Có thể quan sát sao chổi Neowise ở Brazil từ ngày 22 tháng 7


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Có thể quan sát sao chổi Neowise ở Brazil từ ngày 22 tháng 7

sao chổi tân tiến sẽ đi qua bán cầu nam và có thể được nhìn thấy từ Brazil tuần tới kể từ ngày Ngày 22 tháng bảy🇧🇷 Sao chổi có thể được nhìn thấy đầu tiên ở phía bắc và đông bắc Brazil, sau đó ở khu vực đông nam và cuối cùng là ở phía nam. Càng “xuống” xa hơn, sao chổi sẽ càng ít nhìn thấy hơn do ở khoảng cách xa so với Mặt trời.

Neowsie được NASA phát hiện vào năm nay, vào ngày 27 tháng 3. Nó nhận được cái tên “phổ biến” này để vinh danh kính viễn vọng không gian do các nhà nghiên cứu phóng vào năm 2009, nhưng tên “danh mục” chính thức của sao chổi là C/2020 F3🇧🇷 Khi đi qua bán cầu bắc, sao chổi rất dễ nhìn thấy ở một số khu vực nhất định và tạo ra một số bức ảnh ngoạn mục.

Tuy nhiên, người Brazil cần quản lý kỳ vọng của họ về cách sao chổi có thể được nhìn thấy ở đây. Người ta kỳ vọng rằng vẫn có thể nhìn thấy nó bằng mắt thường, nhưng sao chổi càng di chuyển xa Mặt trời thì nó càng trở nên khó nhìn thấy hơn. Vào ngày 22 tháng 7, anh ấy sẽ có thể được nhìn thấy tại Bắc Đông Bắc của nước ta. Vào ngày 24 tháng 7, anh ấy phải trải qua Đông Nam và vào ngày 26 của tháng đó, nó vẫn có thể được nhìn thấy tại miền Nam🇧🇷

Bất cứ ai muốn thử quan sát Neowise sẽ ít nhiều phải tìm kiếm đường chân trời khi mặt trời lặn. Nó sẽ xuất hiện ở bên phải của điểm hoàng hôn một chút và việc sử dụng ống nhòm hoặc ống ngắm có thể giúp bạn nhìn thấy nó – nhưng hãy cẩn thận đừng hướng nó về phía mặt trời!

Điều lý tưởng để cố gắng quan sát sao chổi là tìm kiếm một đường chân trời rõ ràng, không có các tòa nhà, v.v. Di chuyển ra khỏi thành phố cũng là một điều tốt để có ít ánh sáng nhân tạo hơn. Cuối cùng, điều này sẽ không giúp ích gì nếu bầu trời u ám vào chính ngày bạn đang cố gắng xem Neowise.

Nguồn: Estadão

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button