Chuyển đổi ảnh HEIC sang JPEG trên iPhone, Windows và Mac của bạn

Bắt đầu với iOS 11, Apple Được xuất sang định dạng hình ảnh HEIC (Mã hóa hình ảnh hiệu quả cao) trên iPhone. Ưu điểm lớn nhất của HEIC là nó có thể lưu trữ hình ảnh với kích thước chỉ bằng một nửa tệp JPEG mà không có sự khác biệt về chất lượng hình ảnh. Nhưng đã có một cái bẫy. Ngay cả sau hai năm áp dụng, tính sẵn có của HEIC đa nền tảng vẫn là một lựa chọn. Chúng tôi đã thấy báo cáo của sinh viên thất bại trong các kỳ thi AP do thiếu hỗ trợ cho các định dạng hình ảnh HEIC.

Công ty bổ sung một cách để AppleCredit tự động chuyển đổi HEIC thành JPEG khi bạn chia sẻ nó với hình ảnh HEIC Apple Các ứng dụng nhắn tin như Ghi chú, Thư hoặc WhatsApp, Instagram, Twitter hoặc Messenger. Tuy nhiên, đôi khi bạn muốn sử dụng ảnh JPEG cho các mục đích khác và chuyển đổi hình ảnh HEIC thành JPEG trên iPhone, PC hoặc Mac.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách chuyển đổi ảnh HEIC sang JPEG trên iPhone, Windows và Mac. Theo mặc định, hệ thống iOS chụp ảnh ở định dạng hình ảnh HEIC. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nó thành JPEG truyền thống từ menu Cài đặt.

Ghi chú: HEIC (Mã hóa hình ảnh năng suất cao) cũng thường được gọi là HEIF hoặc Định dạng hình ảnh năng suất cao.

Lưu ảnh iPhone ở định dạng JPEG thay vì HEIC

Để chuyển từ HEIC sang JPEG, bạn cần định cấu hình định dạng camera bằng ứng dụng Cài đặt iPhone. Để thực hiện thay đổi, hãy làm theo các bước dưới đây.

Sân khấu 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bươc 2: Di chuyển đến Camera và nhấn.

Sân khấu 3: Chạm vào Định dạng từ menu bên dưới.

4. Bươc: Bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn trong menu Camera Capture – Hiệu quả cao và Tương thích nhất. Đầu tiên, trong khi chụp ảnh ở định dạng HEIC, tùy chọn Tương thích nhất sẽ lưu ảnh ở định dạng JPEG. thuốc Tối ưu.

cài đặt camera

Từ giờ trở đi, camera iPhone sẽ chụp ảnh JPEG. Nó cũng thay đổi định dạng video. Tuân thủ nhất các định dạng video HEVC mới hơn bằng cách sử dụng chuẩn nén H.265 ghi lại video theo chuẩn nén H.264 cũ. Bạn có thể thay đổi định dạng ảnh / video bất cứ lúc nào bằng cách truy cập ứng dụng Cài đặt. Lưu ý rằng làm điều này sẽ dẫn đến tăng kích thước hình ảnh và video.

Chuyển đổi ảnh HEIC sang JPEG trên iPhone, Windows và Mac của bạn

Bạn đã thay đổi từ HEIC sang JPEG. Tuy nhiên, điều này không tự động chuyển đổi thư viện ảnh hiện tại của bạn sang định dạng JPEG trên iPhone của bạn. Đối với điều này, chúng tôi sẽ sử dụng AppleApp Files.

Chuyển đổi ảnh HEIC sang JPEG trên iPhone

Chúng tôi sẽ nói về hai cách để chuyển đổi ảnh HEIC sang JPEG trên iPhone. Đầu tiên là AppleApp Files, ứng dụng còn lại là ứng dụng của bên thứ ba có tên Luma. Thực hiện theo các bước bên dưới để chuyển đổi định dạng HEIC sang định dạng JPEG bằng ứng dụng Tệp.

Sử dụng ứng dụng tập tin

Sân khấu 1: Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn.

Bươc 2: Chạm vào chọn ở góc trên bên phải và chọn hình ảnh bạn muốn thay đổi.

Sân khấu 3: Chạm vào nút Chia sẻ ở dưới cùng và chọn Sao chép ảnh từ menu bên dưới.

hình ảnh quả táo

4. Bươc: Mở ứng dụng Tệp và đi đến: điện thoại của tôi Tập phim.

Bươc 5: Tạo một thư mục mới trong đó, thêm tên liên quan và mở thư mục.

6. Bươc: Khi bạn chạm vào vùng trống trong một thời gian dài, một menu nổi sẽ xuất hiện. Ảnh được dán ở định dạng hình ảnh JPEG khi bạn chạm vào Dán.

ứng dụng tập tin

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Như bạn thấy, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các định dạng hình ảnh HEIC sang JPEG bằng ứng dụng Tệp. Vậy những gì về định dạng PNG hoặc PDF? Với mục đích này, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng của bên thứ ba có tên Luma từ App Store. Làm theo các bước dưới đây.

Sân khấu 1: Ứng dụng: Tải xuống và cài đặt ứng dụng Chuyển đổi HEIC từ App Store.

Bươc 2: Open Front: HEIC Chuyển đổi và giới thiệu hình ảnh được sắp xếp theo thể loại.

Sân khấu 3: Ứng dụng này hiển thị các thẻ HEIC trên ảnh để giúp bạn phân biệt chúng với các định dạng khác. Chọn ảnh bạn muốn thay đổi.

4. Bươc: Nhấn Thay đổi ở dưới cùng.

Bươc 5: Bạn có thể chuyển đổi ảnh HEIC sang định dạng JPEG, PNG hoặc PDF từ menu bên dưới.

Tải xuống

Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn sẽ thấy ảnh được lưu trữ trong ứng dụng Ảnh và bạn cũng có thể xóa Ảnh gốc ngay bây giờ. Luma cung cấp một cách dễ dàng để chuyển đổi hàng tá hình ảnh cùng một lúc. Nó cũng nhanh hơn so với sao chép và dán ảnh trong ứng dụng Tệp.

Uma Mãi mãi: Chuyển đổi HEIC: Tải xuống

Chuyển đổi ảnh HEIC sang JPEG ở định dạng JPEG Windows

Sử dụng Tùy chọn chuyển sang PC hoặc Mac

Apple Nó cung cấp khả năng tự động chuyển đổi các định dạng hình ảnh HEIC thành JPEG khi bạn chuyển ảnh sang PC hoặc Mac. Thực hiện theo các bước dưới đây để thay đổi sở thích của bạn.

Sân khấu 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bươc 2: Đi đến Ảnh và chạm vào chúng.

Sân khấu 3: Bạn sẽ thấy tùy chọn Xuất ra Mac hoặc PC từ menu bên dưới.

thay đổi tự động

4. Bươc: Chạm vào Tùy chọn tự động.

Tùy chọn tự động tự động thay đổi định dạng hình ảnh từ HEIC sang JPEG khi chuyển ảnh từ iPhone sang PC hoặc Mac bằng cáp dữ liệu. Giữ nguyên bản sẽ giữ định dạng hình ảnh ở định dạng HEIC.

Sử dụng iCloud Web trên PC

Theo mặc định, Apple Sử dụng bộ nhớ đám mây iCloud để sao lưu tất cả ảnh và video của bạn. Nếu sao lưu iCloud cho ảnh bị tắt trên iPhone, bạn cần bật nó trong ứng dụng Cài đặt.

Sân khấu 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bươc 2: Nhấn vào Hồ sơ và chuyển đến menu iCloud.

Sân khấu 3: Chuyển đến Ảnh từ menu iCloud và bật sao lưu Ảnh iCloud.

Mở hình ảnh iCloud

Tất cả ảnh và video đã chụp được tự động lưu vào nền tảng iCloud và có thể được người khác sử dụng Apple thiết bị đang sử dụng điều tương tự Apple TÔI. Bạn có thể truy cập phương tiện iCloud từ web trên PC. Để tải xuống ảnh HEIC ở định dạng JPEG bằng web iCloud, hãy làm theo các bước dưới đây.

Sân khấu 1: Bật máy tính của bạn và truy cập iCloud.com trong trình duyệt web.

Bươc 2: Đăng nhập bằng Apple nhập thông tin tài khoản và xác minh chính mình.

Sân khấu 3: Bạn sẽ thấy ở đây Apple Dịch vụ sử dụng nền tảng iCloud.

Web iCloud

4. Bươc: Mở tab Ảnh và chọn ảnh bạn muốn tải xuống PC.

Bươc 5: Bây giờ chọn và giữ nút tải xuống ở góc trên bên phải và nhấn Tương thích nhất. Khi bạn nhấp vào Tải xuống, dịch vụ iCloud sẽ tải xuống các ảnh đã chọn ở định dạng JPEG.

Tải xuống hình ảnh iCloud

Chuyển đổi ảnh HEIC sang JPEG trên máy Mac

Hầu hết người dùng iPhone / Mac sử dụng dịch vụ Airdrop để nhanh chóng gửi ảnh từ iPhone sang Mac. Các bức ảnh được chuyển vẫn ở định dạng HEIC giống nhau. Tuy nhiên, thật dễ dàng để chuyển đổi định dạng hình ảnh HEIC sang JPEG trên Mac.

Xuất hình ảnh dưới định dạng JPEG

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Xem trước trong macOS để xuất hình ảnh ở các định dạng khác nhau. Thực hiện theo các bước bên dưới để thay đổi định dạng hình ảnh trên máy Mac của bạn.

Sân khấu 1: Mở ảnh trên Mac bằng Preview.

Bươc 2: Nhấp vào menu Tệp ở trên và đi đến tùy chọn Xuất.

chuyển tập tin

Sân khấu 3: Từ menu bên dưới, bạn có thể đổi tên hình ảnh, thêm thẻ, thêm vị trí và sau đó chọn định dạng để xuất hình ảnh.

thay đổi định dạng tập tin

Người dùng có thể chọn từ các định dạng PNG, JPEG, PDF, TIFF và cũng có thể thay đổi chất lượng của hình ảnh được xuất.

Kéo và thả ảnh vào màn hình

Nếu bạn sử dụng tùy chọn sao lưu ảnh iCloud trên iPhone, bạn có thể truy cập toàn bộ thư viện ảnh trên máy Mac bằng ứng dụng Ảnh mặc định. Người dùng có thể kéo và thả ảnh từ ứng dụng Ảnh vào màn hình Mac và xuất dưới dạng định dạng tệp JPEG.

kéo và thả hình ảnh máy tính để bàn

Nếu bạn muốn nhanh chóng chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPEG, đây là cách nhanh nhất để làm điều này.

Bạn đã gặp phải bất kỳ trở ngại trong quá khứ do định dạng hình ảnh HEIC? Bạn sẽ sử dụng phương pháp nào để chuyển đổi định dạng hình ảnh từ HEIC sang JPEG trên iPhone, Windows hoặc Mac? Nhận xét về ý kiến ​​của bạn trong phần ý kiến ​​dưới đây.