Cơ quan vũ trụ Trung Quốc tiết lộ nội dung nghiên cứu ở phía xa của Mặt trăng


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Cơ quan vũ trụ Trung Quốc tiết lộ nội dung nghiên cứu ở phía xa của Mặt trăng

Hai ngày trước, nghiên cứu đầu tiên từng được thực hiện với một tàu thăm dò trong mặt tối của Mặt Trăngđược chia sẻ bởi Cục Quản lý Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc (Guó Ji? Hánng Ti?n Jú) hoặc AENC, trên tạp chí khoa học Science Advances. Bài báo đăng trên tạp chí số 26 có thông tin về thổ nhưỡng của khu vực do tàu thăm dò thu thập Biến đổi 4sử dụng radar xuyên thấu để phân biệt sự khác biệt tồn tại giữa lớp đất này với lớp đất khác.

Phần tối của mặt trăng là một hiện diện liên tục trong tưởng tượng mọi người vì “hào quang bí ẩn” của nó, vì đây là vùng khó quan sát hơn nhiều của Mặt trăng. Do Mặt trăng quay đồng bộ với Trái đất nên mặt của mặt trăng đối mặt với hành tinh của chúng tavà do đó có thể quan sát được bằng các kính viễn vọng mạnh mẽ và thiết bị quan sát thiên văn tồn tại ngày nay, nó luôn giống nhau🇧🇷 Bí ẩn này là nguồn cảm hứng cho một số tác phẩm văn hóa, nổi tiếng nhất là album Mặt tối của Mặt trăng của Pink Floydmà còn bao gồm cả phim ảnh và sách.

Việc nó là một khu vực luôn quay mặt ra khỏi Trái đất cũng khiến tàu vũ trụ khó tiếp cận mặt tối hơn để thực hiện hạ cánh. Trên tài khoản này, không ai trong số sáu sứ mệnh có người lái đổ bộ lên mặt trăng đã ở trong bóng tối🇧🇷 Trước nhiệm vụ này của tàu thăm dò Trung Quốc, tất cả thông tin tồn tại về phần này của vệ tinh tự nhiên đã được thu thập từ xa, thông qua các hình ảnh được ghi lại bởi các tàu thăm dò quay quanh Mặt trăng.

Tàu thăm dò của cơ quan vũ trụ chính phủ Trung Quốc là người đầu tiên thực hiện những gì chúng ta có thể gọi là “hạ cánh thực sự” ở phía xa của Mặt trăng, như tàu thăm dò cót két 4 được gửi bởi Hoa Kỳ vào năm 1962, được coi là tàu vũ trụ đầu tiên của con người đến đó, nó đã va chạm với Mặt trăng nhiều hơn là hạ cánh. Thiết bị AENC hạ cánh ở phía xa trên 3 Tháng Giêng năm ngoái và đã thu thập dữ liệu kể từ đó. Thông tin được tiết lộ trong bài báo cho thấy tàu thăm dò đã tìm thấy một địa hình xốp và dạng hạt có đá dưới bề mặt, đó là khác với kiểu hình thành được tìm thấy trên bề mặt của “mặt đã biết” và chỉ ra rằng vật liệu này có lẽ đã được đưa ra ánh sáng nhờ một tác động nào đó.

Những dữ liệu này được công bố trong tiến bộ khoa học được thu thập bởi Radar xuyên mặt trăng (LNR)một trong một số thiết bị thí nghiệm từ Biến đổi 4🇧🇷 Xem xét các hình ảnh radar được chụp bởi LNR cùng nhau, các nhà khoa học tin rằng họ có dấu hiệu cho thấy khu vực đang được khám phá là một bãi chứa chất thải, nghĩa là, tiểu hành tinh người định cư trên mặt đất sau va chạm liên tiếp với Mặt trăngtrộn với lúa mạch tốt mà đã tích lũy theo thời gian.

Qua: Gizmodo Nguồn: Science Advances

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button