Cờ Chrome này chuyển hướng công cụ tìm kiếm Cortana sang công cụ tìm kiếm mặc định của hệ thống Windows 10

Cortana là một trong những tính năng quan trọng nhất trong hệ thống Windows 10 và Microsoft sử dụng trợ lý cá nhân để gửi Bing cho người dùng. Có vẻ như Cortana sẽ không bao giờ có tùy chọn cho phép người dùng chọn công cụ tìm kiếm nào mà Cortana nên sử dụng, nhưng các nhà phát triển đã đi trước Microsoft một bước với các tiện ích mở rộng như bing2google có thể chuyển hướng tìm kiếm trên trình duyệt. Tiện ích mở rộng chậm và bạn có thể thấy chuyển hướng trong thanh URL. Ngoài ra, tiện ích mở rộng sẽ chuyển hướng đến Google và nếu đó không phải là công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn, bạn sẽ phải tìm các tùy chọn khác. Giải pháp thứ hai là Chrome v50. Nó có cờ chuyển hướng tìm kiếm từ màn hình hệ thống khi được bật Windows 10 vào công cụ tìm kiếm mặc định của bạn.

Truy cập Chrome://flags, tìm cờ có tên: tùy chọn chuyển hướng tìm kiếm trên máy tính để bàn hệ thống Windows và bật nó lên. Khởi động lại Chrome theo hướng dẫn và mọi thứ bạn tìm kiếm trong Cortana sẽ được chuyển hướng liền mạch thông qua công cụ tìm kiếm mặc định của bạn. Điều đáng nói ở đây là Chrome phải được đặt làm trình duyệt mặc định.

Lá cờ chỉ có ý nghĩa trong hệ thống Windows 10, không phải phiên bản cũ hơn. Nếu đang sử dụng phiên bản Chrome ổn định, bạn sẽ nhận thấy rằng cờ tồn tại ở đó và cũng có thể được bật nhưng cờ này không thực sự hoạt động. Hiện tại, bạn cần sử dụng kênh Beta để kênh này hoạt động. Khi cần chuyển hướng tìm kiếm của bạn đến Google, tốt hơn là sử dụng tiện ích mở rộng được đề cập ở trên. Cờ có lợi thế hơn tiện ích mở rộng vì nó chuyển hướng đến công cụ tìm kiếm mặc định, cho phép bạn tự do chọn bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bạn muốn. Hy vọng Google sẽ sớm nhận được cờ chạy trên kênh ổn định.

Những bài viết liên quan

Back to top button