Chuyển vùng hàng hải là gì và cách thức hoạt động

Chuyển vùng hàng hải là gì và cách thức hoạt động 1

Đầu tháng 12 năm 2019, người dùng điện thoại di động Ý (nếu không nói là tất cả, đại đa số) nhận thấy rằng hình thức nước ngoài không phải là hình thức chuyển vùng duy nhất hiện có. Nhờ việc mở một thủ tục cho các hoạt động thương mại không công bằng của Cơ quan chống độc quyền, người ta đã phát hiện ra rằng chuyển vùng biển cũng tồn tại.

Trên thực tế, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường tin rằng ba công ty điện thoại (TIM, WindTre và Vodafone) đã tính chi phí cho người dùng của họ để sử dụng các thiết bị di động của họ trong khi bay mà không cung cấp bất kỳ thông tin hoặc yêu cầu bất kỳ sự đồng ý. Đồng thời, Cơ quan chống độc quyền cũng xem xét các công ty vận chuyển (Grimaldi, Grandi Navi Veloci và công ty vận tải Ý) chịu trách nhiệm về việc không cảnh báo hành khách của họ về khả năng phải trả thêm chi phí nếu điện thoại thông minh được sử dụng trên tàu.

Do đó, nó vẫn còn được hiểu chuyển vùng hàng hải cũng vậy, cách thức hoạt động (và tại sao chuyển vùng hàng hải lại tốn kém như vậy) và trên hết, làm thế nào để tìm hiểu xem điện thoại di động có chuyển vùng hàng hải hay không. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Chuyển vùng biển cũng vậy

Khi ở trên một con tàu, trên biển và cách bờ biển vài km, điện thoại di động hoặc điện thoại thông minh của chúng tôi có thể không hoạt động. Trên thực tế, các tháp và ăng ten của mạng di động có phạm vi hạn chế và vùng phủ sóng của tín hiệu 3G hoặc 4G dừng cách bờ biển vài chục km. Khi bạn tìm thấy chính mình hơn 30-50 km từ bộ lặp tế bào gần nhấtdo đó, điện thoại di động hoặc điện thoại thông minh sẽ không còn nhận được bất kỳ tín hiệu nào và do đó, không nên hoạt động.

Và tại thời điểm này Chuyển vùng hàng hải đi vào chơi. Tận dụng một số công nghệ, tàu du lịch lớn hoặc phà cho phép sử dụng thiết bị di động làm cho chúng được nối với một mạng di động tư nhân, mà chỉ hoạt động trên tàu. Chuyển vùng do đó cho phép tiếp tục sử dụng điện thoại di động ngay cả khi không có vùng phủ sóng tín hiệu từ nhà điều hành của bạn, chính xác như xảy ra khi chúng tôi ở nước ngoài và chúng tôi được kết nối với mạng của một nhà điều hành nước ngoài thay vì của chúng tôi.

Làm thế nào chuyển vùng hàng hải hoạt động

Để làm việc, chuyển vùng hàng hải cần hai điều: một hoặc nhiều bộ lặp tín hiệu điện thoại di động trên tàu; một kênh thông tin vệ tinh cho phép kết nối mạng di động "riêng tư" của tàu với cơ sở hạ tầng mặt đất. Tất cả lưu lượng truy cập được tạo ra bởi điện thoại di động trên phà hoặc tàu du lịch được quản lý bởi kênh vệ tinh này, đóng vai trò là cầu nối giữa đất liền và biển mở, để thông tin liên lạc không bao giờ bị gián đoạn. Rõ ràng, chi phí liên lạc vệ tinh rất cao và các nhà khai thác điện thoại (và các tuyến hành trình) "tải" nó xuống tài khoản của người dùng, những người không phải lúc nào cũng được thông báo về chi phí bổ sung mà họ phải chịu để thực hiện cuộc gọi khi họ ở nước ngoài.

Làm thế nào để biết điện thoại di động của bạn được kết nối trong chuyển vùng hàng hải

Nếu bạn ở ngoài biển, trên tàu du lịch hoặc du thuyền và điện thoại thông minh của bạn có trường và đầy đủ chức năng, sau đó (gần như) chắc chắn rằng nó được kết nối trong chuyển vùng. Nó có thể xảy ra rằng một số điện thoại thông minh hoặc điện thoại di động báo cáo được kết nối với một mạng không phải là mạng mặt đất. Một chuỗi số có thể xuất hiện ở phía trên màn hình, cho biết loại mạng mà bạn được nối; hoặc tên của con tàu, để làm cho nó rõ ràng hơn rằng bạn đang chuyển vùng trên biển và sẽ không thuận tiện khi sử dụng thiết bị.