Công nghệ 6G sẽ đến Ấn Độ vào năm 2024, Bộ trưởng Bộ Truyền thông tuyên bố

6g ở Ấn Độ

5G hiện đang là chủ đề được thổi phồng nhiều nhất của thế giới công nghệ. Tuy nhiên, Ấn Độ còn lâu mới thấy được công nghệ mạng nhanh hơn trong thực tế. Điều đó nói rằng, nó đã lên kế hoạch để một lúc nào đó có 6G trong cuối năm 2023 hoặc 2024. Tại năm nay “Công nghệ mới và nền kinh tế xanh: Hai xu hướng định hình một Ấn Độ mới?”Hội thảo trên web trực tuyến, Ashwini Vaishnaw, Bộ trưởng Bộ Truyền thông, đã tuyên bố biến điều này thành hiện thực.

6G ở Ấn Độ khi 5G không còn xung quanh

Vaishnaw gợi ý rằng các kỹ sư và nhà khoa học đã bắt đầu làm việc trên công nghệ 6G. Dành cho những ai chưa biết, hội thảo trên web về thiết lập chương trình nghị sự được tổ chức bởi The Indian Express và Financial Express. Năm nay đã chứng kiến ​​ấn bản thứ tư của bộ truyện.

Trong một tuyên bố với Indian Express, bộ trưởng nói, “Quá trình phát triển 6G đã bắt đầu. Điều đó sẽ được nhìn thấy ở đâu đó trong khung thời gian 2024 hoặc 2023-end. Đó là hướng mà chúng ta đang đi. Chúng tôi sẽ thiết kế ở Ấn Độ phần mềm viễn thông để chạy mạng, được sản xuất tại Ấn Độ thiết bị viễn thông, phục vụ ở Ấn Độ các mạng viễn thông có thể phát triển toàn cầu.

Ngoài việc đưa ra những tuyên bố táo bạo về công nghệ mạng 6G, điều vẫn còn là một suy nghĩ xa vời cho đến nay, còn có ý kiến ​​cho rằng Ấn Độ có kế hoạch giới thiệu 5G bản địa cho các công nghệ cây nhà lá vườn vào quý 3 năm 2022. Các cuộc đấu giá phổ 5G cũng dự kiến ​​sẽ diễn ra sống ở quý hai năm 2022.

Nhắc lại, Bộ Viễn thông (DoT) gần đây đã chú ý đến các công ty viễn thông ở Ấn Độ và trì hoãn các thử nghiệm 5G, do đó, đẩy các cuộc đấu giá 5G sang nửa cuối năm 2022. Nếu diễn ra theo lịch trình này, thì 5G ở Ấn Độ có thể thương mại hóa vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Và, chúng tôi có thể có được 6G ở Ấn Độ vào năm 2024, nếu chúng tôi thực hiện theo lời của bộ trưởng.

Ngoài ra, chính phủ gần đây đã ban hành các cải cách vào tháng 9 cho quy trình này. Điều này bao gồm một số thay đổi như hợp lý hóa lịch đấu giá 5G, loại bỏ phí sử dụng phổ tần (SUC) và giới thiệu 4- lệnh tạm hoãn trong năm đối với các nhà khai thác viễn thông.

Mặc dù nó giống như một cú sút xa, nhưng vẫn còn phải xem Chính phủ Ấn Độ có kế hoạch đưa 6G đến Ấn Độ như thế nào. Hiện tại, 5G sẽ là quá đủ. Suy nghĩ của bạn về tuyên bố này là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.