Clearview AI, công ty nhận diện khuôn mặt, bị hack dữ liệu


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Clearview AI, công ty nhận diện khuôn mặt, bị hack dữ liệu

Clearview AI, công ty nhận dạng khuôn mặt gây tranh cãi truy cập ảnh của người dùng trên mạng xã hội, đã bị hack. Theo thông tin gần đây, tin tặc đã truy cập dữ liệu bao gồm .

Trong một ghi chú gửi cho khách hàng của mình, được The Daily Beast xem, công ty tuyên bố rằng “không có sistema hoặc mạng của Clearview đã bị xâm phạm”, rằng vi phạm đã được khắc phục và lịch sử tìm kiếm của khách hàng không bị truy cập.

Điều này cực kỳ quan trọng vì khách hàng của công ty chủ yếu là các cơ quan an ninh như FBI và Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, và phần lớn cơ sở dữ liệu của công ty chứa các bức ảnh thu được trên mạng. Sẽ rất đáng lo ngại nếu tin tặc truy cập thông tin liên quan đến bất kỳ khía cạnh nào trong các hoạt động của công ty.

Trong một bài báo đăng vào tháng 1 năm nay bởi The New York Timesđã tiết lộ rằng Clearview AI đã thu được hàng tỷ bức ảnh của Facebook🇧🇷 Twitter🇧🇷 YouTube và các nền tảng khác. Bài báo đã tạo ra rất nhiều lời chỉ trích đối với công ty, vì hoạt động của nó được coi là “có vấn đề về mặt đạo đức” và “đáng sợ”.

Bài báo đã tạo ra một số phản ứng từ các công ty bị ảnh hưởng. Facebook🇧🇷 Twitter🇧🇷 YouTubevà Venmo đã gửi yêu cầu Clearview AI ngừng quá trình lấy ảnh và thông tin khác từ các nền tảng này và tiểu bang New Jersey của Hoa Kỳ hiện đang tìm cách chấm dứt mối quan hệ với công ty.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của công ty, Hoan Ton-That, cho biết Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Hoa Kỳ cho phép ông có tất cả những bức ảnh công khai đó.

Việc mất khách hàng ở Hoa Kỳ dường như không ảnh hưởng lớn đến Clearview AI. Một báo cáo gần đây của Buzzfeed News cho thấy công ty đang lên kế hoạch mở rộng nhanh chóng ra quốc tế, bao gồm cả các quốc gia có sự lãnh đạo độc đoán như UAE, Qatar và Brazil.

Trong một tuyên bố, công ty cho biết như sau:

Nguồn: Mashable

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button