Công bố SoC Qualcomm Snapdragon 888 5G

snapdragon 888 đã công bố

Trong Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon ảo của mình, Qualcomm đã kết thúc việc giới thiệu chipset 800-series hàng đầu được chờ đợi nhiều nhất của mình sẽ được tìm thấy trong phiên bản cao cấp nhất smartphones năm sau. Nó được mệnh danh là chipset “Snapdragon 888” chứ không phải Snapdragon 875 hoặc Snapdragon 870 như nhiều người trong ngành suy đoán.

Nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 888 5G là người kế nhiệm Snapdragon 865 năm ngoái. Đó là chipset sẽ “Mang đến những trải nghiệm cao cấp mà người dùng xứng đáng có được” Qualcomm cho biết bằng cách mang lại những tiến bộ lớn trong bộ phận chơi game và máy ảnh. Nó cũng tiếp tục tập trung vào kết nối 5G.

Snapdragon 888 tích hợp modem Snapdragon X60 5G-RF thế hệ thứ ba trên bo mạch. Nó hỗ trợ cả hai mmWave và sub-6GHz Mạng 5G, cùng với hỗ trợ đa SIM, tổng hợp mạng di động, chia sẻ phổ động, v.v.

Có một cái mới Công cụ AI thế hệ thứ 6, cùng với bộ xử lý Hexagon được nâng cấp, để cung cấp hiệu suất đáng kinh ngạc 26 TOPS (tera hoạt động trên giây). Elite Gaming Engine, cùng với GPU Adreno mới, sẽ mang đến các tính năng chơi game mới dành cho thiết bị di động đầu tiên trên điện thoại hàng đầu sắp tới. Và quan trọng hơn, Snapdragon 888 sẽ có một bước nhảy vọt đáng kể trong lĩnh vực chụp ảnh điện toán với Spectra ISP mới. Nó sẽ cho phép “người dùng chụp ảnh và quay video tại 2.7 gig megapixel mỗi giây hoặc khoảng 120 ảnh ở độ phân giải 12MP. ” Nó nhanh hơn tới 35% so với ISP thế hệ trước, theo thông cáo báo chí chính thức.

Qualcomm snapdragon 88 soc

“Cần có một tổ chức tập trung vào ngày mai, tiếp tục cung cấp các công nghệ giúp xác định lại trải nghiệm cao cấp,” Cristiano Amon, chủ tịch của Qualcomm Incorporated cho biết về cách công ty đã ra mắt chipset hàng đầu mới nhất của mình trong khi đại dịch đang hoành hành trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Qualcomm cũng đã liệt kê các nhà sản xuất điện thoại sẽ ra mắt những chiếc flagship được trang bị chipset Snapdragon 888 vào năm tới. Những cái tên như ASUS, Black Shark, Lenovo, LG, Meizu, Motorola, Nubia, Realme, OnePlus, OPPO, Sharp, VivoXiaomi và ZTE sẽ cung cấp hỗ trợ cho chipset hàng đầu này, theo thông cáo báo chí chính thức.

Qualcomm snapdragon 888 - Đối tác OEM

Chúng ta có thể mong đợi dòng Mi 11 từ Xiaomi hoặc Samsung Galaxy S21 series sẽ là dòng đầu tiên sử dụng Snapdragon 888 vào năm sau. Qualcomm vừa mới công bố chipset hàng đầu của mình ngày hôm nay và sẽ chia sẻ thông tin chi tiết đầy đủ, bao gồm lõi CPU và GPU, chỉ số hiệu suất, v.v. vào ngày mai.