Có phải Venmo được IRS coi là tiền ảo?

Bất cứ điều gì ngoài thu nhập thông thường của bạn có thể làm cho bạn nhầm lẫn về thuế. Đặc biệt là bây giờ nhiều ứng dụng ví kỹ thuật số cho phép bạn chuyển tiền tự do từ các tài khoản khác nhau. Những ứng dụng này an toàn, nhanh chóng và tiện lợi khi bạn không muốn đến ATM để nhận tiền.

Venmo, dịch vụ của PayPal dành cho bạn bè và giao dịch gia đình, giúp chia sẻ bữa tối hoặc giá vé taxi dễ dàng, nhưng nó có được coi là tiền ảo của IRS không? Có quy định không? Đọc để tìm hiểu.

IRS có xem Venmo là tiền ảo không?

Theo định nghĩa chính thức của IRS về tiền ảo, giá trị của đồng đô la Mỹ hoặc bất kỳ ngoại tệ nào khác được thể hiện bằng kỹ thuật số. Những loại tiền này thường được sử dụng trong một môi trường cụ thể, chẳng hạn như khi mua tiền xu cho một trò chơi trực tuyến để có được nhiều sinh mạng hơn hoặc mở khóa sức mạnh mới.

Nhưng những loại tiền này không thể chuyển đổi và không thể được sử dụng trong thực tế – bạn không thể mua một chiếc bánh pizza bằng tiền xu từ một trò chơi. Chúng chỉ có sẵn ở dạng điện tử và tạo thành một tập hợp con của các loại tiền kỹ thuật số.

Tiền kỹ thuật số là một thuật ngữ có thể chỉ các loại tiền thật ở dạng kỹ thuật số. Đó là số tiền bạn có thể giữ nhưng thực tế có trong tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn có thể rút số tiền này bất cứ lúc nào và chúng thường được quy định bởi pháp luật.

Venmo là một ứng dụng sử dụng tiền thật để tăng sức mạnh, vì vậy đây không phải là tiền ảo. Bạn có thể rút tiền từ Venmo bằng ATM và sử dụng nó để mua hàng thực tế. Tuy nhiên, một số quy tắc thuế áp dụng cho Venmo mà bạn có thể không biết.

venmo được coi là tiền ảo bởi irs

Bạn có thể sử dụng Venmo cho kinh doanh?

Mục đích chung của dịch vụ này là cho phép bạn gửi tiền cho bạn bè và các thành viên gia đình và ngược lại. Do đó, nó được sử dụng cho các giao dịch giữa những người bạn tin tưởng và biết cá nhân.

Tuy nhiên, có thể kinh doanh qua Venmo, nhưng bạn phải được phép đặc biệt để làm như vậy. Các thương nhân sử dụng Venmo phải được ủy quyền và bạn phải sử dụng Venmo Mastercard để thực hiện giao dịch. Nếu bạn chọn điều này, hãy chắc chắn rằng người mua hoặc khách hàng có thể tin tưởng. Nếu vi phạm quy tắc của Venmo, bạn có thể mất tiền và sản phẩm bạn đang cố gắng trả tiền.

Venmo được coi là tiền ảo của IRS

Bạn có cần phải trả thuế cho số tiền nhận được thông qua Venmo?

Chia sẻ hóa đơn với bạn bè hoặc gửi anh chị em của bạn với một số tiền tiêu vặt không đòi hỏi sự chú ý đặc biệt khi nói đến thuế. Các giao dịch cá nhân thuộc loại này không được IRS theo dõi hoặc coi là chịu thuế.

Nhưng nếu bạn bắt đầu sử dụng Venmo để kiếm tiền, như bán hàng hóa hoặc dịch vụ, bạn phải báo cáo các sự kiện chịu thuế. Bạn làm điều này bằng cách điền vào mẫu thích hợp để tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Nếu bạn tự làm chủ, có lẽ là trường hợp ở đây, bạn phải báo cáo số tiền bạn nhận được cho các dịch vụ của mình thông qua Venmo. Giống như các nhà thầu độc lập khác, bạn có thể cần Mẫu 1099. Nhưng để tránh mọi sai lầm, bạn nên liên hệ với một cố vấn thuế chuyên nghiệp để xác nhận tất cả các thông tin cần thiết.

Nếu bạn là một doanh nhân và bạn quyết định sử dụng Venmo để trả lương cho công nhân của mình, hãy để mắt đến số tiền hàng năm họ kiếm được. Nếu vượt quá $ 600, nó phải chịu thuế. Do đó, bạn phải cung cấp cho họ mẫu 1099 MISC. Bạn không nên tin tưởng Venmo gửi mẫu đơn này cho bạn vì đây là một phần công việc của bạn để chăm sóc nó. Đối với IRS, thanh toán được thực hiện thông qua dịch vụ này giống như bất kỳ khoản thanh toán nào bạn thực hiện bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn.

Mục đích của thanh toán làm nên sự khác biệt

Venmo hoạt động với tiền thật, vì vậy nó không được coi là tiền ảo mà là tiền kỹ thuật số. Như vậy, nó phải tuân thủ theo Đạo luật thuế.

Nếu bạn trả lương cho nhân viên của mình thông qua Venmo, hãy đảm bảo bạn phát hành các mẫu 1099 MISC nếu doanh thu của họ vượt quá $ 600 mỗi năm. Nếu bạn kiếm tiền cho các dịch vụ của mình thông qua Venmo, hãy đưa doanh thu này vào báo cáo thuế của bạn để tránh gặp vấn đề.

Giữ nó trong gia đình

Nếu bạn chỉ sử dụng Venmo cho các giao dịch cá nhân và chia hóa đơn với bạn bè và gia đình của bạn, thì không cần phải mất ngủ vì thuế. Giao dịch không được coi là chịu thuế miễn là chúng không mang tính thương mại.

Bạn có sử dụng Venmo cho các giao dịch cá nhân hoặc kinh doanh không? Bạn đã bao giờ sử dụng một loại tiền ảo? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.