CỐ ĐỊNH: Lỗi máy tính từ xa 0x204 trên Windows 10


windows  trên máy tính để bàn từ xa


Làm cách nào để sửa mã lỗi kết nối Remote Desktop 0x204?

 1. Kiểm tra giao thức máy tính để bàn từ xa
 2. Đảm bảo Remote Desktop được cho phép thông qua tường lửa phần mềm của bạn
 3. Gán cổng cho các kết nối Remote Desktop
 4. Kiểm tra xem phần cứng / trình điều khiển mới đã được cài đặt chưa
 5. Cài đặt lại ứng dụng máy tính từ xa

Bạn có thể sử dụng Remote Desktop để kết nối và điều khiển PC của mình từ một thiết bị khác. Theo cách này, bạn có thể sử dụng một máy tính khác để kết nối với PC và truy cập tất cả các ứng dụng, tệp và các tài nguyên mạng khác như thể bạn đang ngồi ở bàn làm việc. Để kết nối với PC từ xa, có một số điều kiện phải được đáp ứng, ví dụ:

 • Máy tính phải được bật
 • Bạn phải có kết nối mạng.
 • Máy tính từ xa phải được bật
 • Bạn phải có quyền truy cập mạng vào máy tính từ xa và
 • Bạn phải có quyền kết nối với thiết bị tương ứng.

Remote Desktop là một công cụ rất hữu ích nhưng nó có nhiều vấn đề, ví dụ, Lỗi 0x204. May mắn thay, có một số giải pháp để thử sửa bàn từ xa 0x204, và chúng tôi sẽ liệt kê chúng dưới đây.

Cách khắc phục lỗi máy tính từ xa 0x204

Giải pháp 1: Kiểm tra giao thức máy tính để bàn từ xa

Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra xem Remote Desktop Protocol có được bật hay không. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. nhấn Windows phím + R (để khởi động ứng dụng Run)
 2. Loại SystemProperIESRemote.exe và nhấn Được rồirun-system-property-remote
 3. Trong Thuộc tính của sistema đi Điều khiển từ xa lưỡi
 4. Trên Remote Desktop, kiểm tra Cho phép kết nối từ xa với máy tính nàyChỉ cho phép kết nối từ máy tính chạy Remote Desktop với xác thực cấp mạng (được khuyến nghị)tab thuộc tính từ xa sistema

Tùy chọn này đại diện cho một phương thức xác thực an toàn hơn có thể bảo vệ máy tính của bạn tốt hơn.

Giải pháp 2: Đảm bảo Remote Desktop được cho phép thông qua tường lửa phần mềm của bạn

Đôi khi xảy ra lỗi vì các kết nối máy tính từ xa không được phép thông qua Windows Tường lửa hoặc bất kỳ phần mềm bảo mật nào bạn có thể đang sử dụng. Để xác minh điều này:

 1. Điều hướng đến Bảng điều khiển Và đi đến Hệ thống và bảo mật
 2. Đi Cho phép một ứng dụng thông qua Windows Tường lửanằm bên dưới Windows Tường lửa bảo vệcho phép một ứng dụng thông qua windows tường lửa
 3. Xác định vị trí Máy tính để bàn từ xa và kiểm tra để cho phép cả mạng riêng và mạng công cộng

Giải pháp 3: Gán cổng cho các kết nối Remote Desktop

Một bước khác cần lưu ý, nếu các phiên từ xa của bạn qua Internet, là đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn đã được cấu hình để chuyển tiếp cổng máy tính từ xa (theo mặc định là 3399) đến đúng máy tính trên mạng của bạn.

Vì các bộ định tuyến có các giao diện khác nhau, gần như không thể cung cấp cho bạn các hướng dẫn cụ thể, nhưng đây là một số bước cơ bản có thể hướng dẫn bạn qua quy trình:

 1. Lấy địa chỉ IP của máy tính bạn muốn kết nối. Cách dễ nhất để làm là mở Biểu tượng của sistema và viết ipconfiglệnh-prompt-ip-địa chỉ
 2. Đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn và tìm phần Chuyển tiếp cổng. Trong phần đó, bạn nên chuyển tiếp cổng TCP 3389 đến địa chỉ IP nằm ở trên

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng việc phơi máy chủ Remote Desktop trực tiếp lên Internet sẽ tạo ra rủi ro: phần mềm độc hại, hack, v.v. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng bạn sử dụng mật khẩu mạnh và cài đặt VPN.

Một đề xuất khác liên quan đến bảo mật có thể là thay đổi cổng nghe RDP mặc định từ 3389 sang số cổng cao khác trong dải động.

Giải pháp 4: Kiểm tra xem phần cứng / trình điều khiển mới đã được cài đặt chưa

Lỗi 0x204 cũng có thể xảy ra nếu gần đây bạn đã thêm phần cứng vào máy tính hoặc nếu bạn đã cài đặt trình điều khiển mới hoặc cập nhật trên máy tính của mình. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể thử:

 1. Chạy chẩn đoán phần cứng được cung cấp bởi nhà sản xuất của sistema để xác định thành phần phần cứng nào bị lỗi
 2. Hủy bỏ hoặc thay thế trình điều khiển mới được cài đặt.

Giải pháp 5 – Cài đặt lại ứng dụng máy tính từ xa

Một đề nghị khác là cài đặt lại phần mềm máy tính từ xa. Để gỡ cài đặt ứng dụng Remote Desktop trong Windows 10, làm theo các bước được mô tả dưới đây.

 1. Mở ứng dụng máy tính từ xa của Microsoft
 2. Nhấp vào menu tràn (Giáo dục) bên cạnh tên (ví dụ: "Máy tính xách tay của tôi") của kết nối Máy tính từ xa mà bạn muốn xóa và nhấp vào Xóa
 3. Sau khi tắt ứng dụng, hãy thử cài đặt lại.

Nói chung, việc quản lý máy tính của chúng tôi từ xa hoặc giải quyết các vấn đề về PC của một thành viên trong gia đình mà không cần đứng trước nó, mang lại cho chúng tôi sự thoải mái tuyệt vời. Đó là lý do tại sao các ứng dụng cho phép chúng ta truy cập từ xa rất phổ biến đối với người dùng. Vì vậy, đừng để các kỹ thuật của phần mềm máy tính từ xa làm bạn sợ và nếu bạn gặp phải lỗi 0x204, chúng tôi hy vọng các giải pháp được liệt kê ở trên sẽ có ích.

CÂU CHUYỆN LIÊN QUAN ĐỂ XEM: