Chủ sở hữu Xbox One sẽ nhận được các trò chơi thế hệ tiếp theo thông qua xCloud

Bảng điều khiển Xbox One S màu trắng và bộ điều khiển phù hợp ở phía trước nền xanh được phân chia động

Nếu bạn vẫn chưa thể mua bảng điều khiển Xbox mới, đừng băn khoăn. Microsoft đã lặng lẽ thông báo với chủ sở hữu Xbox One rằng họ sẽ sớm có thể chơi các trò chơi Xbox Series X và S trên bảng điều khiển của họ thông qua đám mây. Vì vậy, đừng vứt bỏ bảng điều khiển cũ của bạn ngay lập tức.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Will Tuttle, Tổng biên tập Xbox Wire cho biết họ “sẽ mang đến nhiều trò chơi thế hệ tiếp theo này, chẳng hạn như Microsoft Flight Simulator, đến bảng điều khiển của bạn thông qua Xbox Cloud Gaming, giống như chúng tôi làm với thiết bị di động, máy tính bảng và trình duyệt. ” Về cơ bản, lời hứa này có nghĩa là nếu bạn có Xbox One (hoặc nếu bạn mua một chiếc), bạn sẽ có được một trong những lợi ích lớn nhất của Xbox Series X — quyền truy cập vào nhiều trò chơi thế hệ tiếp theo — mà không cần thực sự sở hữu bảng điều khiển thế hệ tiếp theo.

Mặc dù bài đăng đã làm sáng tỏ bất kỳ chi tiết nào khác về tính năng sắp tới, nhưng Microsoft đã lưu ý rằng họ “mong được chia sẻ nhiều hơn” về cách họ sẽ mang những trò chơi này đến những người vẫn đang sử dụng bảng điều khiển thế hệ trước. Người đứng đầu Xbox, Phil Spencer đã gợi ý về một tính năng như vậy vào tháng 10 năm ngoái trong một cuộc phỏng vấn với Kotaku, đề cập rằng phát trực tuyến trò chơi có thể liên kết các thế hệ bảng điều khiển

Tuy nhiên, đây không phải là một sự thay thế hoàn hảo. Bạn có thể sẽ không có quyền truy cập vào mọi tựa game thế hệ tiếp theo, cũng như không nhận được các tính năng như chuyển đổi trò chơi nhanh chóng, nhưng nếu bạn sợ chi 500 đô la cho Series X, đây có thể là một giải pháp đủ tốt. Microsoft có thể sẽ tiết lộ thêm thông tin về trò chơi Xbox nói chung tại sự kiện sắp tới, dự kiến ​​vào ngày 24 tháng 6 lúc 11 giờ sáng theo giờ ET.

Nguồn: Xbox