Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Công nghệ 5G: Thời đại hoàng kim của Internet và tương lai trong truyền thông di động

Trong thời đại ngày nay, lưu lượng dữ liệu di động đang đổ tuyết mỗi ngày với công nghệ mới nổi như Internet of Things, vì đây là sự đa dạng của các dịch vụ di động. Bởi vì điều này, các MNO đang có yêu cầu đầu tư tiền liên tục vào cơ sở hạ tầng của họ để hỗ trợ công suất cần thiết để tăng. Tự động hóa mạng cung cấp một giải pháp cho những thách thức này, do đó, cho phép các công ty viễn thông đáp ứng nhu cầu mới nhất cũng như trong tương lai. Trong phần này, bài đăng của khách trên địa chỉ thị trường công nghệ 5G về các trường hợp lập kế hoạch và tối ưu hóa mạng, mạng tự tổ chức và tương lai hướng tới 5G.

if (typeof jQuery == 'không xác định') {document.write (''); } .first {xóa: cả hai; lề trái:0} .one-third {width: 31.034482758621%; float: left; lề-left:3.448275862069%}. Hai phần ba {width: 65.51724137931%; float: left} form.ebook-style .af-Element input {Border:0; bán kính đường viền:0; padding: 8px} form.ebook-style .af-Element {width: 220px; float: left} form.ebook-style .af-Element.buttonContainer {width: 115px; float: left; lề-left: 6px;} form.ebook-style .af-Element.buttonContainer input.submit {width: 115px; padding: 10px 6px 8px; text-Transform: in hoa; Border-radius:0;biên giới:0; font-size: 15px} form.ebook-style .af-body.af-tests input.submit {width: 115px} form.ebook-style .af-Element.privacyPolicy {width: 100%; font-size: 12px ; lề: tự động 10px 0} form.ebook-style .af-Element.privacyPolicy p {font-size: 11px; lề-bottom:0} form.ebook-style .af-body input.text {height: 40px; padding: 2px 10px! Quan trọng} form.ebook-style .error, form.ebook-style #error {color: # d00; } form.ebook-style .formfields h1, form.ebook-style .formfields # mg-logo, form.ebook-style .formfields # mg-footer {display: none; } form.ebook-style .formfields {font-size: 12px; } form.ebook-style .formfields p {lề: 4px 0; }

Nhận toàn bộ loạt trong PDF

Nhận toàn bộ loạt 10 phần về Charlie Munger dưới dạng PDF. Lưu nó vào máy tính để bàn của bạn, đọc nó trên máy tính bảng của bạn hoặc gửi email cho đồng nghiệp của bạn.

Sách điện tử Charlie Munger

Thư đầu tư quý 4 năm 2019, hội nghị và nhiều hơn nữa

Hãy bắt đầu với việc đọc tốt về công nghệ 5G trong blog khách này

Rõ ràng là điện thoại di động mạng 3G và 4G đã trở thành một động lực lớn trong sự gia tăng mạnh mẽ của việc sử dụng internet trên điện thoại di động trên toàn thế giới và sự phát triển liên tục của mạng.

Thế hệ tiếp theo của mạng viễn thông là 5G, hoạt động ở tần số vô tuyến cao hơn. Điều này cũng mang đến cơ hội cho tốc độ internet nhanh hơn nhiều: –

Thời đại hoàng kim của Internet

Trong bảng này, nó tuyên bố rõ ràng cuộc nổi dậy về 5G là nó sẽ thay đổi thế giới. Điều này là do khả năng và năng lực của công nghệ 5G có xu hướng biến đổi các công nghệ hiện có theo những cách đáng kinh ngạc.

Thế giới viễn thông

Viễn thông đang trải qua một biến động kỹ thuật số về công nghệ, mô hình kinh doanh, hệ sinh thái, dịch vụ, trong đó 5G được thiết lập để cách mạng hóa các ngành công nghiệp đến cốt lõi. Trong thời đại ngày nay, 5G mang đến một cơ hội lớn cho việc số hóa các nền kinh tế cũng như hiện đại hóa tất cả các ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

Đó là thời điểm Samsung tuyên bố rằng họ đã thử nghiệm 5G ở tốc độ 1 GB/ giây, triển vọng có thể tải xuống một bộ phim HD trong 30 giây đã tạo ra những tiêu đề lớn trên toàn thế giới. Ngay cả khi các nhà phân tích nói rằng 5G sẽ chạy ở tốc độ 800 GB/ giây, sự phấn khích khi có thể tải xuống 33 phim HD trong một giây rất khó để kiềm chế, trong mọi trường hợp!

Sớm hơn, với người dùng muốn tải xuống nhanh hơn và nhà cung cấp dịch vụ muốn cung cấp cho khách hàng trải nghiệm người dùng liền mạch, thế giới đang chờ đợithực 5G chứ không phải là khái niệm ’khái niệm của 5G mà chúng ta quen thuộc trong thời đại ngày nay.

Bây giờ câu hỏi đặt ra, mạng 5G sẽ có ý nghĩa gì? Vào thời điểm đó, một mối quan tâm đáng kể là 5G sẽ mở rộng một thế giới mới về các thiết bị và cảm biến được kết nối đầy đủ giữa mọi người? Mạng 5G có thể phác thảo lại các nguyên tắc cơ bản cho sự thay đổi kinh tế và xã hội, một trong những ranh giới địa lý và văn hóa đã bị xóa nhòa?

Cuộc cách mạng sẽ xảy ra!

Các nghiên cứu khác nhau về Công nghệ 5G

Dưới đây là danh sách các nghiên cứu khác nhau về công nghệ 5G được đưa ra khi cuộc cách mạng sắp diễn ra. Chúng là như sau:

Tác động đến các ngành công nghiệp khác nhau:

5G sẽ sử dụng một ảnh hưởng to lớn chủ yếu trong lĩnh vực ô tô, chăm sóc sức khỏe và IoT trong tương lai gần và sẽ thay đổi đáng kể cuộc sống. Tuy nhiên, công nghệ 5G sẽ mất thời gian để có tác động tương tự đối với các ngành công nghiệp khác.

5G sẽ tạo ra luồng doanh thu mới:

Nó đã được quan sát thấy rằng mạng 5G có khả năng mở khóa lên đến 12 đô la.3 nghìn tỷ doanh thu, ngang qua một loạt các ngành công nghiệp viễn thông.

Công nghệ 5G sẽ tạo ra sự tăng trưởng và việc làm mới:

Có thể dự đoán rằng vào năm 2035, sản lượng từ chuỗi giá trị toàn cầu 5G (nhà khai thác mạng) sẽ vượt trội so với toàn bộ chuỗi giá trị di động hiện nay. Về đóng góp cho GDP toàn cầu, nghiên cứu dự đoán rằng đóng góp của 5G trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2035 sẽ bằng với quy mô của nền kinh tế Ấn Độ trong thời gian gần đây và cũng sẽ thấy 5G hỗ trợ 22 triệu việc làm trên toàn cầu.

5G sẽ thúc đẩy đổi mới các thể loại sản phẩm và dịch vụ mới

Công nghệ 5G có tiềm năng phát triển các ngành công nghiệp mới, cùng với việc có tác động đến các doanh nghiệp hiện tại về các sản phẩm và dịch vụ. Nghiên cứu cho thấy triển vọng tích cực về công nghệ 5G, hướng tới đảm bảo an ninh và độ tin cậy.

Trên thực tế, trong khi 5G phát triển thành một mạng hữu hình hơn, sẽ có nhiều điều xảy ra tùy thuộc vào các khoản đầu tư được thực hiện trong cơ sở hạ tầng 5G, các ứng dụng, sản phẩm cũng như dịch vụ liên quan.

Trong thuật ngữ mới, một thỏa thuận rộng rãi là việc triển khai 5G ban đầu sẽ được thúc đẩy bởi băng thông rộng di động nâng cao (eMBB). Tuy nhiên, một mình eMBB sẽ không thể tạo doanh thu đáng kể từ 5G cho các nhà khai thác mạng. Tuy nhiên, việc di chuyển trong quá khứ từ một thế hệ công nghệ di động sang thế hệ tiếp theo luôn có nghĩa là người tiêu dùng có thể trả số tiền gần như tương tự trong khi tốc độ dữ liệu tăng lên và thanh toán dữ liệu cuộc gọi tăng do chi phí mạng đơn vị giảm.

Để có tác động lan rộng và biến đổi cùng với lợi ích kinh doanh hữu hình, thế hệ thứ 5 của công nghệ mạng không dây sẽ cần mở rộng phạm vi của nó. Do đó, khả năng của công nghệ 5G là vô cùng lớn trong những năm tới.

Các tính năng của Công nghệ 5G

Ở khía cạnh thiết yếu, công nghệ 5G phục vụ rất nhiều khả năng để khám phá những cách mới để quản lý mạng. Trong đó, một thuật ngữ được gọi là cắt mạng xuất hiện, nó trao quyền cho một mạng vật lý duy nhất hỗ trợ nhiều mạng ảo với các tính năng và hiệu suất. Chọn một ví dụ, một lát mạng có thể cung cấp băng thông rộng di động tốc độ cao trên cùng một cơ sở hạ tầng, trên đó một lát khác có thể dẫn đến mức tiêu thụ mạng thấp hơn tốc độ kết nối, ở mức 5G.

Trên thực tế, công nghệ 5G cũng cho phép sử dụng cùng một cơ sở hạ tầng trong việc cung cấp các dịch vụ khác nhau cho những người dùng và ngành công nghiệp khác nhau. Sau khi nhìn thấy kết quả to lớn như vậy, rõ ràng là công nghệ 5G sẽ mở ra các phạm vi sinh lợi cho nhiều mô hình kinh doanh mới trong tương lai so với môi trường hiện tại nơi các nhà cung cấp mạng cung cấp các dịch vụ tương tự, nhưng sự khác biệt duy nhất là về giá cả và kế hoạch hóa đơn.

Cải tiến cho băng thông rộng di động trong tương lai

Công nghệ 5G đáng tin cậy được thành lập tiếp tục hoạt động trên nhiều mặt trận để cải thiện hiệu suất và hiệu quả hơn nữa, bao gồm cải thiện phạm vi, công suất, tiềm năng, tính di động, sức mạnh, v.v. Những cải tiến này sẽ mang lại lợi ích hơn nữa không chỉ cho các dịch vụ băng rộng di động cốt lõi và kết nối điện thoại thông minh, mà cả các trường hợp sử dụng kéo dài mà 5G NR mang lại với Phiên bản 16 trở lên.

Một lĩnh vực nghiên cứu quan trọng khác được tiếp tục hướng tới những tiến bộ trong công nghệ MIMO nhiều ăng ten. Đã có một nghiên cứu thích hợp về các cải tiến có thể cung cấp các hoạt động MIMO đường xuống tối ưu hóa và đường lên lớn hơn, cùng với tín hiệu giảm, độ trễ thấp hơn và hỗ trợ mở rộng cho nhiều điểm truyền.

Ngoài ra, cũng đã có một sự tập trung thích hợp vào việc giảm hơn nữa mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị với các tính năng như C-DRX nâng cao, được gọi là tiếp nhận liên tục ở chế độ được kết nối và 2-step RACH (thủ tục truy cập ngẫu nhiên đơn giản hóa). Với điều này, cải thiện tính di động là một lĩnh vực nghiên cứu cốt lõi khác cho các hệ thống truy cập đa mạng với các cải tiến để giảm thiểu gián đoạn mạng, do đó cho phép kích hoạt nhanh hơn kết nối thích hợp và hỗ trợ kết nối kép liền mạch hơn.

2020 – Là năm thực sự của 5G

Hiện tại, 5G đang dẫn đầu trong ngành viễn thông. Rất nhiều nhà khai thác trên toàn thế giới đang chuẩn bị hoặc đã triển khai thương mại các dịch vụ mới cho khách hàng để kết nối với các mạng di động thế hệ tiếp theo với công nghệ 5G.

Hầu hết các triển khai ban đầu trong công nghệ 5G đều dựa trên các nâng cấp đặc biệt là RAT (Radio Access Technology), sử dụng phổ tần số hiện có và mạng lõi kế thừa. Điều này dẫn đến việc cung cấp một phần tiềm năng của công nghệ. Mặc dù kỳ vọng 5G đã được đặt rất cao khi tốc độ dữ liệu tăng lên 1 Đường xuống Gb / s, người dùng cuối thường ngạc nhiên khi họ trải nghiệm sự cải thiện tốt hơn so với công nghệ 4G hiện có.

Nâng cấp các mạng lõi này, bao gồm điện toán cạnh, ảo hóa (công nghệ VNF và SDN) và cắt mạng, sẽ cho phép chúng hình thành các nền tảng mới cho tăng trưởng thị trường công nghệ 5G. Trong khi một số nhà khai thác di động trong dòng vẫn đang phân tích các chiến lược triển khai tiềm năng và những nhà khai thác khác đã tiến bộ trong việc nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng của họ bằng 5G.

Trong trường hợp quan trọng, Verizon đã giới thiệu tính hiệu quả của CAPEX kể từ khi triển khai Mạng thông minh cạnh với giao thông hợp nhất và lõi mạng đơn. Nó đã hoàn thành 60% khuôn khổ thống nhất cho các mạng khác nhau vào quý 4 năm 20191. Một công ty thị trường lớn khác trong ngành viễn thông Hoa Kỳ, AT & T, hợp tác với Microsoft Azure Azure Cloud, đã ảo hóa 75% các chức năng mạng chính của nó bằng phần mềm vào cuối năm nay, đồng ý cho họ cắt giảm $1.5 tỷ chi phí trong năm 2020.

Tiềm năng của công nghệ 5G

Việc sử dụng tiềm năng của công nghệ 5G đã phải chịu giả định trong một thời gian vừa phải. Người ta cho rằng 5G có tiềm năng thay đổi nhiều ngành công nghiệp và có thể tiến xa hơn trong các thành phố thông minh, xe tự trị, công nghiệp thông minh 4.0, và hơn thế nữa. Thật tuyệt vời nhờ các tính năng và cải tiến mới được tìm thấy trong công nghệ 5G trong năm nay, nơi các nhà khai thác di động có thể có khả năng thấy nhiều lợi nhuận hơn cho các khoản đầu tư đáng kể của họ. Do đó, những cải tiến trong băng thông rộng di động bao gồm tiêu thụ năng lượng có thể cho phép các nhà cung cấp thiết bị sản xuất thiết bị cầm tay rẻ hơn, từ đó nâng cao số lượng người dùng và giúp các nhà khai thác di động chi tiêu ít hơn cho trợ cấp thiết bị.

Ảnh chụp nhanh thị trường công nghệ 5G đang mở rộng

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Market Research Future, thị trường công nghệ 5G toàn cầu đang mở rộng hàng năm. Thời kỳ tăng trưởng thực sự được phát hiện là giữa 2020 đến 2025, trong đó thị trường công nghệ 5G sẽ phát triển hơn hiện tại với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 70,83%. Ngay cả thị trường cũng có thể đạt được định giá 700 tỷ USD vào năm 2025-end, bằng cách kiểm tra các cơ hội lớn gõ cửa trong thời điểm hiện tại.

Báo cáo cuối cùng của thị trường công nghệ 5G được chọn từ https://www.marketresearchfuture.com/reports/5g-t Technology-market-2988.

Thị trường, theo nghiên cứu, đang đạt được một số dặm nhanh chóng. Một giải pháp phát triển cho mạng, cùng với các lựa chọn hiệu quả và khả thi về chi phí, đang khiến thị trường dễ bị tổn thương hơn để đạt được nhiều giá trị hơn trước trong tương lai. Khi nhìn vào triển vọng khu vực, Bắc Mỹ đang trở thành kẻ thống trị và đi đầu trong việc áp dụng công nghệ 5G với tốc độ nhanh chóng. Khu vực này đang chiếm hơn hai phần ba thị phần toàn cầu. Những lý do mô tả sự gia tăng như vậy trong thị trường công nghệ 5G ở đây được cho là do sự phổ biến của các thiết bị điện tử tiêu dùng với các ứng dụng phụ thuộc vào mạng tốc độ cao. Do đó, các số liệu thống kê trình bày rằng thị trường khu vực Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ thể hiện một CAGR của 71.0% trong suốt thời kỳ tăng trưởng.

Tiếp theo là Bắc Mỹ, khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng có khả năng nổi lên là thị trường lớn thứ hai cho công nghệ 5G vào năm 2025. Khu vực này cho thấy tiềm năng đạt được định giá là 17,55 USD với tỷ lệ CAGR 74,60%.

Bài đăng Công nghệ 5G: Thời đại hoàng kim của Internet và Tương lai trong truyền thông di động xuất hiện đầu tiên trên ValueWalk.

Mục lục