Công nghệ biến đổi thế giới con người quen thuộc như thế nào

Trong vài thập kỷ qua, công nghệ đã phát triển theo cấp số nhân. Điện thoại thông minh, internet, điện toán đám mây và hàng trăm khám phá khác thay đổi mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta.

Truyền thông, kinh doanh, chính phủ, du lịch, gây quỹ và thậm chí nông nghiệp đã thay đổi. Bộ não của chúng ta thì sao? Có phải tất cả công nghệ mới này đã thay đổi chúng ta từ trong ra ngoài? Nhiều người nghĩ như thế này, kể cả các nhà tâm lý học chuyên nghiệp.

Như tâm lý học hiện đại cho thấy, không còn nghi ngờ gì nữa, tất cả các công nghệ mới được điều khiển bởi Internet và công nghệ kỹ thuật số định hình suy nghĩ của chúng ta có chủ ý và vô tình, hữu ích và nguy hiểm.

Mặc dù nghiên cứu trong lĩnh vực này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và chưa có kết quả khoa học nào, nhưng có một số lĩnh vực mà công nghệ kỹ thuật số hiện đại chắc chắn ảnh hưởng đến sự tương tác của thế giới và bộ não của chúng ta đang phát triển như thế nào.

1. Quyết định

Bạn nên mua một chiếc xe mới. Bạn đã làm gì đầu tiên? Nếu bạn giống như hàng triệu người, bạn có thể nghiên cứu trực tuyến. Trên thực tế, bất kể bạn phải đưa ra quyết định nào – ăn ở đâu hoặc nếu bạn muốn tìm cách tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp mới, bạn có thể quay lại Internet để được tư vấn. Điều này có nghĩa là là một loài chúng ta không còn chỉ dựa vào bản năng, mà chúng ta có thể thu thập thông tin và thông tin để đưa ra quyết định sáng suốt.

2. Xây dựng mối quan hệ

Mạng xã hội đến năm 2025 2.9 Sẽ có một tỷ người. Kết hợp điều này với cả tin nhắn SMS truyền thống và tin nhắn cá nhân được gửi với các ứng dụng nhắn tin. Chúng tôi sẽ thay đổi hoàn toàn cách chúng tôi tạo và duy trì các mối quan hệ. Tốt hay xấu? Nếu chúng tôi ăn tối với bạn bè và chúng tôi nói chuyện với các thành viên gia đình ở California và nói các sự kiện Nhật Bản với bạn bè, liệu chúng tôi có tham gia đầy đủ vào mối quan hệ này không?

Mặt khác, không thể giữ liên lạc với bạn bè và gia đình trên khắp thế giới để hỗ trợ một mối quan hệ có thể kết thúc? Nhiều người tin rằng internet có lợi cho các mối quan hệ của chúng tôi, nhưng những người lớn lên với điện thoại thông minh đang phát triển hoặc phát triển các kỹ năng giao tiếp và đang xây dựng các mối quan hệ cá nhân mà họ cần để xây dựng các mối quan hệ sâu sắc và có ý nghĩa, hoặc những người bạn thân cá nhân và không thoải mái với quan điểm của bạn.

3. Ký ức

Internet cho phép chúng ta truy cập vào rất nhiều thông tin và máy tính cá nhân của chúng ta có thể theo dõi danh sách mua sắm và những suy nghĩ ngẫu nhiên cho phép chúng ta truy cập thông tin khi chúng ta cần sau này.

Một nghiên cứu mới cho thấy việc truy cập thông tin rộng lớn này không chỉ thay đổi những gì chúng ta nhớ, mà còn cả cách chúng ta nhớ nó. Nghiện Internet của chúng tôi đã làm giảm khả năng ghi nhớ sự thật. Tuy nhiên, chúng tôi dường như đang cải thiện khả năng ghi nhớ vị trí và cách chúng tôi có thể tìm thấy thông tin.

Ví dụ, bây giờ chúng ta có nhiều khả năng nhớ thư mục nơi chúng ta lưu trữ thông tin. Tương tự như vậy, khi chúng ta phải đối mặt với các câu hỏi thực tế, chúng ta có xu hướng nhớ các truy vấn tìm kiếm giúp chúng ta tìm thấy câu trả lời từ chính sự kiện.

Trong tất cả những điều trên, chúng ta có thể kết luận rằng Internet và công nghệ kỹ thuật số có thể ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và tâm lý của chúng ta nhiều hơn chúng ta mong đợi. Cuộc sống hiện đại gần như không thể nếu không sử dụng máy tính, và nếu có sự cố bất ngờ xảy ra, ở đây bạn sẽ giúp bạn sửa máy tính.