Có ai đó đang theo dõi ngôi nhà của bạn

Khi Vint Cerf, “Cha đẻ của Internet” đến thăm Ấn Độ vài năm trước, anh ấy đã mặc một chiếc áo phông có dòng chữ “IP trên mọi thứ”. IP là viết tắt của Internet Protocol, là nhãn số mà mọi thiết bị truy cập Internet đều được gán. Cerf 70 tuổi không là gì nếu không muốn nói là nghịch ngợm và khi đọc những từ trên ngực, ông nhấn mạnh vào chữ cái thứ hai, điều này mở ra một cách giải thích thay thế thú vị.

Nói đùa, Cerf đã đúng: Với hầu hết chúng ta đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, khả năng sử dụng IP và kết nối với bất kỳ thiết bị nào, ở bất kỳ đâu, là một thứ agni asthra hoặc vũ khí bí mật trong tay của chúng ta. Và giờ đây, các công ty từng cung cấp các giải pháp giám sát CCTV trong kỷ nguyên tương tự trước đây đã tận dụng IP để tạo ra các giải pháp giám sát đơn giản, không cần dây cho gia đình mà những người không chuyên có thể tự thiết lập.

Gần đây tôi đã thử một giải pháp giá cả phải chăng như vậy từ D-Link – Máy ảnh đám mây ngày / đêm DCS 933L Wi-Fi Wi-Fi (NH.264). Nó được tạo ra cho chúng tôi những hình nộm được thử thách về công nghệ, những người có thể nâng cấp nó lên và làm việc trong 5 phút, nếu bạn đã có bộ định tuyến Wi-Fi hiện đại trong nhà.

Máy ảnh nặng dưới 100g có thể đặt trên giá nếu bạn muốn bao quát các khu vực trong nhà – như cũi trẻ em. Nó cũng có thể được cố định bên ngoài cửa chính – các vít bắt buộc được cung cấp.

Tất cả các bộ định tuyến Wi-Fi ngày nay đều có sẵn WPA, có nghĩa là bạn có thể sử dụng tính năng Wi-Fi Protected Access để bảo vệ mạng của bạn bằng mật khẩu. Nếu bộ định tuyến tại nhà của bạn là bộ định tuyến đám mây D-Link hoặc một sản phẩm tương tự gần đây, nó sẽ có nút WPA. 933L có một nút tương tự và nhấn vào nút đó ngay lập tức liên kết nó với mạng hiện có của bạn. Nếu bộ định tuyến của bạn không phải từ D-Link, bạn có thể sử dụng đĩa CD được cung cấp để cài đặt máy ảnh bằng bất kỳ Windows hoặc Mac PC hoặc máy tính xách tay.

Ứng dụng ‘mydlink’ có thể tải xuống cho Android và iOS cho phép bạn xem những gì máy ảnh đang nhìn và nghe những gì nó đang nghe – trực tiếp – trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Có nghĩa là bạn có thể theo dõi ngôi nhà của mình từ bất cứ đâu. Ứng dụng sẽ gửi cho bạn một tin nhắn cảnh báo – kèm theo ảnh chụp nhanh của cảnh khi phát hiện chuyển động hoặc âm thanh. Nó chia chế độ xem từ máy ảnh thành một lưới để bạn đánh dấu các phần mà bạn không muốn đặt báo thức chỉ vì cảm biến chuyển động phát hiện quạt trần của bạn đang quay hoặc rèm di chuyển trong gió!

Nếu bạn đang lắp đặt camera trong nhà – nhìn ra cũi trẻ em – bạn có thể đặt mức âm thanh ngưỡng để cảnh báo khi trẻ khóc. Bạn cũng có thể phóng to bốn lần (4x) từ điện thoại của mình. Máy ảnh có chế độ nhìn ban đêm, hoạt động trong bóng tối, lên đến 5 mét.

Mua máy ảnh giúp bạn sử dụng miễn phí tính năng đám mây MyDlink để giám sát ngôi nhà của bạn trong thời gian thực. Đối với Rs 4299, điều này cũng tốt như nó được giám sát tại nhà không dây.

Ở mức giá này, bạn không nhận được bộ lưu trữ tự động nội dung video như một số mẫu đắt tiền hơn – mặc dù những người thông minh đã nhận ra rằng bạn có thể mở tinh chỉnh để gửi video vào đĩa lưu trữ mà bạn phải mua riêng.

Nếu bạn muốn xoay và nghiêng máy ảnh từ xa, bạn cần mua một máy ảnh D-Link khác làDCS-5020L có giá Rs 8, 499.

Hình ảnh (640 x 480 pixel) có kích thước nhỏ đối với các thiết bị như vậy và bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn khác trên các trang web trực tuyến cung cấp cả chất lượng HD 720p và âm thanh hai chiều – có nghĩa là bạn không chỉ nghe thấy những gì máy ảnh đang nghe – – nhưng có thể nói lại và được lắng nghe. Nhưng chúng sẽ khiến bạn phải trả thêm Rs 6000.

Nhưng tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem tính năng cuối cùng này sẽ được sử dụng như thế nào. Bạn thấy một kẻ đột nhập đang cố gắng đột nhập vào nhà của bạn. Bạn có tăng báo động / gọi cảnh sát / người canh gác hay bạn tham gia vào một cuộc đối thoại thông qua 2-đi âm thanh và lịch sự nói với badmaash biến đi?

. .