CỐ ĐỊNH: Biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ không hoạt động trên Windows…


 • Chất lượng âm thanh rất quan trọng đối với tất cả người dùng máy tính và đặc biệt đối với những người mê âm thanh luôn muốn thưởng thức âm thanh thuần túy với sự trợ giúp của các bộ cải tiến âm thanh mới nhất và phần mềm âm thanh tốt nhất.
 • Nhưng vấn đề âm thanh trong Windows 10 máy tính phổ biến hơn bạn nghĩ, làm hỏng trải nghiệm âm thanh cho người dùng.
 • Nếu bạn không thể sử dụng biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ để điều chỉnh âm lượng trên PC, chúng tôi đã biên soạn danh sách 10 giải pháp này để giúp bạn khắc phục sự cố.
 • Hướng dẫn này là một phần của trung tâm xử lý sự cố âm thanh của chúng tôi. Kiểm tra nó để đảm bảo bạn có nó trong trường hợp bạn gặp phải các vấn đề liên quan đến âm thanh khác.

loa

Vấn đề âm thanh là phổ biến trong hầu hết các phiên bản của Windows, bao gồm Windows 10. Nhưng lần này, chúng ta có một chút gì đó khác biệt.

Một số người dùng đã báo cáo trực tuyến rằng họ không thể mở thanh điều khiển âm thanh từ thanh tác vụ trong Windows 10, vì vậy chúng tôi đã chuẩn bị một vài giải pháp cho vấn đề này, để giúp mọi người đang đối mặt với vấn đề này.

Đôi khi có thể có vấn đề với âm thanh và biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ. Nói về các vấn đề, đây là một số vấn đề mà chúng tôi sẽ giải quyết trong bài viết này:

 • Biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ sẽ không mở – Một vấn đề phổ biến bạn có thể gặp phải là không có khả năng mở các điều khiển. Đây là một vấn đề phổ biến, nhưng bạn sẽ có thể khắc phục nó bằng một trong những giải pháp của chúng tôi.
 • Windows Thanh trượt 10 âm lượng không hoạt động – Một số người dùng báo cáo rằng họ không thể điều chỉnh âm lượng của họ. Theo họ, thanh trượt âm lượng của họ hoàn toàn không hoạt động.
 • Bộ trộn âm lượng không mở Windows 10 – Một vấn đề phổ biến khác có thể xuất hiện trong Windows 10. Đây là một vấn đề gây khó chịu vì bạn sẽ không thể điều chỉnh âm lượng âm thanh của mình.
 • Biểu tượng âm lượng không hoạt động Windows 10 – nhiều Windows 10 người dùng báo cáo rằng biểu tượng âm lượng của họ hoàn toàn không hoạt động. Do vấn đề này, bạn sẽ cần sử dụng núm loa để thay đổi âm lượng.
 • Điều khiển âm lượng bàn phím không hoạt động Windows 10 – Nhiều bàn phím cho phép bạn điều khiển âm lượng của mình bằng cách sử dụng các nút âm lượng chuyên dụng. Tuy nhiên, người dùng báo cáo rằng các nút điều chỉnh âm lượng không hoạt động đối với họ.
 • Biểu tượng âm lượng không hiển thị trên thanh tác vụ – Đây là một vấn đề phổ biến khác với điều khiển âm lượng. May mắn thay, đây không phải là một lỗi nghiêm trọng và bạn sẽ có thể khắc phục nó bằng một trong những giải pháp của chúng tôi.
 • Chương trình điều khiển âm lượng không được cài đặt. – Một số thiết bị âm thanh yêu cầu phần mềm chuyên dụng để kiểm soát âm lượng của chúng. Nếu phần mềm bị thiếu, bạn có thể nhận được thông báo lỗi này.
 • Biểu tượng âm lượng thanh tác vụ màu xám Windows 10 – Một số người dùng cũng báo cáo rằng biểu tượng điều khiển âm lượng có màu xám. Đây có thể là một vấn đề gây phiền nhiễu và, trong hầu hết các trường hợp, là do trình điều khiển âm thanh của bạn gây ra.

Tôi có thể làm gì nếu biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ không hoạt động?

 1. Cài đặt trình điều khiển âm thanh
 2. Đặt lại dịch vụ âm thanh
 3. Thực hiện quét SFC
 4. Chạy trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị
 5. Cài đặt lại trình điều khiển âm thanh
 6. Kiểm tra xem Trình quản lý âm thanh của bạn đã được bật chưa
 7. Kết thúc quá trình SndVol.exe
 8. Thay đổi cỡ chữ
 9. Vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bạn
 10. Khởi động lại Windows Quá trình thám hiểm

Giải pháp 1 – Cài đặt trình điều khiển âm thanh

Giải pháp này chỉ áp dụng nếu ngoài điều khiển âm thanh bị rối loạn, bạn cũng không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào từ máy tính của mình. Nếu đó là trường hợp, trình điều khiển âm thanh có thể bị thiếu hoặc bị hỏng.

Để kiểm tra xem mọi thứ có ổn với bộ điều khiển âm thanh của bạn không, vui lòng thực hiện như sau:

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trong thanh tác vụ của bạn và đi đến Thiết bị phát lại.
  Điều khiển âm lượng sẽ không mở thiết bị phát lại
 2. Nhấp đúp vào thiết bị phát lại mặc định của bạn.
  Windows  Thanh trượt 10 âm lượng không hoạt động Cài đặt âm thanh loa
 3. Trong thông tin trình điều khiển, bấm vào Thuộc tính.
  Bộ trộn âm lượng không mở Windows 10 thuộc tính thiết bị phát lại mặc định
 4. Bây giờ, đi đến Thay đổi cài đặt và đi đến người lái xe lưỡi.
  Biểu tượng âm lượng không hoạt động Windows 10 trình điều khiển âm thanh thiết bị phát lại mặc định
 5. Nó có một số tùy chọn trong tab Trình điều khiển, bạn có thể thử cập nhật trình điều khiển âm thanh của mình trước bằng cách nhấp vào Cập nhật trình điều khiển. Nếu trình điều khiển âm thanh không có sẵn, hãy tìm kiếm trực tuyến trình điều khiển thích hợp cho card âm thanh của bạn và cài đặt nó.
 6. Khởi động lại máy tính của bạn.

Bạn có biết rằng hầu hết Windows 10 người dùng có trình điều khiển lỗi thời? Thực hiện một bước về phía trước với hướng dẫn này.


Người dùng có thể cập nhật trình điều khiển thiết bị trên PC theo cách thủ công bằng cách truy cập trang web của mỗi nhà sản xuất thiết bị và tìm kiếm ở đó hoặc trên web để tìm trình điều khiển phù hợp với loại và kiểu thiết bị của họ.

Tuy nhiên, ngoài việc tốn thời gian, quá trình này có nguy cơ cài đặt trình điều khiển sai, có thể gây ra lỗi nghiêm trọng.

Cách an toàn nhất và dễ nhất để cập nhật trình điều khiển trong một Windows máy tính đang sử dụng một công cụ tự động như TweakBit Driver Updater. Công cụ này được Microsoft và Norton Antivirus phê duyệt.

Sau nhiều thử nghiệm, nhóm của chúng tôi đã kết luận rằng đây là giải pháp tự động tốt nhất. Dưới đây bạn có thể tìm thấy một hướng dẫn nhanh về cách làm điều đó.

 1. Tải xuống và cài đặt Trình cập nhật trình điều khiển TweakBit
 2. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ bắt đầu quét PC của bạn để tìm trình điều khiển lỗi thời. Trình cập nhật trình điều khiển sẽ kiểm tra các phiên bản trình điều khiển của bạn được cài đặt trong cơ sở dữ liệu đám mây của nó để biết các phiên bản mới nhất và đề xuất các bản cập nhật phù hợp. Tất cả bạn cần làm là chờ cho quá trình quét hoàn tất.cập nhật trình điều khiển chẩn đoánKhi kết thúc quá trình quét, bạn sẽ nhận được báo cáo về tất cả các trình điều khiển sự cố được tìm thấy trên PC của bạn. Xem lại danh sách và xem nếu bạn muốn cập nhật từng bộ điều khiển riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc. Để cập nhật một bộ điều khiển tại một thời điểm, nhấp vào liên kết "Cập nhật bộ điều khiển" bên cạnh tên của bộ điều khiển. Hoặc chỉ cần nhấp vào nút "Cập nhật tất cả" ở phía dưới để tự động cài đặt tất cả các cập nhật được đề xuất.
  quét cập nhật trình điều khiển quét xong
  Note: Một số trình điều khiển phải được cài đặt trong một số bước, vì vậy bạn sẽ phải nhấn nút "Cập nhật" nhiều lần cho đến khi tất cả các thành phần của chúng được cài đặt.

Khước từ: một số chức năng của công cụ này không miễn phí.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể nghe thấy âm thanh bình thường, vấn đề có thể không liên quan đến trình điều khiển. Nếu đó là trường hợp, xem giải pháp tiếp theo.


Giải pháp 2 – Đặt lại dịch vụ âm thanh

Một số người dùng gặp phải sự cố này trong các phiên bản trước của Windows Anh ấy nói với chúng tôi rằng chỉ cần khởi động lại dịch vụ âm thanh hoạt động, vì vậy đó là những gì chúng tôi sẽ làm ở đây. Để khởi động lại dịch vụ âm thanh của bạn, hãy làm như sau:

 1. Đi đến Tìm kiếm, gõ dịch vụ.mscVà đi đến Dịch vụ.
  Điều khiển âm lượng bàn phím không hoạt động Windows 10 dịch vụ mở
 2. Tìm Windows Âm thanh, nhấp chuột phải vào nó và đi đến Thuộc tính.
  Điều khiển âm lượng không được hiển thị trên thanh tác vụ windows thuộc tính dịch vụ âm thanh
 3. Trước tiên, hãy đảm bảo Loại Khởi động được đặt thành Tự động.
  Chương trình điều khiển âm lượng chưa được cài đặt Windows Thuộc tính âm thanh Loại khởi động để tự động
 4. Sau đó bấm vào Dừng lạivà chờ quá trình dừng lại.
  Kiểm soát âm lượng xám Windows 10 điểm dừng Windows Dịch vụ âm thanh tạm thời
 5. Bây giờ bấm vào để bắt đầu một lần nữa
  Điều khiển âm lượng sẽ không mở bắt đầu Windows Dịch vụ âm thanh
 6. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 3 – Thực hiện quét SFC

Nếu biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ không hoạt động, bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện quét SFC. Đôi khi các tệp của bạn có thể bị hỏng và điều đó có thể ngăn biểu tượng âm lượng hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 1. nhấn Windows Chìa khóa + X để mở menu Win + X. Chọn Biểu tượng của sistema (Quản trị) từ danh sách. Nếu biểu tượng của sistema không có sẵn, bạn cũng có thể sử dụng Vỏ thân (Quản trị).
 2. Khi sistemanhập sfc / scannow và nhấn Đăng nhập để chạy nó
 3. Quá trình quét SFC sẽ bắt đầu ngay bây giờ. Quá trình quét có thể mất từ ​​10 – 15 phút, vì vậy đừng làm gián đoạn nó.

Khi quá trình quét SFC kết thúc, các tệp của bạn sẽ được sửa chữa và biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Nếu bạn gặp khó khăn khi truy cập Biểu tượng sistema Là một quản trị viên, tốt hơn bạn nên xem kỹ hướng dẫn này.

Các câu hỏi thường gặp – tìm hiểu thêm về biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ

 • Làm cách nào để có biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ của tôi?

Thực hiện theo các bước sau để thêm biểu tượng âm lượng vào thanh tác vụ của bạn:

 1. Bảng điều khiển khởi chạy
 2. Đi đến thiết bị âm thanh và âm thanh
 3. Âm lượng thiết bị định vị
 4. Kiểm tra biểu tượng Place Volume trong hộp trên thanh tác vụ và nhấn Áp dụng.
 • Tại sao biểu tượng âm lượng của tôi không hoạt động?

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến biểu tượng âm lượng không hoạt động: Windows Cài đặt âm thanh không được định cấu hình để khởi động tự động, một số tệp âm thanh bị hỏng, tài khoản người dùng của bạn bị hỏng hoặc phần cứng âm thanh bên ngoài của bạn không tương thích với thiết bị của bạn.

 • Làm cách nào để khôi phục các biểu tượng trên thanh tác vụ của tôi?

Nếu bạn muốn khôi phục các biểu tượng trên thanh tác vụ của mình, đây là những gì bạn nên làm:

 1. Đi đến cài đặt
 2. Nhấp vào tùy chỉnh
 3. Chọn thanh tác vụ
 4. Đi đến khu vực thông báo
 5. Nhấp vào biểu tượng Bật và tắt trên sistema
 6. Bật công tắc bên cạnh các biểu tượng bạn muốn khôi phục

Từ biên tập viên Note: Bài viết này tiếp tục trên trang tiếp theo với các giải pháp bổ sung để giải quyết vấn đề này bằng biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ. Bạn cũng có thể quan tâm đến việc đọc thêm về các giải pháp phần mềm tốt nhất để cài đặt trên PC và đưa trải nghiệm âm thanh của bạn lên một tầm cao mới.