Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chúc mừng ngày 10, iPad: Steven Sinofsky phản ánh về quan điểm của Microsoft

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng.

Hôm nay là kỷ niệm 10 năm ra mắt AppleIPad của iPad và sự khởi đầu của một sự thay đổi lớn trong điện toán cá nhân. IPhone đã tạo ra một tác động rất lớn – năm 2010, theo hồi ức của tôi, là thủ tướng Có một ứng dụng cho lãnh thổ đó – nhưng nó không ảnh hưởng đến doanh số PC. Microsoft trước đây là người đứng đầu Windows phát triển, Steven Sinofsky, đã viết từ lâu Twitter chủ đề thảo luận về cách Microsoft nghĩ về thị trường máy tính bảng và lý do tại sao iPad lại có màu xanh như vậy.

Đó là máy tính bảng, không phải smartphones, điều đó đã ăn cắp thị trường PC, như biểu đồ bên dưới cho thấy rõ:

Trước iPhone, tăng trưởng điện thoại thông minh đã được thúc đẩy bởi các công ty như RIM. Đến cuối năm 2009, cả iOS và Android đều có mặt trên thị trường và phát triển nhanh chóng, và thị trường PC đã phát triển ngay bên cạnh họ. Ngay cả trong chiều sâu của cuộc Đại suy thoái, thị trường PC vẫn tăng trưởng 6 phần trăm. Bản thân năm 2010 là một năm tăng trưởng mạnh mẽ của ngành, một phần nhờ vào sự đón nhận rất mạnh mẽ cho Windows 7. Tuy nhiên, vào năm 2011, tăng trưởng đã giảm xuống mức thiếu máu bốn phần trăm. Ngành công nghiệp ký hợp đồng mỗi năm từ 2012 – 2018 và chỉ tăng trưởng trở lại, một chút, vào năm 2019.

Vậy tại sao Microsoft lại bỏ lỡ sự chỉ trích trong không gian này? Bởi vì nó đã tìm sai chỗ cho cảm hứng. Những nỗ lực của Microsoft với các máy tính kiểu máy tính bảng đã có từ hàng thập kỷ, nhưng về phía PC của ngành công nghiệp, mọi người đều nghĩ rằng các máy tính này phải hoạt động hiệu quả, với bàn phím hoặc bút stylus và giao diện người dùng được thiết kế để bảo vệ các khả năng này. Trong năm 2009 – 2010, Intel đã nói về các MID – Thiết bị Internet di động – là tương lai của điện toán. Khi các nhà báo nghĩ về những gì Apple cần phải làm để thách thức netbook, họ đã hình dung ra một chiếc netbook Mac.

Steve Jobs có một cái gì đó khác trong tâm trí.

Thất bại trung tâm

Vấn đề với các netbook của Atom là Intel đã không thực sự muốn để làm cho họ. Một số bạn có thể nhớ rằng công ty thực sự rơi vào tình trạng thiếu sản xuất sau khi Atom bắt đầu giao hàng vì công ty đã phân bổ đủ không gian sản xuất để đáp ứng nhu cầu. Lý do Intel miễn cưỡng nuôi con thú netbook là vì netbook không bao giờ là điểm sáng của Atom ngay từ đầu. Atom là CPU mà Intel sẽ sử dụng cho các MID thế hệ tiếp theo, không phải máy tính xách tay siêu thấp. Thành công của thị trường netbook là một sai lầm. Sinofsky cũng thừa nhận điều này:

Đây là một ví dụ về cách ngành công nghiệp PC rơi vào tình trạng tập thể mà không nhận ra điều đó. Giống như nhiều nhà học giả và nhà báo khác, tôi đã bác bỏ ý tưởng rằng iPad sẽ đe dọa thị trường PC. Mặc dù tôi tin rằng máy tính bảng sẽ hoàn toàn chiếm thị phần, tôi nghĩ rằng chúng sẽ tồn tại bên cạnh PC mà không làm mất đi đáng kể thị trường PC. Khi tôi nhìn vào một chiếc máy tính bảng, tôi thấy một chiếc máy tính xách tay với phần hữu ích nhất bị cắt nhỏ. MIDs weren mạnh mẽ hoặc đủ khả năng để trở nên hấp dẫn và Intel rõ ràng đang chiến đấu để đưa họ lên khỏi mặt đất thông qua các dự án như Moblin và MeeGo.

Những người trong chúng ta sử dụng máy tính xách tay để sản xuất nội dung tập trung vào những gì iPad không thể làm được. Khách hàng tập trung vào những gì nó có thể làm – và hóa ra trong khi iPad không thể làm được gì nhiều, nó đã làm những gì nó hoạt động khá tốt. Mọi người thích nó. Cho đến ngày nay, Apple có một phần lớn hơn nhiều của thị trường máy tính bảng (tính theo tỷ lệ phần trăm) so với thị trường điện thoại – từ 30 – 38% trong máy tính bảng, tùy theo quý, so với 14 – 18% cho điện thoại. Không giống như trong điện thoại, nơi một số công ty vẫn tranh nhau ra mắt các đối thủ cạnh tranh dựa trên Android hàng đầu, bạn không thể nghe nhiều về máy tính bảng Android cao cấp ngày nay.

Nếu tôi phải chọn Apple Sản phẩm có ảnh hưởng lớn nhất đến toàn ngành, tôi nói, iPhone. Nếu tôi phải chọn cái nào trong hai cái có tác động nhiều hơn đến PC, cụ thể, đó sẽ là iPad. Không có bằng chứng cho thấy mọi người thay thế mua máy tính xách tay mới với smartphones, nhưng một phần lớn của thị trường chắc chắn thay thế máy tính xách tay bằng máy tính bảng. Apple Tuy nhiên, vẫn chưa thể thuyết phục được thị trường rằng iPad Pro nên được coi là một sự thay thế hoàn toàn cho máy tính xách tay, nhưng nó chắc chắn đã rút hàng chục triệu doanh số PC sang phân khúc thị trường mới. Chủ đề Sinofsky sườn giúp giải thích lý do tại sao Microsoft đã đi theo hướng mà nó đã làm với Windows 8, ngay cả khi hướng đó hóa ra là một thảm họa.

Hãy đọc ngay bây giờ: