Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải phóng không gian lưu trữ bộ nhớ cache

Một vấn đề rất phổ biến đối với người dùng Android là sự sẵn có của không gian lưu trữ. Nó là khá thường xuyên để xem người dùng của sistema operativo Google xóa các chương trình và tệp để cố gắng cài đặt các chương trình khác. Điều này thực sự gây khó chịu cho trải nghiệm người dùng, nhưng có một cách để tránh loại bỏ các ứng dụng và tệp mà chúng tôi muốn xóa. Đó là về việc chăm sóc bộ đệm, một vùng lưu trữ với dữ liệu mà chúng ta có thể quản lý mà không cần và thường chiếm rất nhiều dung lượng.

Mặc dù có nhiều ứng dụng hứa sẽ làm sạch hoàn toàn khu vực này, nhưng tốt nhất bạn nên làm như vậy từ các tùy chọn Android gốc và ở đây chúng tôi chỉ cho bạn cách làm.

Giải phóng không gian từ bộ nhớ cache

Bộ nhớ cache đề cập đến một loạt dữ liệu được lưu trữ bởi sistema để hợp lý hóa các quy trình để tải các trang web và ứng dụng. Theo nghĩa này, nếu bạn thường xuyên chỉ định TekCrispy, có khả năng logo và một số yếu tố trực quan trên trang sẽ được lưu trong bộ nhớ cache của trình duyệt để tải nhanh hơn. Nhưng tốc độ của các kết nối trong thời đại của chúng ta đôi khi làm cho chức năng của bộ đệm thực sự không thể, vì vậy chúng ta có thể làm mà không cần dữ liệu này giải phóng không gian.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, cách tốt nhất để giải phóng bộ nhớ cache của các tùy chọn Android gốc được cung cấp, bởi vì với các ứng dụng, chúng tôi có thể nhận được quảng cáo gây phiền nhiễu và cấp quyền truy cập cho các ứng dụng của bên thứ ba.

Để đạt được điều này, chỉ cần đi tới phần “Ứng dụng” trong khu vực cài đặt Android và chọn một mục từ danh sách. Khi vào bên trong, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Cache” và bạn chỉ cần nhấn “Xóa dữ liệu” để xóa thông tin được lưu trữ.

Nói chung, các ứng dụng như Chrome, Instagram và Facebook Họ có xu hướng thu thập rất nhiều dữ liệu được lưu trữ, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ đó.

Bằng cách này, bạn không cần phải cài đặt ứng dụng của bên thứ ba để giải phóng dung lượng hoặc loại bỏ các chương trình và tệp để cài đặt ứng dụng mới.