ?