Có gì trong WordPress 5.3 (Tính năng và ảnh chụp màn hình)

Máy ép chữ 5.3 Dự kiến ​​12, Phát hành vào tháng 11 năm 2019. Đây sẽ là phiên bản chính cuối cùng của năm và đi kèm với một số cải tiến đáng kể.

Chúng tôi đang theo sát sự phát triển và thử nghiệm phiên bản beta đầu tiên để kiểm tra các tính năng mới đang được triển khai.

Nó được tích hợp nhiều tính năng mới, cải tiến trình chỉnh sửa khối và cập nhật giao diện người dùng. Có rất nhiều cải tiến hậu trường khác cho các nhà phát triển.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những gì trong WordPress. 5.3 Nó đi kèm với các tính năng và màn hình.

Lưu ý: Bạn có thể kiểm tra phiên bản beta trên máy tính của mình hoặc trong môi trường thử nghiệm với plugin WordPress Beta Tester.

Máy ép chữ 5.3 Nó vẫn đang được phát triển, có nghĩa là các tính năng có thể thay đổi và có thể không được đưa lên phiên bản cuối cùng.

Hãy xem những gì trong WordPress 5.3 đã đến

Một chủ đề WordPress tiêu chuẩn mới

Phiên bản này đi kèm với một chủ đề WordPress tiêu chuẩn mới có tên Twenty Twenty. Chủ đề tuyệt đẹp này được thiết kế bởi Anders Norén và dựa trên Chaplin, một chủ đề WordPress miễn phí được xuất bản trước đây trong danh mục chủ đề WordPress.org.

Phần thanh lịch nhất của chủ đề mới này là kiểu chữ. Nó đi kèm với các phông chữ liên, có sẵn ở các độ rộng khác nhau (đậm, nghiêng và cũng đậm). Các phông chữ là lý tưởng cho các tiêu đề và làm cho chúng khác biệt và sắc nét hơn. Nó cũng trông tuyệt vời trên màn hình nhỏ hơn.

Trên khu vực gấp của hai mươi tên trộm

Với Twenty Twenty, người dùng có thể tận dụng tối đa trình chỉnh sửa khối WordPress và tạo bố cục nội dung tuyệt vời cho bài đăng và trang của họ.

Thiết kế bài viết của Twenty Twenty

Chứa một bìa đầy đủ chiều rộng và mẫu bài và trang. Có hai menu điều hướng ở trên cùng, một menu cho các liên kết xã hội bên dưới và hai menu riêng cho màn hình di động.

Chủ đề có một thiết kế trụ cột, đó là. Không có thanh bên trái hoặc phải cho nội dung của bạn. Tuy nhiên, nó có chứa hai khu vực kích hoạt widget bên dưới.

Và vâng, nó cũng hoạt động với những người tạo trang web WordPress tốt nhất.

Thiết kế và cập nhật giao diện người dùng

Máy ép chữ 5.3 Nó giới thiệu một số thay đổi đối với giao diện chung của giao diện người dùng WordPress. Những thay đổi này không quyết liệt và một số người dùng có thể không nhận thấy chúng. Tuy nhiên, chúng góp phần vào sự thống nhất của diện mạo chung của khu vực hành chính.

Thay đổi ngoại hình trong bảng điều khiển WordPress

Mục tiêu là cải thiện độ tương phản màu sắc trong các trường mẫu và nút, thêm bảng màu mới và kết hợp sự xuất hiện của trình chỉnh sửa và màn hình quản trị WordPress khác.

Làm nổi bật tốt hơn các trường mẫu

Nó cũng sẽ cải thiện tính khả dụng của khu vực quản trị WordPress và làm cho nó trở thành một trải nghiệm thú vị cho tất cả người dùng.

Khối mới và cải tiến

Có nhiều thay đổi đối với trình chỉnh sửa khối Gutenberg trong phiên bản này.

Ngoài các cải tiến đối với các khối Gutenberg hiện có khác nhau, toàn bộ giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng cũng được cải tiến với hình ảnh động và tín hiệu trực quan mới.

Khối nhóm

Bây giờ bạn có thể tạo các nhóm khối và tương tác với chúng thành một nhóm.

Thêm một khối nhóm trong WordPress 5.3 ngoài ra

Bạn có thể chỉ cần thêm một khối nhóm và thêm các khối, hoặc kéo và thả các khối hiện có trong nhóm hoặc xóa nhóm nếu bạn muốn.

Điều này cho phép bạn lưu nhiều thành phần khối dưới dạng một nhóm nhóm có thể sử dụng lại, cho phép bạn gán màu nền cho nhóm, chèn một phần tử trước hoặc sau nhóm và sao chép nó.

Nhóm tương tác khối

Khóa hình ảnh được cải thiện

Với khối hình ảnh mới, bây giờ bạn có thể chọn một kiểu cho hình ảnh của mình. Nó hiện có sẵn trong hai phong cách: mặt nạ tiêu chuẩn và vòng tròn.

Miếng khóa hình ảnh

Khối cột được cải thiện

Bây giờ, khối cột yêu cầu bạn chọn bố cục cho các cột của mình hoặc điều chỉnh độ rộng của mỗi cột trong cài đặt cột.

Chiều rộng cột và mẫu

Thêm một trình giữ chỗ khối mới vào mỗi cột cũng đã sẵn sàng, giúp dễ dàng tạo bố cục nhiều cột phức tạp.

Bảng cải tiến

Khối bảng cũng có thể được tìm thấy trong WordPress 5.3 được cải thiện. Bây giờ bạn có thể chọn kiểu và thêm sọc vào các hàng trong bảng của bạn.

Khối bảng WordPress mới 5.3

Với khối bảng được cải tiến, bạn có thể thêm các tiêu đề và chân trang vào bảng của mình.

Bàn phím cải tiến

Nếu bạn muốn thêm một nút vào bài đăng hoặc trang, bạn sẽ thích khóa nút được cải tiến cho phép bạn tự chọn bán kính của khung.

Cải thiện khóa phím trong WordPress 5.3

Bạn cũng có thể đặt đích và thêm thuộc tính rel vào liên kết. Điều này có nghĩa là bạn có thể mở các liên kết nút trong một cửa sổ mới và dừng chúng nếu cần thiết.

Cải thiện chặn bài viết gần đây

Hiện tại, khối bài đăng cuối cùng chỉ cần thêm một danh sách các bài đăng gần đây nhất của bạn. Trong WordPress 5.3 Bạn cũng có thể thêm khai báo với khối thư cuối cùng và kiểm tra độ dài của tờ khai.

Khối bài đăng WordPress cuối cùng 5.3

Tuy nhiên, hình thu nhỏ cho bài viết vẫn không xuất hiện. Để được hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi cho các bài đăng gần đây với hình thu nhỏ.

Những thay đổi đáng chú ý khác trong trình chỉnh sửa khối

Như bạn đã biết, trình soạn thảo WordPress mới được viết bằng JavaScript và PHP. Giữ cho nó nhanh và hữu ích cho tất cả người dùng là một nhiệm vụ rất lớn.

Nhóm biên tập khối có nó cho WordPress tiếp theo 5.3 Thực hiện thậm chí nhanh hơn. Bạn cần thử 1000 khối và 36.000 từ dài 1.5 Giây tiết kiệm thời gian sạc.

Khối liên kết xã hội mới trong trình chỉnh sửa

Máy ép chữ 5.3 Nó có một khối liên kết xã hội mới giúp bạn dễ dàng chèn các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội vào các bài đăng và trang WordPress của bạn.

Khối liên kết xã hội mới trong WordPress 5.3

Bạn có thể thêm hoặc xóa các biểu tượng bạn muốn thêm, liên kết chúng với hồ sơ truyền thông xã hội của bạn và thậm chí chọn từ danh sách các trang web truyền thông xã hội bạn muốn thêm.

liên quan đến: Trong hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ tìm hiểu cách thêm các nút nhanh để chia sẻ trên các mạng xã hội với tổng số lượt chia sẻ trên các bài đăng và trang của bạn.

Những cải tiến trong việc tải hình ảnh lên WordPress 5.3

Tải hình ảnh từ điện thoại di động hoặc máy ảnh kỹ thuật số lên WordPress không phải là một trải nghiệm tốt. Những hình ảnh này thường có các tệp lớn đòi hỏi nhiều thời gian và tài nguyên lưu trữ WordPress hơn để hoàn tất tải lên.

Máy ép chữ 5.3 cải thiện tình trạng này và tự động lưu quá trình tải và tạo hình ảnh. Điều này có nghĩa là tải lên của bạn không bị gián đoạn ở giữa và WordPress có thể tiếp tục tải lên để hoàn thành nó.

Xoay hình ảnh cũng được đính kèm bằng siêu dữ liệu EXIF ​​mà máy ảnh hoặc điện thoại của bạn thêm vào hình ảnh gốc.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bằng cách này bạn có thể sử dụng kích thước hình ảnh rất lớn trong các bài đăng và trang WordPress của mình. Điều này có nghĩa là hình ảnh của bạn trông đẹp và sắc nét.

Xác minh địa chỉ email của quản trị viên WordPress

Hiện tại bạn có thể đi bộ Cấu hình »Chung Trang và thay đổi địa chỉ email mặc định của quản trị viên WordPress.

Địa chỉ này rất quan trọng vì WordPress gửi lại mật khẩu và các thông báo email khác đến địa chỉ. Trong WordPress 5.3 Bắt buộc phải kiểm tra địa chỉ email mới để đảm bảo bạn không bỏ lỡ những email trong tương lai này.

Xác nhận địa chỉ email của quản trị viên

Điều cực kỳ quan trọng là bạn sử dụng plugin WP Mail SMTP với dịch vụ SMTP để đảm bảo rằng email quản trị viên của bạn thực sự được gửi. Đọc hướng dẫn của chúng tôi để giải quyết các vấn đề không phải email của WordPress.

Báo cáo trạng thái web WordPress 5.3

Tính năng bảo mật của trang web là trong WordPress 5.1 giới thiệu. Về cơ bản, nó giúp chủ sở hữu trang web theo dõi các vấn đề về hiệu suất và bảo mật của WordPress có thể ảnh hưởng đến trang web của họ.

Máy ép chữ 5.3 mang lại một số thay đổi cho chức năng. Quan trọng nhất, sức khỏe trang web không còn được hiển thị dưới dạng phần trăm.

Xếp hạng trạng thái trang web trong WordPress 5.3 xuất hiện dưới dạng trạng thái

Thay vào đó, giờ đây người dùng sẽ thấy trạng thái của bảng xếp hạng trang web "Nên cải thiện" và "Tốt".

Bạn vẫn có thể nhận được 100% điểm sức khỏe trang web trong WordPress bằng cách xóa tất cả các bài kiểm tra được liệt kê trong tab Trạng thái.

Những cải tiến dưới vỏ bọc của WordPress 5.3

Máy ép chữ 5.3 mang lại nhiều cải tiến cho các nhà phát triển. Dưới đây là một số thay đổi dưới mui xe.

Máy ép chữ 5.3 cung cấp một cách tốt hơn để ngăn chặn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục một trang web bằng cách bật "Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web này". (# 43590)

Phiên bản tiếp theo cũng có khả năng tương thích WordPress với PHP 7.4 cải thiện (# 47441, # 47704, # 47746, # 47746, # 47783)

Máy ép chữ 5.3 Nó sẽ cải thiện việc xử lý các chức năng ngày và múi giờ cho phép các nhà phát triển sử dụng chúng hiệu quả hơn trong các dự án của họ. (Xem chi tiết)

Một nút để hiển thị / ẩn mật khẩu của bạn hiện có sẵn trên màn hình đăng nhập WordPress trên thiết bị di động và máy tính để bàn. (# 42888)

Hiển thị / ẩn mật khẩu trên màn hình đăng nhập WordPress

Thay đổi trong WordPress Multisite i 5.3

Nếu bạn sử dụng WordPress trên nhiều trang để tạo mạng nhiều trang, những cải tiến này rất hữu ích.

Các nhà phát triển hiện có thể lọc các trang web theo trạng thái (# 37392, # 37684).

Multisite hiện lưu trữ phiên bản của cơ sở dữ liệu dưới dạng đích (# 41685)

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được một ý tưởng tốt về những gì trong phiên bản WordPress. 5.3 đã đến Hãy cho chúng tôi biết những tính năng bạn thấy thú vị và những gì bạn sẽ thấy trong phiên bản tương lai của WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter y Facebook.