Chúng tôi đã thử nghiệm Mate Xs, điện thoại di động có thể gập lại mới của Huawei

Năm ngoái, Huawei đã đánh cắp chương trình từ tất cả các nhà sản xuất khác tại Mobile World Congress 2019 với Mate X, một điện thoại thông minh có thể gập lại, nơi màn hình được gập ở bên ngoài thiết bị. Huawei Mate X chỉ được bán tại Trung Quốc.

Giờ đây, thế hệ thứ hai, Huawei Mate Xs, sẽ được sử dụng để phục vụ thị trường quốc tế. Nếu Mate Xs có thể theo kịp sự cạnh tranh có thể gập lại mặc dù thiếu dịch vụ của Google, chúng tôi sẽ tìm ra cho bạn trong lần đầu tiên này.

Huawei Mate Xs – Ngày phát hành và giá

Điều ngạc nhiên lớn là ngay cả trước khi chúng tôi vào tay Mate Xs. Huawei sẽ mang điện thoại thông minh có thể gập lại tới thị trường châu Âu vào đầu tháng 3. Nhưng Huawei thực sự tăng giá khi 2.499 euro, Mate Xs đắt hơn 200 euro so với Mate X năm ngoái. Chúng tôi sẽ không thấy Mate Xs trong tự nhiên với số lượng lớn, đó là điều chắc chắn.

Huawei Mate Xs không có khoảng cách khi đóng. / © AndroidPIT

Thiết kế cũ, bản lề mới

Trực quan, Huawei hầu như không thay đổi bất cứ điều gì, và nếu vậy, những thay đổi có lý do thực tế. Bản lề, ví dụ, Huawei cho biết nó đã được sửa đổi và cải tiến. Vì bản lề "Cánh chim ưng" được tạo thành từ hơn một trăm bộ phận được kết nối với nhau dọc theo toàn bộ chiều dài của điện thoại và thực tế là Huawei đã chọn đặt màn hình bên ngoài, không có nếp gấp của màn hình ở đây như trên Samsung Galaxy Fold.

AndroidPIT huawei mate xs 02 Bản lề tạo ấn tượng rất mạnh mẽ. / © AndroidPIT

Nhưng đối với yếu tố hình thức này, bạn cần một khoảng thời gian thích nghi lâu hơn để nội tâm hóa việc gấp cuốn sách ngược. Trong vài phút mà tôi có thể dành cho Huawei Mate Xs, tôi đã phải nhắc nhở bản thân nhiều lần để gập màn hình lại. Bằng cách nào đó tôi luôn có cảm giác xấu về điều này.

AndroidPIT huawei mate xs 03 Màn hình cũng rất hấp dẫn khi đóng. / © AndroidPIT

Việc gấp màn hình cũng đòi hỏi thời gian sử dụng, vì màn hình được giữ cố định bằng ổ khóa khi gập lại. Để mở điện thoại thông minh của bạn, bạn phải nhấn một nút yêu cầu chạm mù. Khi bạn tìm thấy nút và nhấn nó, Mate Xs sẽ xuất hiện và bây giờ bạn có thể gập màn hình với một chút áp lực.

AndroidPIT huawei mate xs 04 Cảm biến vân tay và nút âm lượng nằm ở cạnh bên của Huawei Mate Xs. / © AndroidPIT

Một triển lãm lớn, đẹp và mong manh

Nếu Huawei Mate Xs được bật và màn hình được kích hoạt, tất nhiên đó là ngôi sao của chương trình. Ngay cả khi gấp lại, AMOLED 6,6 inch với viền hẹp của màn hình là một điều hấp dẫn. Nhưng yếu tố WOW thực sự chỉ được kích hoạt khi nó được gấp lại 8 inch đầy đủ.

Như đã đề cập trước đó, Huawei không gặp vấn đề gì với nếp gấp màn hình do việc đặt màn hình bên ngoài. Do đó, khi bạn đi qua màn hình mỗi ngày, bạn sẽ không rơi vào trạng thái trầm cảm vì cảm giác của nó hoặc nếu ánh sáng rơi không thuận lợi, bạn sẽ không thấy nếp nhăn trên màn hình.

AndroidPIT huawei mate xs 12 Nhiều không gian trên màn hình 8 inch, không được sử dụng bởi chế độ xem di chuyển. Chưa. / © AndroidPIT

Câu hỏi duy nhất là màn hình mạnh đến mức nào, vì chỉ có một lớp nhựa tương đối mềm và nhạy trên màn hình lớn Huawei Mate Xs. Do đó, bạn nên chú ý đến nơi và cách vận chuyển Xs Mate trong cuộc sống hàng ngày.

Huawei đang nỗ lực để giải quyết vấn đề của bạn với Google

Khi nói đến phần mềm, bạn phải nhìn vào điện thoại thông minh Huawei từ hai góc độ. Chính mình sistema Hệ điều hành Android là mã nguồn mở. Huawei có thể tiếp tục sử dụng nó và không vi phạm lệnh cấm vận thương mại của Mỹ. Những gì Huawei cần để bù đắp hoặc nếu bạn muốn diễn giải các từ của Huawei, hãy tạo một giải pháp thay thế cho các dịch vụ của Google và phát triển hệ sinh thái ứng dụng của riêng bạn.

Tại đây Huawei có Huawei Mobile Services (HMS) và AppGallery của riêng họ. Không ai trong số những điều này cần được phát minh lại bởi Huawei, nhưng sistema, đã được thử nghiệm trong nhiều năm tại nước xuất xứ của mình, cần phải được quốc tế hóa. Tất nhiên, các nhóm địa phương ngày càng được sử dụng ở đây, những người tiếp xúc trực tiếp với các nhà phát triển ứng dụng và đang giúp họ có tính di động.

AndroidPIT huawei mate xs 09 Rốt cuộc, có nhiều cách và phương tiện để cài đặt các ứng dụng phổ biến! / © AndroidPIT

Nhưng Huawei cũng nhận thức được rằng không thể nếu không có một số gã khổng lồ về ứng dụng và dịch vụ, chẳng hạn như Facebook và WhatsApp. Hiện tại, vẫn còn một đường vòng qua tải xuống APK từ các trang của nhà sản xuất tương ứng, nhưng chúng tôi đã được thông báo trong sự kiện thực tế ở Berlin rằng Huawei đang nỗ lực để loại bỏ đường vòng này cho đến khi ra mắt P40 tại Paris vào ngày 26 tháng 3.

Nếu điều này thành công, thì trên thực tế, Huawei Mobile Services, bao gồm AppGallery, trên thực tế có thể được coi là một giải pháp thay thế cho các dịch vụ của Google.

Thêm sức mạnh bên trong

Bản cập nhật lớn nhất so với Huawei Mate X 2019 nằm bên trong Mate Xs. Huawei đã khoan mọi thứ ở đây với công nghệ chip nội bộ mới nhất. Thay vì kết hợp hai con chip từ modem Kirin 980 và Balloon 5000, Huawei Mate Xs hiện có Kirin 990 với modem 5G tích hợp.

Kirin 990 đã có 8 GB RAM và 256 GB bộ nhớ trong có sẵn, có thể mở rộng với sự trợ giúp của thẻ nhớ Huawei NM.

AndroidPIT huawei mate xs 16 Đủ sức mạnh để thực hiện đa nhiệm thực sự. / © AndroidPIT

Bản cập nhật Kirin 990 này không chỉ giúp tăng sức mạnh tính toán thuần túy của Huawei Mate Xs mà còn cải thiện hiệu quả về mặt tiêu thụ năng lượng.

Các máy ảnh tương tự như Mate X

Mặc dù SoC có bản cập nhật lớn cho Mate Xs, phần cứng máy ảnh vẫn có cấu hình Huawei Mate X cũ 2019. Cấu hình camera bao gồm các thành phần sau:

  • 40 MP, f /1.8, Camera góc rộng 27 mm với PDAF
  • Camera điện ảnh 8 MP, f /2.452mm
  • 16 MP, f /2.2, Camera góc cực rộng 17 mm
  • Cảm biến ToF cho thông tin độ sâu 3D
AndroidPIT huawei mate xs 21 Chụp ảnh với Huawei Mate Xs: mở và bằng hai tay … / © AndroidPIT

Điều thực tế với Mate Xs và đã có với Mate X, là thực tế là bạn không cần máy ảnh selfie, vì bạn bật điện thoại thông minh để chụp ảnh tự sướng và sử dụng mặt kính ngắm làm kính ngắm. Về chất lượng, bạn có được chất lượng ảnh và video giống như các phương pháp ghi thông thường.

AndroidPIT huawei mate xs 08 … đã đóng bằng một tay … / © AndroidPIT

Vì máy ảnh Mate X thực sự tốt, chúng tôi sẽ phải tìm ra trong một thử nghiệm cuối cùng cho bạn khi bạn thực sự có một mẫu thử nghiệm.

AndroidPIT huawei mate xs 07 … Hay một bức ảnh của chính bạn? / © AndroidPIT

Pin tương tự trên tàu

Huawei cũng không thay đổi gì về pin, so với Mate X 2019. Ngoài ra, nó vẫn là pin của 4.500 mAh, có thể được sạc từ 0 đến 85% trong 30 phút với sự trợ giúp của công nghệ sạc nhanh 55 watt của chính nó. Tuy nhiên, Mate Xs nên có thời lượng pin tốt hơn so với người tiền nhiệm. Nhờ phần cứng tiết kiệm năng lượng nhất.

Huawei Mate Xs – Thông số kỹ thuật

Kích thước pin:

Kích thước màn hình:

Camera phía sau

Phiên bản Android:

Giao diện:

RAM:

Bộ nhớ trong:

Chipset:

Số lượng lõi:

Tốc độ tối đa

Kết nối

4500 mAh
8 inch
40 megapixel
10 – Q
Huawei EMUI
8 GB
512 GB
HiSilicon Kirin 990
8
2.86 GHz
HSPA, LTE, Bluetooth 5.0

Một vấn đề về hương vị và ví

Huawei Mate Xs, giống như người tiền nhiệm của nó, một điện thoại thông minh có thể gập lại ấn tượng, nhưng nó cũng có giá. Với 2.499 euro, đã trở nên đắt hơn tới 200 euro và do đó chắc chắn không phải ai cũng có thể truy cập được. Đối với giá mua Mate Xs, bạn có MacBook Pro 13 inch được trang bị tốt hoặc bạn có thể mua MateBook X Pro ở phiên bản cao cấp hơn và cả Huawei P30 Pro. Thật đáng sợ khi bạn bắt đầu làm toán .

AndroidPIT huawei mate xs 20 Bạn không mua Mate Xs ấn tượng và đắt tiền bằng đầu của mình. / © AndroidPIT

Không ai có ý định sẽ mua Huawei Mate Xs, nhưng điều này cũng đúng với những người khác smartphones có thể gập lại như Samsung Galaxy Fold, Galaxy Z Flip hoặc Motorola Razr. Với những smartphones với màn hình có thể gập lại, bạn sẽ mua nhiều hơn với bản năng của mình và di chuyển theo cảm xúc hơn bất kỳ sự hợp lý hợp lý nào.

Huawei Mate Xs

Chuyển đến cơ sở dữ liệu thiết bị