CỐ ĐỊNH: Lỗi bộ điều khiển bus PCI bên trong Windows 10


 • Trình điều khiển PC rất quan trọng đối với sự ổn định của máy tính. Windows 10 phụ thuộc vào các trình điều khiển này để liên lạc với phần cứng của bạn và nếu một trình điều khiển nhất định đã lỗi thời hoặc không được hỗ trợ Windows 10, điều đó có thể gây ra lỗi ĐIỀU KHIỂN XE TẢI PCI NỘI BỘ xuất hiện.

 • Nhiều chương trình chống vi-rút có thể gây ra lỗi BSoD này và để khắc phục sự cố này, bạn nên gỡ cài đặt tất cả các chương trình chống vi-rút khỏi máy tính của mình.
 • Nếu bạn gặp phải lỗi BSoD, đừng hoảng sợ. Chuyển đến xử lý sự cố BSoD của chúng tôi Hub bởi vì bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một giải pháp ở đó
 • Windows 10 lỗi xảy ra khá thường xuyên, nhưng chúng tôi có thể chỉ cho bạn chính xác những việc cần làm. Tìm tất cả các hướng dẫn và giải pháp của chúng tôi trong Windows Phần 10 lỗi.

Cách khắc phục lỗi bộ điều khiển bus PCI bên trong Windows 10

Màn hình xanh của lỗi chết là một trong những lỗi rắc rối nhất trong Windows 10. Các lỗi như PCI BUS DRIVER INTERNAL có thể gây ra cho bạn rất nhiều vấn đề, nhưng may mắn cho bạn, có một cách để khắc phục lỗi này.

Làm cách nào để sửa lỗi PCI BUS DRIVER nội bộ?

 1. Làm mới Windows 10
 2. Cập nhật trình điều khiển của bạn
 3. Chạy trình khắc phục sự cố phần cứng
 4. Chạy quét SFC
 5. Chạy DISM
 6. Xóa cài đặt ép xung
 7. Xóa phần mềm có vấn đề
 8. Khởi động lại Windows 10
 9. Kiểm tra phần cứng của bạn

Các bước khắc phục lỗi PCI Bus DRIVER INTERNAL

Giải pháp 1 – Cập nhật Windows 10

Trước khi bạn bắt đầu sửa lỗi này, điều quan trọng là Windows 10 được cập nhật. Microsoft đang làm việc chăm chỉ Windows 10, và các bản cập nhật mới được phát hành thường xuyên thông qua Windows Cập nhật.

Nhiều bản cập nhật này giải quyết một số sự cố phần cứng và phần mềm nhất định và để tránh các lỗi BSoD, chẳng hạn như lỗi PCI_BUS_DRIVER_INTERNAL, hãy chắc chắn cập nhật Windows 10 thường xuyên.

Giải pháp 2 – Cập nhật trình điều khiển của bạn

Cài đặt Windows cập nhật là rất quan trọng cho sự ổn định và bảo mật của sistema, nhưng trình điều khiển PC của bạn cũng rất quan trọng.

Windows 10 phụ thuộc vào các trình điều khiển này để giao tiếp với phần cứng của bạn và trong trường hợp trình điều khiển nhất định đã lỗi thời hoặc không tương thích với Windows 10, điều đó có thể gây ra lỗi ĐIỀU KHIỂN XE TẢI PCI NỘI BỘ xuất hiện.

Bạn có thể dễ dàng sửa các lỗi này bằng cách cập nhật trình điều khiển và để làm như vậy, bạn chỉ cần truy cập trang web của nhà sản xuất phần cứng và tải xuống tất cả các trình điều khiển cần thiết.

Tự động cập nhật trình điều khiển

Tự mình tìm kiếm trình điều khiển có thể tốn thời gian. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ thực hiện việc này tự động. Sử dụng trình cập nhật trình điều khiển tự động sẽ giúp bạn tránh những rắc rối khi tìm kiếm trình điều khiển theo cách thủ công và sẽ luôn giữ cho bạn sistema cập nhật với các trình điều khiển mới nhất.

Tweakbit Driver Updater (được Microsoft và Norton Antivirus phê duyệt) sẽ giúp bạn tự động cập nhật trình điều khiển và ngăn ngừa thiệt hại cho PC của bạn do cài đặt các phiên bản trình điều khiển sai. Sau nhiều thử nghiệm, nhóm của chúng tôi đã kết luận rằng đây là giải pháp tự động tốt nhất.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách sử dụng nó:

 1. Tải xuống và cài đặt Trình cập nhật trình điều khiển TweakBitcửa sổ cập nhật bộ điều khiển
 2. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ bắt đầu quét PC của bạn để tìm trình điều khiển lỗi thời. Trình cập nhật trình điều khiển sẽ kiểm tra các phiên bản trình điều khiển của bạn được cài đặt trong cơ sở dữ liệu đám mây của nó để biết các phiên bản mới nhất và đề xuất các bản cập nhật phù hợp. Tất cả bạn cần làm là chờ cho quá trình quét hoàn tất.
  Quá trình quét Tweakbit Driver Updater
 3. Khi kết thúc quá trình quét, bạn sẽ nhận được báo cáo về tất cả các trình điều khiển sự cố được tìm thấy trên PC của bạn. Xem lại danh sách và xem nếu bạn muốn cập nhật từng bộ điều khiển riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc. Để cập nhật một bộ điều khiển tại một thời điểm, nhấp vào liên kết Cập nhật Bộ điều khiển bên cạnh tên của bộ điều khiển. Hoặc chỉ cần nhấp vào nút Cập nhật tất cả ở phía dưới để tự động cài đặt tất cả các cập nhật được đề xuất.
  Cập nhật hoàn toàn tự động
  Note: Một số trình điều khiển cần được cài đặt theo nhiều bước, vì vậy bạn sẽ cần nhấn nút Cập nhật liên tục cho đến khi tất cả các thành phần của chúng được cài đặt.

Giải pháp 3 – Chạy trình khắc phục sự cố phần cứng

Bây giờ hãy thử Windows 10 công cụ xử lý sự cố. Công cụ đầu tiên mà chúng ta sẽ sử dụng cũng đơn giản nhất. Đó là Windows Công cụ khắc phục sự cố tích hợp 10. Công cụ này có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề khác nhau, bao gồm các sự cố BSOD.

Đây là cách chạy Windows 10 trình khắc phục sự cố:

 1. Mở Ứng dụng cấu hình Và đi đến Cập nhật và bảo mật phần.
 2. Chọn Khắc phục sự cố từ menu bên trái.
 3. Chọn BSOD từ khung bên phải và nhấp Chạy trình khắc phục sự cố.CỐ ĐỊNH: Lỗi bộ điều khiển bus PCI bên trong Windows 10 1
 4. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành trình khắc phục sự cố.

Giải pháp 4 – Chạy quét SFC

Nếu trình khắc phục sự cố tích hợp không thể giải quyết vấn đề, hãy thử quét SFC. Công cụ dòng lệnh này quét của bạn sistema và tìm kiếm các vấn đề có thể. Quét SFC sẽ tự động giải quyết bất kỳ vấn đề nếu giải pháp là có thể.

Đây là cách chạy quét SFC Windows 10:

 1. Nhấp chuột phải vào nút menu Bắt đầu và mở sistema (quản trị viên).
 2. Nhập dòng sau và nhấn Enter: sfc / scannowCỐ ĐỊNH: Lỗi bộ điều khiển bus PCI bên trong Windows 10 2
 3. Đợi cho đến khi quá trình kết thúc (có thể mất một lúc).
 4. Nếu giải pháp được tìm thấy, nó sẽ được áp dụng tự động.
 5. Bây giờ, đóng biểu tượng của sistema và khởi động lại máy tính của bạn.