CỐ ĐỊNH CỐ ĐỊNH: Lỗi KHỞI ĐẦU MỤC TIÊU1 Windows 10


 • Có tất cả các loại sai lầm trong Windows 10, nhưng không nghi ngờ gì, nghiêm trọng nhất là các lỗi của màn hình xanh chết chóc. Các loại lỗi này có thể xảy ra do phần cứng bị lỗi, do đó, điều quan trọng là phải sửa các lỗi này càng sớm càng tốt.
 • Trình điều khiển của bạn là một nguyên nhân phổ biến khác gây ra lỗi BSoD và nếu một trình điều khiển nhất định đã lỗi thời hoặc không tương thích hoàn toàn với Windows 10, bạn có thể sẽ nhận được lỗi BSoD.
 • Bạn không thể bỏ qua lỗi BSoD, vì bỏ qua nó có thể làm hỏng phần cứng của bạn mãi mãi. Truy cập trực tiếp vào phần Xử lý sự cố lỗi BSoD của chúng tôi để biết giải pháp.
 • Có nhiều lỗi trong Windows 10 điều mà chúng tôi đã mong đợi, nhưng may mắn thay, chúng tôi có giải pháp cho tất cả chúng trong chúng tôi Windows 10 sai lầm Hub.

Cách khắc phục lỗi MỤC TIÊU BAN ĐẦU 1 Windows 10

Có tất cả các loại sai lầm trong Windows 10, nhưng không nghi ngờ gì, nghiêm trọng nhất là các lỗi của màn hình xanh chết chóc. Các loại lỗi này có thể xảy ra do phần cứng bị lỗi, do đó, điều quan trọng là phải sửa các lỗi này càng sớm càng tốt.

Một trong những lỗi này là OBarget1_INITIALIZATION_FAILED và hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục.

Làm cách nào để khắc phục lỗi BSoD OBarget1_INITIALIZATION_FAILED?

Mục lục:

 1. Cập nhật trình điều khiển của bạn và Windows 10
 2. Chạy trình khắc phục sự cố BSOD
 3. Chạy quét SFC
 4. Chạy DISM
 5. Kiểm tra ổ cứng
 6. Xóa mọi phần mềm có vấn đề
 7. Sử dụng Khôi phục / đặt lại sistema Windows 10
 8. Kiểm tra phần cứng của bạn

Khắc phục – OBarget1_INITIALIZATION_FAILED Windows 10 lỗi

Giải pháp 1 – Cập nhật trình điều khiển của bạn và Windows 10

Để ngăn các loại lỗi này xuất hiện, tốt nhất là cập nhật Windows 10, cũng như trình điều khiển của họ một cách thường xuyên. Bằng cách sử dụng Windows Cập nhật, bạn sẽ đảm bảo bạn nhận được các bản vá bảo mật và ổn định mới nhất.

Nhiều bản cập nhật mang đến các tính năng mới và khắc phục các sự cố tương thích với phần cứng và phần mềm nhất định. Vì cả hai sự cố phần cứng và phần mềm đều là nguyên nhân phổ biến của các lỗi như OBarget1_INITIALIZATION_FAILED, chúng tôi khuyên bạn nên giữ lại Windows 10 cập nhật để tránh lỗi BSoD.

Trình điều khiển của bạn là một nguyên nhân phổ biến khác gây ra lỗi BSoD và nếu một trình điều khiển nhất định đã lỗi thời hoặc không tương thích hoàn toàn với Windows 10, bạn có thể sẽ nhận được lỗi BSoD. Để khắc phục các loại sự cố này, bạn nên cập nhật trình điều khiển.

Cập nhật trình điều khiển của bạn khá đơn giản và bạn có thể thực hiện điều đó một cách đơn giản bằng cách truy cập trang web của nhà sản xuất phần cứng và tải xuống trình điều khiển mới nhất cho phần cứng của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Trình quản lý thiết bị để cập nhật trình điều khiển cần thiết. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. nhấn Windows Phím + X để mở menu người dùng nâng cao. Chọn Quản lý thiết bị từ danh sách.
  quản lý thiết bị
 2. Khi Trình quản lý thiết bị mở, định vị trình điều khiển bạn muốn cập nhật, nhấp chuột phải và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển.
  cập nhật trình điều khiển-phần mềm
 3. Chọn Tự động kiểm tra phần mềm trình điều khiển được cập nhật. Windows 10 sẽ tìm kiếm trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị của bạn.
  trình duyệt-my-for-driver-phần mềm
 4. Lặp lại các bước này cho tất cả các thiết bị bạn muốn cập nhật.

Một số người dùng khuyên rằng tốt hơn hết là cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công thay vì sử dụng Trình quản lý thiết bị. Đôi khi Trình quản lý thiết bị không thể tải xuống trình điều khiển mới nhất, vì vậy tốt nhất là tải xuống trình điều khiển cần thiết trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất phần cứng.

Tự động cập nhật trình điều khiển

Tự mình tìm kiếm trình điều khiển có thể tốn thời gian. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ thực hiện việc này tự động. Sử dụng trình cập nhật trình điều khiển tự động sẽ giúp bạn tránh những rắc rối khi tìm kiếm trình điều khiển theo cách thủ công và sẽ luôn giữ cho bạn sistema cập nhật với các trình điều khiển mới nhất.

Tweakbit Driver Updater (được Microsoft và Norton Antivirus phê duyệt) sẽ giúp bạn tự động cập nhật trình điều khiển và ngăn ngừa thiệt hại cho PC của bạn do cài đặt các phiên bản trình điều khiển không chính xác. Sau nhiều thử nghiệm, nhóm của chúng tôi đã kết luận rằng đây là giải pháp tự động tốt nhất.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách sử dụng nó:

 1. Tải xuống và cài đặt Trình cập nhật trình điều khiển TweakBitcửa sổ cập nhật bộ điều khiển
 2. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ bắt đầu quét PC của bạn để tìm trình điều khiển lỗi thời. Trình cập nhật trình điều khiển sẽ kiểm tra các phiên bản trình điều khiển của bạn được cài đặt trong cơ sở dữ liệu đám mây của nó để biết các phiên bản mới nhất và đề xuất các bản cập nhật phù hợp. Tất cả bạn cần làm là chờ cho quá trình quét hoàn tất.
  Quá trình quét Tweakbit Driver Updater
 3. Khi kết thúc quá trình quét, bạn sẽ nhận được báo cáo về tất cả các trình điều khiển sự cố được tìm thấy trên PC của bạn. Xem lại danh sách và xem nếu bạn muốn cập nhật từng bộ điều khiển riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc. Để cập nhật một bộ điều khiển tại một thời điểm, nhấp vào liên kết Cập nhật Bộ điều khiển bên cạnh tên của bộ điều khiển. Hoặc chỉ cần nhấp vào nút Cập nhật tất cả ở phía dưới để tự động cài đặt tất cả các cập nhật được đề xuất.
  Cập nhật hoàn toàn tự động
  Note: Một số trình điều khiển phải được cài đặt trong một số bước, vì vậy bạn sẽ phải nhấn nút "Cập nhật" nhiều lần cho đến khi tất cả các thành phần của chúng được cài đặt.

Giải pháp 2 – Chạy trình khắc phục sự cố BSOD

Điều tiếp theo chúng tôi sẽ thử là chạy Windows 10 Công cụ khắc phục sự cố tích hợp. Công cụ này có thể được sử dụng để giải quyết tất cả các loại sự cố của sistema, bao gồm các vấn đề BSOD. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng nó khi xử lý lỗi OBarget1_INITIALIZATION_FAILED.

Đây là cách chạy Windows 10 Công cụ khắc phục sự cố:

 1. Đi đến Ứng dụng cấu hình
 2. Đi đến Cập nhật và bảo mật phần.
 3. Chọn Khắc phục sự cố từ menu bên trái.
 4. Chọn BSOD từ khung bên phải và nhấp Chạy trình khắc phục sự cố.Xử lý sự cố BSOD
 5. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành trình khắc phục sự cố.

Giải pháp 3 – Chạy quét SFC

Trình khắc phục sự cố tiếp theo trong danh sách là quét SFC. Đây là một công cụ dòng lệnh quét máy tính của bạn cho các vấn đề có thể xảy ra. Bao gồm các lỗi BSOD.

Đây là cách chạy quét SFC Windows 10:

 1. Đi tới Tìm kiếm, nhập cmd và mở Biểu tượng của sistema là quản trị viên.
 2. Nhập dòng sau và nhấn Enter: sfc / scannowCỐ ĐỊNH CỐ ĐỊNH: Lỗi KHỞI ĐẦU MỤC TIÊU1 Windows 10 1
 3. Đợi cho đến khi quá trình kết thúc (có thể mất một lúc).
 4. Nếu công cụ tìm thấy giải pháp, nó sẽ tự động áp dụng nó.
 5. Bây giờ, đóng biểu tượng của sistema và khởi động lại máy tính của bạn.

Giải pháp 4 – Chạy DISM

Và công cụ thứ ba mà chúng ta sẽ sử dụng ở đây là DISM. Triển khai Quản lý và Bảo trì Hình ảnh (DISM) sắp xếp lại hình ảnh của sistema, có thể giải quyết các vấn đề khác nhau.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua tiêu chuẩn và quy trình sử dụng phương tiện cài đặt bên dưới:

 1. Đi tới Tìm kiếm, nhập cmd và mở Biểu tượng của sistema là quản trị viên.
 2. Dán lệnh sau và nhấn Enter:
   • DISM / Trực tuyến / Làm sạch hình ảnh / Khôi phục sức khỏeBiểu tượng của sistema DISM
 3. Đợi đến khi quá trình quét hoàn tất.
 4. Khởi động lại máy tính của bạn và thử cập nhật lại.
 • Với Windows phương tiện cài đặt
 1. Chèn của bạn Windows phương tiện cài đặt
 2. Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Biểu tượng từ menu. sistema (Quản trị viên).
 3. Trên dòng lệnh, nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:
  • dỡ bỏ / trực tuyến / dọn dẹp hình ảnh / scanhealth
  • tháo / trực tuyến / dọn dẹp hình ảnh / khôi phục lại
 4. Bây giờ gõ lệnh sau và nhấn Enter:
  • DISM / Trực tuyến / Dọn dẹp hình ảnh / Khôi phục sức khỏe / nguồn: WIM: X: SourceInstall.wim:1 / Truy cập hạn chế
 5. Hãy chắc chắn để thay đổi một X giá trị với ký tự ổ đĩa được gắn với Windows 10 cài đặt.
 6. Sau khi thủ tục hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn.

Giải pháp 5 – Kiểm tra ổ cứng

Nếu có vấn đề với ổ cứng của bạn, vấn đề BSOD là nhiều hơn có thể. Và cách tốt nhất để kiểm tra trạng thái hiện tại của ổ cứng của bạn là bằng lệnh chkdsk. Lệnh này sẽ quét ổ cứng của bạn và giải quyết các vấn đề có thể xảy ra.

Đây là cách chạy lệnh chkdsk trong Windows 10:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn trong khi giữ phím Shift.
 2. Nhập Bắt đầu nâng cao.
 3. Chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao.
 4. Chọn Biểu tượng của sistema từ danh sách các lựa chọn.
 5. Khi sistema, nhập các dòng sau và nhấn Enter sau mỗi dòng để thực thi nó:
  • bootrec.exe / xây dựng lại
  • bootrec.exe / fixmbr
  • bootrec.exe / fixboot
 6. Một số người dùng cũng đề nghị bạn cần chạy nhiều hơn chkdsk lệnh cũng vậy. Để chạy các lệnh này, bạn phải biết các ký tự ổ đĩa cho tất cả các phân vùng trên ổ cứng. Trong biểu tượng của sistema, bạn phải nhập thông tin sau (nhưng nhớ sử dụng các chữ cái khớp với các phân vùng trên ổ cứng trên PC của bạn):
  • chkdsk / r c:CỐ ĐỊNH CỐ ĐỊNH: Lỗi KHỞI ĐẦU MỤC TIÊU1 Windows 10 2
  • Chkdsk / r d:

  Đây chỉ là ví dụ của chúng tôi, vì vậy hãy nhớ rằng bạn cần chạy lệnh chkdsk cho mọi phân vùng trên ổ cứng mà bạn có.

 7. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 6 – Loại bỏ bất kỳ phần mềm có vấn đề

Đôi khi, một số phần mềm nhất định có thể khiến lỗi OBo1_INITIALIZATION_FAILED BSoD xuất hiện và để khắc phục sự cố này, điều quan trọng là phải xác định và xóa phần mềm sự cố. Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ phần mềm mới nào trước khi xuất hiện lỗi, hãy chắc chắn xác định vị trí và gỡ bỏ nó.

Cách khác, xóa mọi ứng dụng hoặc trình điều khiển mà bạn đã cập nhật trong vài tuần qua vì đôi khi các phiên bản mới nhất có thể có một số vấn đề với Windows 10. Để xóa trình điều khiển cụ thể, bạn phải làm như sau:

 1. nhấn Windows Phím + X và chọn Quản lý thiết bị.
 2. Khi Trình quản lý thiết bị mở, xác định vị trí trình điều khiển có vấn đề, nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt.
  gỡ cài đặt trình điều khiển
 3. Nếu có sẵn, hãy kiểm tra Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này và bấm vào Được rồi.
  xác nhận-gỡ cài đặt-trình điều khiển
 4. Khởi động lại máy tính của bạn

Sau khi xóa một trình điều khiển nhất định, Windows 10 sẽ thay thế nó bằng trình điều khiển mặc định và nếu trình điều khiển mặc định hoạt động tốt, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó. Nếu không, hãy thử tải xuống phiên bản trước của trình điều khiển.

Điều đáng nói là phần mềm chống vi-rút cũng có thể là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi BSoD, do đó nên gỡ cài đặt mọi phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt. Để loại bỏ hoàn toàn một phần mềm chống vi-rút, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ loại bỏ đặc biệt.

Nhiều công ty chống vi-rút cung cấp các công cụ này cho phần mềm của họ, vì vậy hãy chắc chắn tải xuống và sử dụng chúng.

Để đảm bảo rằng sự cố do phần mềm gây ra, bạn luôn có thể khởi động PC ở chế độ an toàn. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn nhiều lần trong khi nó khởi động. Điều này sẽ bắt đầu quá trình sửa chữa tự động.
 2. Điều hướng đến Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Cài đặt khởi động và bấm vào Khởi động lại nút.
 3. Khi máy tính của bạn khởi động lại, nhấn 5 hoặc F5 để chọn Chế độ an toàn với các chức năng mạng.

Chế độ an toàn vô hiệu hóa hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba và chỉ sử dụng trình điều khiển mặc định, vì vậy nếu bạn không gặp vấn đề gì ở Chế độ an toàn, rất có thể phần mềm nhất định đang gây ra lỗi này trên PC của bạn.

Giải pháp 7 – Sử dụng Khôi phục sistema / Đặt lại Windows 10

Nếu lỗi OBRI1_INITIALIZATION_FAILED là do phần mềm gây ra, bạn sẽ có thể khắc phục bằng cách thực hiện Khôi phục sistema. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn nhiều lần khi nó bắt đầu quá trình sửa chữa tự động.
 2. Chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Khôi phục sistema.
 3. Chọn tên người dùng của bạn và nhập mật khẩu của bạn.
 4. Chọn Chọn một điểm khôi phục khác và chọn một trong những điểm khôi phục.
 5. Làm theo hướng dẫn và đợi Khôi phục hoàn tất sistema.

Nếu sự cố vẫn còn, bạn có thể cần phải khởi động lại Windows 10. Phục hồi Windows 10 sẽ xóa tất cả các tệp và thư mục của bạn khỏi ổ C, vì vậy hãy chắc chắn sao lưu chúng. Sau khi tạo bản sao lưu, hãy làm như sau:

 1. Bắt đầu sửa chữa tự động bằng cách khởi động lại PC của bạn nhiều lần.
 2. Chọn Khắc phục sự cố> Đặt lại PC này> Xóa tất cả> Chỉ ổ đĩa ở nơi Windows đã được cài đặt> Chỉ cần xóa các tập tin của tôi.
 3. Bấm vào Khởi động lại nút và chờ quá trình kết thúc.

Quá trình này sẽ xóa tất cả các tệp và thư mục khỏi ổ C của bạn và nếu sự cố do phần mềm gây ra, phần mềm đó sẽ bị xóa hoàn toàn. Nếu vấn đề vẫn còn, bạn có thể có phần cứng bị lỗi.

Giải pháp 8 – Kiểm tra phần cứng của bạn

Trước khi bạn bắt đầu kiểm tra phần cứng của mình, hãy chắc chắn xóa mọi phần cứng được cài đặt gần đây vì nó có thể không tương thích với PC của bạn. Nếu bạn không cài đặt bất kỳ phần cứng mới nào, bạn nên kiểm tra phần cứng bị lỗi.

Một nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi BSoD có thể là RAM của bạn, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra từng mô-đun của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng MemTest86 + để kiểm tra lỗi.

Rất ít người dùng báo cáo rằng bo mạch chủ của họ là nguyên nhân gây ra lỗi OBRI1_INITIALIZATION_FAILED và sau khi thay thế bo mạch chủ bị lỗi, sự cố đã được giải quyết. Điều đáng nói là hầu như bất kỳ thành phần phần cứng nào cũng có thể gây ra lỗi này, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra chi tiết.

OBarget1_INITIALIZATION_FAILED BSoD thường do phần cứng bị lỗi, nhưng trước khi bạn bắt đầu thay thế phần cứng của mình, hãy chắc chắn thử tất cả các giải pháp khác trong bài viết này.

Câu hỏi thường gặp: Đọc thêm về Lỗi KHỞI TẠO MỤC TIÊU1 Lỗi

 • Lỗi MỤC TIÊU1 BAN ĐẦU 1 là gì?

Lỗi KHẢ NĂNG KHỞI TẠO MỤC TIÊU1 là lỗi BSoD có thể do các vấn đề phần mềm hoặc phần cứng khác nhau như mô-đun RAM bị lỗi hoặc thậm chí là bo mạch chủ của bạn.

 • Làm cách nào tôi có thể sửa lỗi FAILEDATION FAILED KHAI THÁC MỤC TIÊU1?

Trước hết, cập nhật trình điều khiển của bạn và Windows 10. Tiếp theo, chạy Trình khắc phục sự cố BSOD, quét SFC và DISM. Sau đó kiểm tra ổ cứng, xóa mọi phần mềm rắc rối, sử dụng Khôi phục sistema và khởi động lại Windows 10. Nếu không có gì khác hoạt động, kiểm tra phần cứng của bạn và thay thế phần bị lỗi.

Một vấn đề như HAL INITIALIZATION FAILED in Windows 10 thường được gây ra bởi các vấn đề về thiết bị hoặc phần cứng, đặc biệt là nếu bạn có một máy tính cũ. Giải pháp có thể đơn giản như khởi động lại máy tính của bạn. Tuy nhiên, nếu lỗi này xảy ra thường xuyên hơn thì đã đến lúc kiểm tra phần cứng của bạn.

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 12 năm 2018 và kể từ đó đã được đổi mới và cập nhật vào tháng 4 năm 2020 để cung cấp sự mới mẻ, chính xác và toàn diện.