Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chúng ta có thể mong đợi điều gì từ iOS 9 dành cho thiết bị iOS [Part 2]

Chúng tôi đã nói chuyện 3 những điểm có vẻ như chúng tôi sẽ là một phần của iOS 9 trong bài viết trước của chúng tôi: Chúng ta có thể mong đợi điều gì từ iOS 9 dành cho thiết bị iOS. Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục thảo luận về điều đó. Có 2 nhiều tính năng hơn được đồn đại sẽ có trong iOS 9.

Tính năng chia ứng dụng trên iPad Pro

Apple dường như vẫn giữ tính năng này hoặc chưa tìm thấy thời điểm hoàn hảo khi tính năng này sẽ có mặt trên iOS. Tính năng chia ứng dụng cho phép chúng ta sử dụng các ứng dụng cạnh nhau, tương tự như Windows 8. Tính năng này phù hợp với thiết bị iOS có màn hình lớn như iPad Air và có vẻ chưa thực sự phù hợp với iPad Mini. Tin đồn cũng cho biết tính năng Split apps chỉ dành riêng cho iPad Pro có màn hình lớn và Apple muốn sử dụng nó cho tính năng này. Đối với những bạn đang sở hữu iPad Air thì đừng mong đợi quá nhiều vào tính năng này sẽ xuất hiện. Nó tương tự như tính năng Auto Rotate màn hình chính trên iPhone 6 plus không được chấp nhận trên iPhone 6 vì kích thước màn hình không được phép.

Xem thêm: Những tính năng đáng mơ ước của iPad Pro và những tin đồn mới

Cải thiện chất lượng hệ điều hành, không cần root và bảo mật và wifi đáng tin cậy

Điểm cuối cùng này có vẻ sẽ trở thành tính năng hot của iOS 9 chính nó. Sự phát triển của iOS hàng năm luôn kéo theo những tính năng mới, nhưng nguồn tin nội bộ lại đề cập rằng trọng tâm của iOS 9 là chất lượng bên trong của chính iOS. Đây có thể là một tin tốt đối với một số người dùng vì nhiều tính năng của iOS vẫn chưa được tối đa hóa và chúng tôi thiếu sự ổn định, bảo mật cũng như hiệu suất tốt từ iOS. Tập trung vào chất lượng iOS xét về hiệu suất của nó đang trở nên Applemục tiêu của trên iOS 9 trong đó iOS 9 có thể chạy trên các thiết bị iOS cũ hơn với bộ xử lý A5 như iPad 2 và iPhone 4s. Đây là điều quan trọng tạo ấn tượng rằng Apple không bỏ phần cứng cũ và tập trung vào phần cứng mới.

An ninh luôn trở thành Appletrọng tâm của phát triển iOS và dành cho iOS 9Nguồn tin nội bộ cho biết sẽ có một tính năng bảo mật “khổng lồ” được triển khai cho iOS. Họ biết tính năng này có tên là “Rootless”. Để ngăn chặn phần mềm độc hại, tăng tính an toàn của tiện ích mở rộng và bảo vệ tính bảo mật của dữ liệu nhạy cảm, Rootless sẽ ngăn người dùng cấp quản trị viên truy cập một số tệp được bảo vệ nhất định trên Apple thiết bị. Nó có thể là biện pháp bảo mật tốt nhất trong quá trình phát triển iOS nhưng cũng có thể là một tin xấu đối với cộng đồng jailbreak vì hệ thống bảo mật mới này có thể trở thành một chiếc chìa khóa khó mở.

Mã hóa iCloud Drive có thể là một trong những tính năng sẽ được giới thiệu như một phần của bản nâng cấp bảo mật để đồng bộ hóa ứng dụng thông qua iCloud Drive. Hiện tại, để đồng bộ hóa các ứng dụng như ghi chú, lịch, lời nhắc đang sử dụng tính năng đồng bộ hóa dựa trên iMAP. Nó sẽ được thay đổi hoàn toàn thành iCloud Drive được mã hóa.

Wi-Fi đáng tin cậy sẽ cho phép các thiết bị iOS kết nối với bộ định tuyến không dây được ủy quyền mà không cần các biện pháp bảo mật bổ sung. Cách nó phải hoạt động, iOS 9 nên bắt đầu “kết nối không dây được mã hóa chặt chẽ hơn” đối với các bộ định tuyến không đáng tin cậy.

Điều cuối cùng sẽ là một trong những cải tiến và phát triển của iOS 9 là Swift 2.0. Swift là một Apple ngôn ngữ lập trình cho Xcode được giới thiệu tại iOS 8 năm ngoái. Một trong những nhược điểm của Swift là kích thước tệp lớn hơn bình thường vì Apple trước đây không bao gồm thư viện mã lập trình Swift trong iOS 8. Vì vậy, ứng dụng được tạo bằng ngôn ngữ Swift sẽ mang các thư viện mã này vào ứng dụng đó có thể đạt tới 5MB. Trong tương lai trên iOS 9Thư viện mã Swift sẽ trở thành một phần của iOS 9nhờ đó các ứng dụng sẽ trở nên mỏng hơn.

Nguồn: 9to5mac


Mobilebezz

Ngày 27 tháng 5 năm 2015, 8:22:10 chiều