CỐ ĐỊNH: Quản trị viên CNTT của bạn có quyền truy cập hạn chế


 • Quản trị viên CNTT là những người chịu trách nhiệm cấu hình, quản lý và khắc phục sự cố hệ thống máy tính.

 • Mã lỗi liên quan đến quản trị viên có thể là một vấn đề lớn và việc sửa chúng không quá rõ ràng.

 • Nếu bạn nhận được lỗi cho biết rằng quản trị viên CNTT của bạn có quyền truy cập hạn chế vào một số ứng dụng nhất định, hãy làm theo các giải pháp được liệt kê trong hướng dẫn này để khắc phục.
 • Ghé thăm trung tâm của chúng tôi dành riêng cho Windows 10 sai lầm cho hướng dẫn hữu ích hơn.

CỐ ĐỊNH: Quản trị viên CNTT của bạn có quyền truy cập hạn chế 1

Nhiều người dùng đã báo cáo rằng quản trị viên CNTT của họ đã giới hạn quyền truy cập vào một số khu vực của thông báo ứng dụng này trong khi cố gắng sử dụng một số ứng dụng nhất định. Đây có thể là một vấn đề lớn và trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục nó.

Quản trị viên CNTT của bạn có quyền truy cập hạn chế vào một số khu vực của thông báo ứng dụng này có thể gây rắc rối và nói về lỗi này, đây là một số vấn đề tương tự mà người dùng đã báo cáo:

 • Quản trị viên CNTT của bạn có quyền truy cập hạn chế vào một số khu vực của ứng dụng Defender này – Vấn đề này đôi khi có thể xảy ra do phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba của bạn, vì vậy bạn có thể cần phải tắt nó tạm thời.
 • Windows Bảo vệ quản trị viên của bạn sistema bạn đã hạn chế quyền truy cập vào ứng dụng này – Vấn đề này đôi khi có thể xảy ra do chính sách bảo mật của bạn. Để khắc phục sự cố, bạn có thể cần điều chỉnh cài đặt Chính sách nhóm.
 • Quản trị viên CNTT của bạn đã giới hạn quyền truy cập vào một số khu vực của ứng dụng này và mục bạn đã cố truy cập – Một số sự cố kỹ thuật có thể gây ra sự cố này nếu sistema nó không được cập nhật Để khắc phục, chỉ cần cài đặt các bản cập nhật mới nhất và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được vấn đề không.
 • Trang không có sẵn Quản trị viên CNTT của bạn có quyền truy cập hạn chế – Một số tính năng có thể không khả dụng nếu bạn không có tài khoản quản trị. Để khắc phục sự cố này, hãy đảm bảo đăng nhập bằng tài khoản quản trị và xem điều đó có giúp ích không.

Các bước sửa lỗi quản trị viên CNTT bị hạn chế truy cập


 1. Xóa các công cụ chống vi-rút của bên thứ ba
 2. Vô hiệu hóa Windows Hậu vệ
 3. Sửa đổi cài đặt Chính sách nhóm của bạn
 4. Chung kết Windows Quá trình thông báo hậu vệ
 5. Sửa đổi chính sách nhóm và chỉnh sửa sổ đăng ký
 6. Đảm bảo bạn đang sử dụng tài khoản quản trị viên
 7. Kích hoạt tài khoản quản trị viên ẩn
 8. Hãy chắc chắn về điều đó Windows Hậu vệ không bị vô hiệu hóa bởi chính sách nhóm
 9. Làm mới Windows 10
 10. Thực hiện phục hồi sistema
 11. Thực hiện cập nhật tại chỗ

Giải pháp 1 – Xóa các công cụ chống vi-rút của bên thứ ba

Nếu bạn nhận được, quản trị viên CNTT của bạn đã giới hạn quyền truy cập vào một số khu vực của thông báo ứng dụng này trong Windows 10, phần mềm chống vi-rút của bạn có thể gây ra vấn đề này. Đôi khi các công cụ chống vi-rút của bên thứ ba có thể can thiệp vào sistema và họ có thể ngăn truy cập vào các tệp hoặc ứng dụng nhất định.

Để khắc phục sự cố, người dùng đề nghị tạm thời vô hiệu hóa một số chức năng chống vi-rút và kiểm tra xem điều đó có giúp ích không. Ngoài ra, bạn có thể vô hiệu hóa tất cả các phần mềm chống vi-rút của bạn và kiểm tra nếu điều đó giúp. Đôi khi điều đó có thể không đủ và để khắc phục sự cố, bạn có thể cần gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của mình.

Sau khi loại bỏ phần mềm chống vi-rút của bạn, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn còn đó. Nếu loại bỏ phần mềm chống vi-rút giúp, bạn có thể muốn xem xét nhận phần mềm chống vi-rút khác.

Có rất nhiều công cụ chống vi-rút tuyệt vời trên thị trường, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy sẽ không can thiệp vào sistemaTôi chắc chắn nên thử Bitdefender.


Giải pháp 2 – Vô hiệu hóa Windows Hậu vệ

Sao bạn có thể biết Windows 10 đi kèm với công cụ chống vi-rút của riêng mình được gọi là Windows Hậu vệ. Về cơ bản, công cụ này sẽ hoạt động như một trình diệt virus mặc định và sẽ bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa khác.

Tuy nhiên, đôi khi Windows Hậu vệ có thể can thiệp vào các chức năng khác của sistemaĐiều này có thể khiến quản trị viên CNTT của bạn bị hạn chế quyền truy cập vào một số khu vực nhất định trong thông báo của ứng dụng này.

Để giải quyết vấn đề này, người dùng đề nghị vô hiệu hóa Windows Hậu vệ tạm thời. Đây không phải là một giải pháp lâu dài tốt, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm nguyên nhân của vấn đề, bạn có thể vô hiệu hóa Windows Bảo vệ tạm thời và kiểm tra nếu điều đó giúp. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở Ứng dụng cấu hình Và đi đến Cập nhật và bảo mật phần. Để mở ứng dụng Cài đặt nhanh chóng, bạn có thể sử dụng Windows Khóa + tôi phím tắt.
  nâng cấp bảo mật và truy cập hạn chế
 2. Điều hướng đến Windows Bảo mật trong menu bên trái Bấm vào Mở Windows Trung tâm bảo vệ trong khung bên phải.
  mở windows Quản trị viên CNTT bảo vệ có quyền truy cập hạn chế
 3. Đi đến Bảo vệ chống lại virus và các mối đe dọa.
  quản lý truy cập hạn chế virus và bảo vệ
 4. Chọn Cài đặt bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa.
  cài đặt truy cập quản trị viên hạn chế để chống vi-rút và bảo vệ mối đe dọa
 5. Xác định vị trí và vô hiệu hóa Bảo vệ thời gian thực.

Sau khi làm điều đó, kiểm tra nếu vấn đề vẫn còn đó. Xin lưu ý rằng giải pháp này sẽ hoạt động nếu bạn không sử dụng chương trình chống vi-rút của bên thứ ba. Trong trường hợp bạn đang sử dụng chương trình chống vi-rút của bên thứ ba, Windows Người bảo vệ sẽ hủy kích hoạt để tránh bất kỳ sự can thiệp nào.


Giải pháp 3 – Sửa đổi cài đặt Chính sách nhóm của bạn

Nếu bạn gặp sự cố với Quản trị viên CNTT của bạn đã giới hạn quyền truy cập vào một số khu vực của thông báo ứng dụng này, cài đặt chính sách nhóm của bạn có thể gây ra sự cố. Để khắc phục sự cố, bạn nên thực hiện một vài điều chỉnh. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. nhấn Windows Phím + R và nhập gpedit.msc. Bây giờ nhấn Đăng nhập hoặc nhấp Được rồi.
  Quản trị viên chạy Gpedit có quyền truy cập hạn chế
 2. Khi Trình chỉnh sửa chính sách nhóm mở, hãy điều hướng đến Windows Linh kiện> Windows Trung tâm bảo mật bảo vệ> Virus và bảo vệ mối đe dọa trong bảng điều khiển bên trái. Trong khung bên phải, nhấp đúp chuột. Ẩn virus và khu vực bảo vệ mối đe dọa.
  ẩn virus và khu vực bảo vệ người quản lý truy cập hạn chế
 3. Chọn Không có sẵn từ danh sách và bấm Áp dụng y Được rồi để lưu thay đổi

Sau khi thực hiện những thay đổi này, hãy kiểm tra xem sự cố có còn không.

Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về quyền quản trị viên

 • Làm cách nào để tôi đăng nhập với tư cách quản trị viên?

Để đăng nhập với tư cách quản trị viên Windows 10, bắt đầu Biểu tượng của sistema là quản trị viên và sau đó nhập quản lý người dùng net / active: có lệnh. Presiona Nhập để lưu các thay đổi.

 • Làm cách nào để cung cấp cho mình tất cả các đặc quyền của quản trị viên?

Để cung cấp cho mình tất cả các đặc quyền của quản trị viên, hãy mở Bảng điều khiển và đi đến Tài khoản người dùng. Chọn tài khoản của bạn và nhấp Thay đổi tài khoản loại. Chọn Quản trị viên thích vai trò mới. Để biết thêm thông tin, hãy sử dụng hướng dẫn từng bước này để trở thành quản trị viên của Windows 10)

 • Tại sao tôi cần sự cho phép của quản trị viên khi tôi là quản trị viên?

Nếu bạn là quản trị viên của máy tính, vẫn Windows 10 nói rằng bạn cần quyền của quản trị viên, sự cố này có thể do tệp bị hỏng của sistema, vấn đề hồ sơ người dùng bị hỏng hoặc nhiễm phần mềm độc hại.

Từ biên tập viên Note: Bài viết này tiếp tục trên trang tiếp theo với nhiều giải pháp hơn để sửa các lỗi liên quan đến quản trị viên. Kiểm tra trung tâm của chúng tôi dành riêng để sửa chữa Windows lỗi trong trường hợp bạn cần sửa các vấn đề khác sau này.