Cơ bắp nghi ngờ tặng thiết bị thông gió trong cuộc khủng hoảng California

Elon Musk, CEO của Tesla Inc. Và rõ ràng hoài nghi về mức độ nghiêm trọng của sự bùng phát coronavirus, với hơn 1.000 máy thở cho các quan chức ở Los Angeles để đáp ứng nhu cầu khi dịch bệnh lan rộng.

Nhà tài phiệt nói trong một tweet rằng ông đã giúp lấy 1.255 máy từ Trung Quốc vào tuần trước và sắp xếp để chúng được vận chuyển bằng đường hàng không đến Los Angeles. Ông cảm ơn nhân viên Tesla và các quan chức hải quan ở Trung Quốc và Los Angeles vì ​​sự giúp đỡ.

Elon Musk: Thế còn chuyện này? Thống đốc California, ông Gavin Newsome nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo vào thứ Hai rằng ông đã nói với bạn vài ngày trước rằng ông có thể có 1.000 người hâm mộ thông gió trong tuần này. Họ đã đến Los Angeles và Elon Musk đã làm việc Với Hiệp hội Bệnh viện và những người khác để đưa những người hâm mộ này ra ngoài trong thời gian thực. Đó là một nỗ lực anh hùng. "

Cũng đọc: Elon Musk tin rằng coronavirus chỉ là "ngu ngốc"

Động thái của Musk được đưa ra sau khi anh tweet rằng anh từ chối nếu thậm chí còn thiếu máy thở. Chủ dự án cũng mô tả sự hoảng loạn xung quanh ổ dịch là "ngu ngốc" và nói rằng trẻ em "về cơ bản là miễn dịch" mặc dù có bằng chứng có thể gây nguy hiểm cho một số trẻ. Musk đã dành nhiều ngày đấu tay đôi với các quan chức tỉnh về trật tự bảo vệ của tỉnh trước khi Tesla làm gián đoạn sản xuất tại nhà máy lắp ráp ô tô duy nhất ở Hoa Kỳ.

Cũng đọc: Elon Musk tặng 50.000 mặt nạ cho một bệnh viện ở Mỹ

Tesla hiện đang tham gia General Motors trong việc cung cấp thiết bị thông gió sau khi một khách hàng của Tesla hối thúc ông tái sử dụng nhà máy Tesla để sản xuất máy móc.

Newsome nói rằng sáu công ty ở California đã cung cấp các cơ sở sản xuất áo choàng của họ và đang trò chuyện với 25 nhà cung cấp khác muốn bắt đầu sử dụng mặt nạ 3D cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Thống đốc cho biết các mô hình cập nhật dự kiến ​​nhà nước sẽ có 50.000 giường bệnh để đáp ứng nhu cầu khi dịch bệnh lan rộng. Đối với các nhân viên chăm sóc sức khỏe, những người sẽ chiếm thêm gia đình đó, Newsom cho biết nước này đang tìm mua 1 tỷ găng tay và hơn 500 triệu khẩu trang.

"Đây không phải là một lỗi đánh máy," Newsom nói.