Con bò màu tím, khách hàng và tổ chức

the-tím-cow-infobunny

Gần đây tôi đã có một cuộc trò chuyện với một người bạn tốt về cách một tổ chức nên làm việc với nhân viên của mình và cả những gì nhân viên nên làm. Trong cuộc trò chuyện đó, cô ấy nói với tôi phương trình sau: Hãy tưởng tượng, bạn ngồi trong xe và đi qua những đồng cỏ khác nhau. Trong đồng cỏ đầu tiên, bạn thấy một con bò nâu, vừa gặm cỏ.

Đó là vẻ đẹp của một con thú, nhưng bạn chỉ cần lái xe mà không chú ý đặc biệt đến nó. Ở đồng cỏ tiếp theo, bạn thấy một con bò đốm trắng đen tuyệt đẹp chỉ đang làm việc … chăn thả. Một lần nữa, bạn chỉ cần lái xe. Điều này diễn ra trong một thời gian và sau đó bạn thấy những đàn bò lớn. Sau đó, trong các lĩnh vực khác, chỉ có một vài. Trong mọi trường hợp, bạn lái xe mà không chú ý đặc biệt đến những con vật bạn nhìn thấy.

Nhưng sau đó bạn đến một đồng cỏ nơi bạn nhìn thấy một con bò màu tím trên hàng rào.

tím-bò-infobunny

Bạn làm nghề gì

Sẽ là một phản ứng bình thường khi bạn đặt xe sang một bên, ra ngoài và nhìn kỹ con bò. Nhiều người trong chúng ta sẽ lấy điện thoại thông minh của họ ra và chụp ảnh hoặc selfie với con bò và đăng nó lên phương tiện truyền thông xã hội để mọi người trong vòng tròn của họ biết về trải nghiệm đặc biệt mà họ có vào thời điểm đó. Những người khác thậm chí sẽ tiến thêm một bước và cố gắng để có được một sản phẩm (sữa hoặc phô mai) từ con bò đó.

Bây giờ đặt tài xế vào xe thay vì "khách hàng", con bò trong vai trò của chính bạn như "chuyên nghiệp" và cỏ đồng nghĩa với "tổ chức" Bạn làm việc cho Bằng cách này, bạn sẽ có được một thiết lập thú vị mà bạn có thể nhìn thấy từ các góc độ khác nhau.

Một con bò màu tím là gì? – Con bò tím

Vâng, tôi biết, nhiều độc giả (châu Âu) sẽ nghĩ về một thanh sô cô la sữa ngon. Nhưng đó không phải là những gì bài viết này là về. Như trong ví dụ, có nhiều con bò khác, gần như tương tự. Các thẩm phán (khách hàng) lái xe và, với bất kỳ may mắn, chọn các sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cụ thể cung cấp. Không quan trọng con bò nào đang làm việc, miễn là dịch vụ được cung cấp, nó vẫn ổn. Một con bò màu tím đi kèm với một đặc sản. Đó là một con bò thu hút sự chú ý! Một con bò đặc biệt đến nỗi thu hút sự chú ý của ban giám khảo (khách hàng). Một tình huống trong đó mọi người sẽ biết cách tìm thấy bạn và công ty bạn làm việc, mà không quan tâm đến việc xếp hàng để chụp ảnh tự sướng với bạn, con bò màu tím.

Một con bò màu tím làm gì với tôi? – Bò tím

Trên thực tế, điều này là đơn giản; Bạn là hoặc bạn chắc chắn sẽ trở thành một con bò màu tím! Một số được ban cho một số quà tặng của thiên nhiên. Những người khác phát triển một chuyên ngành rất phổ biến tại một thời điểm nhất định. Nhưng hãy ghi nhớ: "Một ý tưởng / kỹ năng tốt mà không có khán giả sẽ phải chết."

Nói cách khác, tất cả phụ thuộc vào cách bạn trình bày những món quà hoặc chuyên môn này cho thế giới. Nó không chỉ là về kiến ​​thức hoặc kỹ năng cụ thể. Một yếu tố ngày càng phát triển là làm thế nào và làm thế nào bạn định vị chính mình trong thị trường hiện đại.

Sự hiện diện trực tuyến của bạn như thế nào?

Bạn đang tham gia vào các nhóm kiến ​​thức phù hợp và có ý thức xây dựng con đường của bạn?

Hiệu ứng của "Đánh dấu công ty của bạn" .- Con bò tím

Môi trường thị trường hiện tại có thể được đặc trưng bằng các từ như; nhanh chóng, sáng tạo, đột phá và đừng quên nhanh nhẹn. Chúng ta có thể thảo luận đến mức độ nào điều này thực sự đúng. Nhưng những loại thuật ngữ này tạo ra cảm xúc dẫn đến hành động (đôi khi gần như hoảng loạn) của các công ty. "Ai có thể giúp chúng tôi bởi vì nếu chúng tôi không đi bây giờ, các đối thủ của chúng tôi sẽ ở trên chúng tôi và sau đó … …" Càng ngày, người ta càng thấy rằng các công ty này chỉ muốn giảm bớt "nỗi đau" của họ và bước đầu tiên họ thực hiện là lên mạng tìm kiếm "quyền lực" trong lĩnh vực này. Họ sẽ yêu cầu Google cho công ty tốt nhất (đọc: đầu tiên trong danh sách) để giúp họ. Do đó, đối với nguồn cung cấp bên, việc đặt "những con bò màu tím" của bạn lên hàng rào đồng cỏ ngày càng quan trọng.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách đạt được trạng thái "Cơ quan" hoặc với sự hiện diện trực tuyến tuyệt vời. Có một danh tiếng tốt hoặc một nhà nước có thẩm quyền có ảnh hưởng lớn đến mức độ tin tưởng ban đầu mà mọi người có trong tổ chức của bạn. Sự tin tưởng ban đầu này là một yếu tố rất quan trọng để bắt đầu xây dựng mối quan hệ tốt giữa nhà cung cấp và khách hàng. Các bước sau đây xác định xem sự tin tưởng này sẽ tăng lên.

Xây dựng bầy đàn của bạn – Con bò tím

Mặc dù bài viết này nói về bạn như một con bò màu tím, tôi vẫn muốn chỉ ra rằng có một sứ mệnh và tầm nhìn rõ ràng như một tổ chức là rất quan trọng để xây dựng bầy đàn của bạn.

Khi bạn biết nơi để di chuyển, việc tìm kiếm cụ thể cho đúng "bắp chân" (đọc: Chuyên gia / Thanh niên) hoặc những con bò màu tím thích hợp trên thị trường sẽ dễ dàng hơn trong tổ chức của bạn.

Đánh giá cao gia súc của bạn.- Con bò màu tím

Đưa chúng vào là bước đầu tiên, nhưng một khi bạn đã tạo ra một gói rắn, thật dễ dàng để làm chúng cạn kiệt hoàn toàn bằng cách buộc chúng phải hành động và khi chúng dường như không thể làm gì nữa, hãy bán chúng để giết chúng và cố gắng kiếm thêm tiền. của họ Trong ngắn hạn, hành động theo cách này có thể sinh lợi, nhưng cuối cùng, không bên nào tham gia sẽ được hạnh phúc. Sẽ thú vị hơn nhiều khi học cách đánh giá cao vật nuôi của bạn, khuyến khích chúng phát huy tài năng và thưởng cho chúng những thảm cỏ xanh tươi. Ở Hà Lan, một nơi nào đó vào mùa xuân, thật vui khi thấy những con bò đang lục lọi đồng cỏ của chúng. Sau cả một mùa đông bị nhốt trong chuồng của chúng, đó là một bữa tiệc thực sự cho những con bò được tự do một lần nữa.

Vì vậy, hãy nhớ rằng con bò "tím" trung bình trong công ty của bạn cũng cần một số hình thức tự do. Hãy để nhân viên làm ăn phát đạt. Tạo điều kiện cho tiềm năng của bạn phát triển và cập nhật kiến ​​thức của bạn với đào tạo và tài liệu có sẵn. Nhưng cũng khuyến khích và tạo điều kiện cho họ giao tiếp với thế giới bên ngoài. Khuyến khích nhóm đi đến các sự kiện mạng (Cách phát triển mạng lưới của bạn), yêu cầu họ đăng hoặc chấp nhận các vị trí quan trọng tại các sự kiện. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp cho họ một trang blog trên trang web của họ.

Nhiệm vụ của con bò tím .- Con bò màu tím

Từ những điều trên, có vẻ như tất cả các nghĩa vụ thuộc về người sử dụng lao động. Vâng, hình ảnh bị bóp méo này phải được loại bỏ ngay lập tức. Chìa khóa thành công nằm ở tỷ lệ và tương tác chính xác giữa nhà tuyển dụng, nhân viên và khách hàng (tiềm năng). Là một nhân viên (bò tím), điều quan trọng là phải đảm bảo rằng màu tím của nó không phai. Hãy nhớ rằng giá trị gia tăng của bạn tạo ra sự khác biệt cho công ty bạn làm việc.

Họ cung cấp các điều kiện phù hợp theo đó nó hoạt động, nhưng màu tím được kích hoạt Bạn da. BẠN tạo sự khác biệt và do đó Bạn nhiệm vụ để đảm bảo bạn giữ mức độ kiến ​​thức của bạn trên điểm. Trình bày chính xác và xuất sắc và chắc chắn để cung cấp giá trị gia tăng. Chỉ bằng cách đó, khách hàng (tiềm năng) sẽ tiếp tục chụp ảnh tự sướng với bạn và cho cả thế giới biết họ đặc biệt như thế nào với con bò màu tím mà họ tìm thấy.

Bởi: Marco van der Linden

Theo dõi Marco