Công cụ AI mới của Google có thể chuyển đổi các bức tranh động vật thô sơ thành kết xuất 3D thực tế

Kỳ công của họa sĩ chimera AI của Google.

Ngoài việc cải thiện dịch vụ trò chơi tương đối mới và các dịch vụ phần mềm khác của mình, Google đã làm việc trên trí tuệ nhân tạo (AI) trong một thời gian khá dài. Chúng tôi đã thấy một số công cụ khá sáng tạo từ bộ phận AI của Google, Google AI. Giờ đây, gã khổng lồ phần mềm Mountain View đã phát hành một công cụ web dựa trên AI để người tạo trò chơi điện tử có thể dễ dàng vẽ các sinh vật kỹ thuật số độc đáo từ đầu.

Chuyển đổi những bức tranh giống như trẻ em thành những kiệt tác 3D

Được mệnh danh là Chimera Painter, đây là một công cụ tiện lợi có thể chuyển đổi bức tranh kỹ thuật số thô của một sinh vật thành mô hình 3D thực tế với kết cấu và chi tiết tuyệt vời. Tất cả những gì người sáng tạo phải làm là vẽ một sinh vật và dán nhãn các bộ phận cơ thể của nó để công cụ nhận ra chúng.

Giờ đây, để phát triển công cụ này, những người sáng tạo đã đào tạo mô hình máy học (ML) trên các bức ảnh về các loài động vật hiện có và các bộ phận cơ thể của chúng. Các nhà phát triển đã cung cấp cho mô hình hàng nghìn hình ảnh động vật CG với nhãn để xác định các bộ phận cơ thể của chúng.

Công cụ AI mới của Google có thể chuyển đổi các bức tranh động vật thô sơ thành kết xuất 3D thực tếNguồn: Google AI

Sau khóa đào tạo, người mẫu đã có thể chuyển đổi các bức tranh kỹ thuật số thô của các sinh vật tùy ý thành hình ảnh 3D thực tế. Nó sử dụng mạng đối thủ chung (GAN) có nghĩa là có hai mô hình hợp tác với nhau. Vì vậy, một mô hình hiển thị một đầu ra và mô hình kia chỉ trích nó cho đến khi nó trở nên mong muốn.

Giờ đây, các nhà phát triển đã phát hành Chimera Painter như một công cụ demo cho tất cả mọi người dùng thử trên web. Tôi đã dùng thử bằng Google Chrome và nó hoạt động khá tốt đối với tôi.

Google ai chimera họa sĩ ss 1

Nó cung cấp những bức tranh thô về bốn sinh vật kỳ ảo mà bạn có thể thêm vào những nét cá nhân của riêng mình. Và khi bạn thêm tất cả các yếu tố của mình, nhấp vào nút chuyển đổi ở trên cùng để xem công cụ chuyển đổi chúng thành các kết cấu và thiết kế thực tế.

Vì vậy, nếu bạn là người vẽ các sinh vật kỹ thuật số cho các ứng dụng và trò chơi, thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ yêu thích công cụ này. Bạn có thể kiểm tra nó ra từ đây.