CỐ ĐỊNH: Lỗi BUGCODE_NDIS_DRIVER trong Windows 10


Cách khắc phục lỗi BUGCODE_NDIS_DRIVER trên Windows 10

Màn hình xanh của lỗi chết có lẽ là một trong những lỗi nghiêm trọng nhất bạn có thể tìm thấy trên Windows 10 chiếc. Các lỗi này sẽ khởi động lại PC của bạn và làm gián đoạn công việc của bạn và do chúng có thể do phần cứng bị lỗi, điều quan trọng là bạn phải biết cách khắc phục lỗi BUGCODE_NDIS_DRIVER.

Làm cách nào tôi có thể sửa lỗi BSoD BUGCODE_NDIS_DRIVER?

BUGCODE_NDIS_DRIVER là lỗi màn hình xanh có thể gây ra nhiều sự cố trên PC của bạn. Ngoài lỗi này, nhiều người dùng cũng báo cáo các vấn đề sau:

 • Bộ chuyển đổi không dây Bugcode_ndis_do – Lỗi này xảy ra chủ yếu do phần cứng của bạn và nguyên nhân phổ biến nhất là bộ điều hợp không dây của bạn. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy chắc chắn kiểm tra bộ điều hợp và trình điều khiển không dây.
 • Windows trình điều khiển mã dừng – Đây chỉ là một biến thể của lỗi này và bạn có thể giải quyết nó bằng một trong những giải pháp của chúng tôi.
 • Màn hình xanh chết chóc bugcode_ndis_do – Đây là lỗi màn hình xanh và lỗi giống như tất cả các lỗi màn hình xanh khác, lỗi này sẽ buộc PC của bạn khởi động lại ngay khi xuất hiện.
 • TP-Link bugcode_ndis_do – Nhiều người dùng đã báo cáo lỗi này khi sử dụng bộ điều hợp TP-Link. Trong hầu hết các trường hợp, sự cố là do bộ điều hợp không dây bị lỗi hoặc trình điều khiển bị hỏng.
 • Bugcode_ndis_do Máy khách VPN của Cisco – Một số người dùng đã báo cáo sự cố này khi sử dụng máy khách Cisco VPN trên PC của họ. Để khắc phục sự cố, bạn cần xóa ứng dụng khách VPN của mình hoặc cập nhật nó và xem liệu điều đó có giải quyết được sự cố không.

Giải pháp 1 – hãy chắc chắn về điều đó Windows 10 được cập nhật

Sự cố phần cứng và phần mềm là nguyên nhân phổ biến của các loại lỗi này và nếu bạn gặp lỗi BODCODE_NDIS_DRIVER BSoD, máy tính của bạn rất có thể gặp sự cố với phần cứng hoặc phần mềm nhất định.

Để giải quyết lỗi này, nên sử dụng Windows Cập nhật và tải về mới nhất Windows 10 Bản vá Các bản vá này được thiết kế để khắc phục nhiều sự cố phần cứng hoặc phần mềm, do đó, bằng cách cài đặt các bản vá mới nhất, bạn sẽ tránh được lỗi màn hình xanh.


Giải pháp 2 – Cập nhật trình điều khiển của bạn

Thông thường, trình điều khiển của bạn có thể là nguyên nhân của các lỗi như vậy, vì vậy điều quan trọng là bạn phải cập nhật chúng thường xuyên. Một số phần cứng cũ hơn có thể có một số vấn đề tương thích và để đảm bảo máy tính của bạn ổn định và không có lỗi, điều quan trọng là phải cập nhật trình điều khiển của bạn.

Cập nhật trình điều khiển của bạn khá đơn giản và bạn có thể thực hiện điều đó một cách đơn giản bằng cách truy cập trang web của nhà sản xuất phần cứng và tải xuống trình điều khiển mới nhất cho thiết bị của bạn.

Rất ít người dùng báo cáo rằng lỗi BUGCODE_NDIS_DRIVER là do trình điều khiển bộ điều hợp Wi-Fi và sau khi cập nhật trình điều khiển cụ thể đó, sự cố đã được giải quyết. Điều đáng chú ý là hầu như bất kỳ trình điều khiển nào cũng có thể gây ra sự cố này, vì vậy điều quan trọng là phải cập nhật càng nhiều trình điều khiển càng tốt.

Tự động cập nhật trình điều khiển

Để tránh lỗi BSoD, nên cập nhật tất cả các trình điều khiển trên PC của bạn. Quá trình đó đôi khi có thể mất một chút thời gian, đặc biệt nếu bạn thực hiện thủ công, vì vậy tốt nhất là sử dụng phần mềm của bên thứ ba để cập nhật tất cả các trình điều khiển trên PC của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tự động làm điều này bằng Công cụ cập nhật trình điều khiển của Tweakbit. Công cụ này được Microsoft và Norton Antivirus phê duyệt. Sau nhiều thử nghiệm, nhóm của chúng tôi đã kết luận rằng đây là giải pháp tự động tốt nhất. Dưới đây bạn có thể tìm thấy một hướng dẫn nhanh về cách làm:

 1. Tải xuống và cài đặt Trình cập nhật trình điều khiển TweakBitcửa sổ cập nhật bộ điều khiển
 2. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ bắt đầu quét PC của bạn để tìm trình điều khiển lỗi thời. Trình cập nhật trình điều khiển sẽ kiểm tra các phiên bản trình điều khiển của bạn được cài đặt trong cơ sở dữ liệu đám mây của nó để biết các phiên bản mới nhất và đề xuất các bản cập nhật phù hợp. Tất cả bạn cần làm là chờ cho quá trình quét hoàn tất.cập nhật trình điều khiển chẩn đoán
 3. Khi kết thúc quá trình quét, bạn sẽ nhận được báo cáo về tất cả các trình điều khiển sự cố được tìm thấy trên PC của bạn. Xem lại danh sách và xem nếu bạn muốn cập nhật từng bộ điều khiển riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc. Để cập nhật một bộ điều khiển tại một thời điểm, nhấp vào liên kết Cập nhật Bộ điều khiển bên cạnh tên của bộ điều khiển. Hoặc chỉ cần nhấp vào nút Cập nhật tất cả ở phía dưới để tự động cài đặt tất cả các cập nhật được đề xuất.
  quét cập nhật trình điều khiển quét xong
  Note: Một số trình điều khiển phải được cài đặt trong một số bước, vì vậy bạn sẽ phải nhấn nút "Cập nhật" nhiều lần cho đến khi tất cả các thành phần của chúng được cài đặt.

Khước từ: một số chức năng của công cụ này không miễn phí.


Giải pháp 3 – Vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt phần mềm bộ điều hợp Wi-Fi

Màn hình xanh chết chóc bugcode_ndis_do

Dường như có vấn đề với một số bộ điều hợp Wi-Fi nhất định trong Windows 10 và theo người dùng, phần mềm bộ điều hợp Wi-Fi đang gây ra sự cố này.

Như một giải pháp khả thi, người dùng khuyên bạn nên ngắt kết nối bộ điều hợp USB Wi-Fi trước khi khởi động PC, đóng hoặc tắt phần mềm Wi-Fi, sau đó kết nối bộ điều hợp Wi-Fi khi PC khởi động.

Đây không phải là một giải pháp lâu dài, nhưng thực hiện các bước này sẽ ngăn lỗi BUGCODE_NDIS_DRIVER Blue Screen of Death.

Người dùng báo cáo rằng việc gỡ cài đặt phần mềm bộ điều hợp Wi-Fi cũng khắc phục lỗi này. Dường như có lỗi với bộ điều hợp không dây TP-Link, nhưng sau khi gỡ cài đặt phần mềm bộ điều hợp không dây, BSoD đã được sửa.

Điều đáng nói là Windows 10 sẽ tự động cài đặt trình điều khiển mặc định cho bộ điều hợp Wi-Fi của bạn ngay khi bạn gỡ bỏ phần mềm và nếu trình điều khiển mặc định hoạt động tốt, hãy sử dụng chúng. Mặt khác, bạn có thể cần tải xuống trình điều khiển mới hoặc cài đặt trình điều khiển từ đĩa CD mà bạn nhận được bằng bộ điều hợp Wi-Fi.


Giải pháp 4 – Quay trở lại bộ điều khiển trước

Rõ ràng, lỗi BODCODE_NDIS_DRIVER BSoD có thể do trình điều khiển có vấn đề và nhiều người dùng đã báo cáo rằng trình điều khiển bộ điều hợp Wi-Fi mới nhất là nguyên nhân gây ra lỗi này.

Theo người dùng, việc quay lại phiên bản trước của trình điều khiển đã khắc phục sự cố cho họ. Để cài đặt phiên bản trước của trình điều khiển, hãy làm như sau:

 1. nhấn Windows Phím + X để mở menu người dùng nâng cao. Chọn Quản lý thiết bị từ danh sách.
  Windows  trình điều khiển mã dừng
 2. Khi Trình quản lý thiết bị bắt đầu, xác định vị trí và nhấp đúp vào bộ điều hợp Wi-Fi của bạn.
 3. Điều hướng đến Tài xế tab và bấm vào Tài xế quay lại nút.
  Màn hình xanh chết chóc bugcode_ndis_do
 4. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để đảo ngược bộ điều khiển của bạn.
 5. Sau khi bạn hoàn thành, khởi động lại máy tính của bạn

Rất ít người dùng báo cáo rằng họ không thể quay lại trình điều khiển, vì vậy để khắc phục sự cố này, chúng tôi khuyên bạn nên thử quy trình trên từ Chế độ an toàn. Để truy cập chế độ an toàn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn trong khi nó bắt đầu. Lặp lại bước này cho đến khi quá trình sửa chữa tự động bắt đầu. Ngoài ra, bạn có thể giữ Thay đổi bấm và bấm vào Khởi động lại nút.
 2. Chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Cài đặt khởi động. Bấm vào Khởi động lại nút.
 3. Khi máy tính của bạn khởi động lại, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn. Chọn Chế độ an toàn với các chức năng mạng bức xúc F5 hoặc 5.

Khi bạn vào Chế độ an toàn, hãy thử đảo ngược trình điều khiển bộ điều hợp Wi-Fi. Bạn cũng có thể gỡ cài đặt trình điều khiển có vấn đề và tải xuống phiên bản trước đó của cùng trình điều khiển để khắc phục sự cố này.


Giải pháp 5 – Thực hiện khởi động sạch

Một số người dùng đã báo cáo thực hiện khởi động sạch trước khi nâng cấp lên Windows 10 đã sửa lỗi BUGCODE_NDIS_DRIVER cho họ. Ngay cả khi bạn đã cài đặt sạch Windows 10, bạn có thể thử Clean Boot để tìm phần mềm có vấn đề gây ra lỗi này.

Để thực hiện khởi động sạch, hãy làm như sau:

 1. nhấn Windows Phím + R và nhập msconfig. nhấn Đăng nhập hoặc Được rồi.
  TP-Link bugcode_ndis_do
 2. Khi nào Windows Cửa sổ cấu hình xuất hiện, chọn Bắt đầu chọn lọc và bỏ chọn Tải các mục khởi động.
  TP-Link bugcode_ndis_do
 3. Đi Dịch vụ lưỡi. Kiểm tra Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft và bấm vào Vô hiệu hóa tất cả.
  Bộ chuyển đổi không dây Bugcode_ndis_do
 4. Nhấp vào Áp dụng y Được rồi. Nếu bạn được yêu cầu khởi động lại PC, hãy chọn không.
 5. Khởi động Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc.
 6. Khi Trình quản lý tác vụ bắt đầu, hãy điều hướng đến Vận hành thử lưỡi.
  Windows  trình điều khiển mã dừng
 7. Nhấp chuột phải vào từng mục trong danh sách và chọn Vô hiệu hóa từ thực đơn
  Bộ chuyển đổi không dây Bugcode_ndis_do
 8. Khi bạn đã hoàn tất, hãy đóng Trình quản lý tác vụ và khởi động lại máy tính của bạn

Bây giờ bạn phải lặp lại quy trình tương tự và kích hoạt từng dịch vụ và ứng dụng cho đến khi bạn tìm thấy dịch vụ gây ra sự cố này.

Bộ điều hợp không dây dường như là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi BUGCODE_NDIS_DRIVER trong Windows 10, vì vậy hãy chắc chắn cập nhật trình điều khiển của bạn và kiểm tra xem bộ điều hợp không dây của bạn có hoạt động tốt không.

Câu hỏi thường gặp: Đọc thêm về Lỗi trình điều khiển NDIS MÃ LRI

 • Lỗi BUGCODE NDIS là gì?

Lỗi BUGCODE_NDIS_DRIVER là lỗi BSoD có thể do nhiều vấn đề về phần cứng hoặc phần mềm. Tuy nhiên, nguyên nhân rất có thể của lỗi này là bộ điều hợp Wi-Fi.

 • Nguyên nhân gây ra lỗi BUGCODE NDIS DRIVER là gì?

Sự cố này có thể do sự cố với một số bộ điều hợp Wi-Fi nhất định trong Windows 10, và rất có thể, phần mềm bộ điều hợp Wi-Fi đang gây ra vấn đề này.

 • Làm cách nào tôi có thể giải quyết lỗi BUGCODE NDIS DRIVER?

Hãy thử rút bộ điều hợp Wi-Fi USB trước khi khởi động PC, tắt hoặc tắt phần mềm Wi-Fi, sau đó kết nối bộ điều hợp Wi-Fi khi PC của bạn khởi động. Để khắc phục sự cố này, hãy thử gỡ cài đặt phần mềm bộ điều hợp Wi-Fi. Dường như có lỗi với bộ điều hợp không dây TP-Link, nhưng sau khi gỡ cài đặt phần mềm bộ điều hợp không dây, BSoD nên được sửa chữa.

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 8 năm 2018 và kể từ đó đã được đổi mới và cập nhật vào tháng 4 năm 2020 để cung cấp sự mới mẻ, chính xác và toàn diện.