Chủ sở hữu của “Yanny – Laurel” tiết lộ ý kiến ​​của mình!

Nó không kết thúc, nó dường như không kết thúc. Người đã hát đĩa hát “Yanny – Laurel”, đã đi vào cuộc sống của chúng tôi như chiếc váy mà chúng tôi đã thảo luận trong một thời gian, và chúng tôi đã lắng nghe nhiều hơn cả cha mẹ của chúng tôi, đã phát biểu lần đầu tiên.

InstagramCâu chuyện trong, Facebookđăng trên, YouTubeNhắc đến các video trong, không ai là không nghe thấy tình huống khó xử “Yanny và Laurel” trong tuần qua. Bản ghi âm thú vị này xuất hiện cùng với một tệp được tải lên bởi một trang từ điển về cách phát âm của từ “laurel”. Trên thực tế, bản ghi âm đó đã có trên trang web có tên “từ vựng.com” trong nhiều năm. Chỉ một học sinh trung học cần vào và nhìn cách phát âm này và bối rối.

Sau đó, quá trình tương tự đã diễn ra như bao nhiêu ảo tưởng bất ngờ xuất hiện trên internet cho đến tận ngày nay. Mặc dù bản ghi âm có cách phát âm của từ “laurel”, nhưng nó lại nghe giống như “yanny”.

Nếu bạn vẫn chưa quen với chủ đề này, hãy xem video của chúng tôi, nơi chúng tôi giải thích lý do tại sao chúng tôi mắc lỗi như vậy. Sau đó, hãy chuyển sang ý kiến ​​của chủ nhân của bản ghi này:

Người đã cầm micro nhiều năm trước để phát âm chính xác từ “Laurel”; Jay Aubrey Jones, 64 tuổi, một nhạc sĩ, diễn viên và diễn viên lồng tiếng:

Jones sống ở bang New Jersey của Hoa Kỳ. Jones đã ký một hợp đồng cho trang web từ điển từ vựng.com vào năm 2007. 6 ghi lại chính xác 36.000 từ trong một tháng. Jones nói.

Thậm chí có nghiên cứu khoa học đang được thực hiện về lý do tại sao mọi người nghe đoạn ghi âm này khác nhau. Nói rằng đoạn ghi âm thường được nghe là “yanny”, Jones nói rằng khi anh cần tin tưởng vào đôi tai của mình, anh sẽ nghe thấy từ “vòng nguyệt quế”. Ông cũng giải thích lý do tại sao nó được nghe theo những cách khác nhau, như sau.

Những bài viết liên quan

Back to top button