Con mèo cáu kỉnh nhận được 710 nghìn đô la cho chủ sở hữu của nó trong trường hợp được mở ra

Grumpy Cat, một trong những chú mèo hiện tượng của Internet, được biết đến với cái tên Grumpy Cat, đã kiếm được 710 nghìn đô la sau vụ kiện một công ty cà phê đã sử dụng khuôn mặt của anh mà không được phép.

Chú mèo có tên Tartar Sauce, được biết đến với cái tên Grumpy Cat (Mèo Grumpy) trong thế giới mạng, với biểu cảm thường xuyên phụng phịu trên khuôn mặt, đã kiếm được cho chủ nhân của nó khoảng 50 triệu đô la kể từ tháng 9 năm 2012, khi bức ảnh của chú được đăng tải lên internet. Bây giờ, khoản bồi thường 710 nghìn đô la đã được thêm vào thu nhập này. Một tòa án liên bang ở bang California của Mỹ đã kết thúc vụ kiện bản quyền giữa công ty cà phê Grenade Beverage và chủ sở hữu của Grumpy Cat Tahatha Bundesen.

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn lại sự kiện dẫn đến việc mở vụ án. Một thỏa thuận trước đó đã được thực hiện giữa công ty cà phê và Tahatha Bundesen, theo thỏa thuận này, biểu tượng của Grumpy Cat sẽ được đặt trên các loại cà phê đóng chai của Grenade. Tuy nhiên, theo cáo buộc của Bundesen, công ty đã đi xa hơn nữa quy mô của thỏa thuận này và sử dụng biểu tượng của Grumpy Cat trên các sản phẩm khác, bao gồm cà phê xay, mà không được phép, và một vụ kiện đã được đệ trình chống lại nó. Tòa án liên bang đã kết luận vụ kiện bản quyền này có lợi cho Bundesen và yêu cầu công ty cà phê phải bồi thường thiệt hại cho Bundesen 710.000 USD.

Mặc dù được biết đến với cái tên Grumpy Cat trên Internet, nhưng con mèo cái, tên thật là Tartar Sauce, đã trở thành một hiện tượng mạng vào cuối năm 2012 với bài đăng của anh trai chủ nhân của nó trên Reddit. Grumpy Cat, chủ đề của sách và phim, và cũng xuất hiện như một nhân vật trong một số trò chơi (tôi nghĩ đến Fun Run chẳng hạn), đã thu về gần như tất cả các giải thưởng meme trên internet trong một thời gian.

Lý do khiến khuôn mặt của Grump Cat như thế này là bởi vì anh ta sinh ra là một người lùn – bạn có thể nghĩ rằng anh ta là giống mèo này, nhưng không phải vậy.

Những bài viết liên quan

Back to top button