Có một iPad Pro 5G mới thay đổi trò chơi vào năm tới

Khi nào Apple Công bố iPad Pro 2020 mới vào đầu năm nay, nhiều người tự hỏi liệu nó chỉ là một mô hình tạm thời để tràn ngập chúng tôi trong khi Apple chuẩn bị phát hành một mô hình tiên tiến hơn vào mùa thu này.

Điều này có vẻ đặc biệt đáng tin khi iPad Pro 2020 là một bản nâng cấp tương đối khiêm tốn so với model 2018 thậm chí không cung cấp CPU, và sau 18 tháng im lặng trên mặt trước iPad Pro, nhiều người đã cân nhắc Apple Được tích hợp vào iPad Pro mới nhất để có được một chút áp đảo, với tính năng nổi bật thực sự duy nhất là máy quét LiDAR mới.

Vì vậy, chúng ta không thể đổ lỗi cho mọi người vì nghĩ rằng Apple có một cái gì đó tốt hơn ngay xung quanh, và ngay cả sau khi iPad Pro 2020 được ra mắt, tin đồn vẫn tiếp tục Apple đã làm việc với một iPad Pro khác từ năm 2020, điều này sẽ không hoàn toàn bất thường, vào đầu năm 2012 Apple phát hành cả hai mẫu iPad thế hệ thứ ba và thứ tư chỉ cách nhau sáu tháng.

Giả thuyết này được củng cố bởi thực tế là đã có tin đồn Apple đã làm việc với iPad Pro 5G được hơn một năm nay và thậm chí còn báo cáo về nó Apple có thể cung cấp công nghệ mmWave 5G cực nhanh cho iPad Pro trước khi xuất hiện trên iPhone, điều này tất nhiên sẽ nhận được hỗ trợ 5G trong năm nay.

Trong thực tế, tuy nhiên, nó trông Apple có kế hoạch làm nhiều hơn với iPad Pro tiếp theo thay vì chỉ hỗ trợ 5G và có tất cả các dấu hiệu cho thấy đây sẽ là một bản nâng cấp thú vị hơn nhiều; nhưng nó cũng bắt đầu nghe có vẻ ngày càng giống như chúng ta không nhìn thấy nó cho đến ít nhất là vào đầu năm tới.

Đèn LED mini

Trong tất cả các báo cáo, điều quan trọng tiếp theo của iPad Pro sẽ là chuyển sang công nghệ màn hình Mini-LED, với màn hình thổi bay công nghệ OLED hiện tại – thứ mà nó dự định sẽ mang đến cho một số thiết bị trong phạm vi của nó, bao gồm cả 16- cập nhật 16- MacBook Pro inch và MacBook Pro 14 inch được đồn đại.

Nhưng chúng ta có thể không bao giờ biết chắc chắn Apple đã hy vọng sẽ có Mini-LED trong thẻ vào năm 2020, nhưng tại thời điểm này, một số báo cáo đã nói rằng công nghệ AppleMini-LED sẽ không có sẵn cho đến năm sau, điều này làm giảm cơ hội chúng ta sẽ thấy một chiếc iPad Pro khác vào cuối năm nay.

IPad Pro 5G?

Tất nhiên, điều này không loại trừ khả năng Apple có thể chọn thực hiện một bản cập nhật nhỏ khác của iPad Pro 2020 để chỉ hỗ trợ 5G, nhưng hầu hết các rò rỉ đều cho thấy điều đó Apple sẽ không quan tâm, điều này có ý nghĩa nếu nó thực sự có một chiếc iPad Pro tốt hơn nhiều chỉ quanh quẩn.

Mặc dù công nghệ 5G là tất cả mọi thứ ngay bây giờ, nhưng thực tế là nhu cầu thực tế của người tiêu dùng đối với nó không đủ cao Apple có thể trả giá đúng thời điểm – đặc biệt là trong thị trường máy tính bảng nơi nó thực sự không có cạnh tranh có ý nghĩa. Nói cách khác, có lẽ sẽ không mất chi phí để trì hoãn việc phát hành iPad Pro 5G Apple bán hàng dài hạn có thể; họ chỉ đơn giản là sẽ bị hoãn lại cho đến năm sau.

Điều gì đến

Theo đáng tin cậy nhưng có phần bí ẩn Twitter leaker @ L0vetodream, Các mẫu iPad Pro của AppleNext sắp ra mắt vào năm tới sẽ có hầu hết tất cả các công nghệ mà chúng tôi đang chờ đợi, bao gồm không chỉ mmWave 5G cực nhanh, mà cả màn hình mini LED và chip A14X cải tiến của A14X dự kiến ​​sẽ xuất hiện mẫu iPhone 12 năm nay.

Một số thông số kỹ thuật đã bị rò rỉ đầu tiên @choco_bit, cho thấy các mô hình mới có tên mã J517 và J522 cho các phiên bản “nhỏ” và “lớn” tương ứng, mà chúng tôi giả sử phản ánh 11 inch và 12.9mô hình -inch, nếu không quá rõ ràng Apple có kế hoạch thay đổi kích thước như là một phần của bản cập nhật này.

Trong một tin nhắn lại @ L0vetodream đã xác nhận chip A14X và nói thêm rằng chúng cũng sẽ bao gồm “khớp mini và baseband 5G X55” và đến “Q1 hoặc Q2 năm tới”.

Tham chiếu đến “dải tần cơ sở X55” rõ ràng đề cập đến chip modem Snapdragon X55 mới nhất của Qualcomm, hỗ trợ cả tần số 5W mmWave và 6 GHz phụ, và trong khi Apple cũng cần bao gồm một mô-đun ăng-ten (AiP) có thể xử lý cả các tần số này – điều được cho là một thách thức với iPhone 12 – có vẻ như chúng không gặp khó khăn gì khi làm như vậy ở kích thước thiết bị trên iPad Pro.

IPhone 12 cũng được cho là sẽ bao gồm chip modem Qualcomm Snapdragon X55 tương tự, hiện là chip modem 5G tốt nhất hiện có về cả tốc độ và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, mặc dù Apple tiếp tục công việc thiết kế chip modem của riêng mình kể từ khi mua Intel năm ngoái.