Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Công nghệ giọng nói sẽ ảnh hưởng đến tiếp thị như thế nào trong tương lai?

“Hằng số duy nhất trong cuộc sống là sự thay đổi.” – Heraclitus

Công nghệ giọng nói đã trở thành sức mạnh hủy diệt lớn nhất đối với thế giới kể từ khi internet trở thành một phương tiện trực quan. Tính đến hôm nay, hơn 20% tất cả các tìm kiếm được điều khiển bằng giọng nói. BrightEdge cho biết đến năm 2020, hơn 50% người tiêu dùng sẽ sử dụng công nghệ kích hoạt bằng giọng nói mỗi ngày.

Khi bạn nghĩ đến giọng nói, thật khó để không nghĩ đến Cortana của Microsoft, Amazon Alexa, Google Assistant.Công ty Siri Apple và Bixby của Samsung. Những “trợ lý thông minh” này đang dẫn đường, tạo danh sách mua sắm và danh sách phát nhạc, sắp xếp cuộc hẹn, ghi nhật ký cá nhân và thay đổi ánh sáng phòng ngủ cho người dùng của họ.

Mark Zuckerberg quá hào hứng với công nghệ giọng nói Và chưa được đặt tên là Trợ lý Facebook đang hoạt động. Và anh ấy đã đích thân thử nghiệm “Jarvis AI” tại nhà của mình. Sự thật thú vị: Morgan Freeman cung cấp tiếng nói của Jarvis cho Zuckerberg. Âm thanh mát mẻ, phải không?

Hãy tưởng tượng vài năm nữa bạn sẽ ngầu như Tony Stark? Giấc mơ này không còn xa để trở thành hiện thực ngày hôm nay. Nhờ đó, chúng tôi biết rằng mình đã bước vào thế giới hậu di động!

Nhưng làm thế nào về một tiếng nói trong thế giới tiếp thị? Hãy xem:

  • Một số thương hiệu đã bắt đầu làm việc trong không gian giọng nói từ rất sớm để xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng thông qua trải nghiệm tương tác. [Business2Community]
  • 24% người dùng Internet thích sử dụng trợ lý cá nhân hơn là truy cập trang web để tương tác với công ty. [Capgemini]
  • trong năm 2017 3,1% các nhà tiếp thị đã kết hợp tìm kiếm bằng giọng nói vào chiến lược tiếp thị nội dung của họ. [BrightEdge]
  • 43% các công ty đã đầu tư vào công nghệ cho phép tiếp thị bằng giọng nói. [Digiday]

Tương lai trông thật tươi sáng!

Nếu bạn dự định sử dụng công nghệ giọng nói trong hoạt động tiếp thị của mình, đây là bốn mẹo mà bạn có thể quan tâm:

Việc sử dụng trợ lý kỹ thuật số để mua sắm đang thực sự diễn ra.

Làm sáng tỏ các kỹ thuật mua hàng kỹ thuật số, một báo cáo của Adobe Analytics cho thấy rằng mặc dù ít chủ sở hữu loa thông minh cam kết đặt hàng bằng thiết bị của họ, nhưng họ thường sử dụng nó để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt (47%), so sánh giá sản phẩm (32%) hoặc thêm sản phẩm vào giỏ hàng (43%).

Ngày nay, mua hàng bằng giọng nói có giá trị 2 tỷ đô la và sẽ đạt 40 tỷ đô la vào năm 2022. Các thương hiệu toàn cầu như Domino’s, Johnnie Walker và Nestlé đã bắt đầu tích hợp công nghệ giọng nói vào chiến lược tiếp thị của họ để giao tiếp tốt hơn với khách hàng.

Lấy Johnnie Walker làm ví dụ. Cô bắt đầu quan tâm đến việc cá nhân hóa hoạt động mua sắm cho khách hàng của mình bằng Alexa. Đầu tiên, trợ lý ảo của Amazon đặt câu hỏi cho người tiêu dùng về sở thích của họ và sau đó đề xuất sản phẩm Johnnie Walker phù hợp nhất với họ.

Giao dịch dựa trên giọng nói đang trở nên phổ biến.

Các công ty sử dụng trợ lý kỹ thuật số để sử dụng nội bộ.

Tất nhiên họ. Các thương hiệu B2B dành cho doanh nhân như Salesforce đã góp tiếng nói của họ trong toàn bộ cuộc trò chuyện với các trợ lý kỹ thuật số. Công ty phần mềm dựa trên đám mây đã ra mắt Einstein Voice, đây là một phần mở rộng của nền tảng Einstein AI.

Trợ lý kỹ thuật số cho phép các nhà quản lý bán hàng vận hành các dịch vụ đám mây và đọc ghi chú mà không cần chạm vào màn hình hoặc gõ bất cứ thứ gì. Einstein Voice cũng có thể được tích hợp với các công nghệ tương tự để cung cấp hiệu quả các bản cập nhật đường ống, thời hạn lịch và các ưu tiên chính khác cho nhóm của bạn.

Một sản phẩm thú vị khác có tên Einstein Voice Bots từ Salesforce cho phép khách hàng xây dựng trợ lý kích hoạt bằng giọng nói của họ và gắn thẻ trợ lý đó một cách thích hợp cũng như tương tác với người dùng cuối trên bất kỳ loa thông minh nào.

Tích hợp công nghệ giọng nói với tiếp thị là không dễ dàng.

Các chiến lược biên tập và tiếp thị nội dung của bạn phải phản ánh cách doanh nghiệp dự định sử dụng công nghệ và cách bạn đã đầu tư vào nó từ quan điểm nội dung. Trước khi bạn đi sâu vào, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Khách hàng mục tiêu của bạn có phải là những người đam mê nhà thông minh, những người sớm chấp nhận theo định hướng FOMO hay người dùng từ các nhóm nhân khẩu học khác có nhiều khả năng tương tác qua giọng nói hơn các nền tảng khác không?
  • Bạn có thể làm cho nội dung của mình có giá trị bằng tiếng nói cho khách hàng mục tiêu không?
  • Khả năng nỗ lực tiếp thị bằng giọng nói của bạn thành công như thế nào?

Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ câu trả lời nào của mình, tốt nhất bạn nên chờ đợi để đặt cược vào công nghệ này và không lãng phí tài nguyên của mình khi bạn chưa chuẩn bị kỹ càng. Xem cách các công ty khác và thậm chí cả đối thủ cạnh tranh đang sử dụng giọng nói để cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Hơn một tỷ tìm kiếm bằng giọng nói được thực hiện mỗi tháng và 40% người lớn và 55% thanh thiếu niên sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói mỗi ngày. Các nhà tiếp thị nội dung cần nhấn mạnh các sản phẩm có nội dung ngắn cung cấp cho người dùng phản hồi nhanh chóng và rõ ràng để thu hút người tiêu dùng.

Khi nói đến SEO, các nhà tiếp thị nên tự làm quen với các nguyên tắc SEO liên quan đến các hành vi tìm kiếm bằng lời nói và nhu cầu thông tin. Làm cho nội dung của bạn xuất hiện dưới dạng đoạn trích nổi bật trên Google. Bằng cách này, nó sẽ được Siri, Cortana và những người khác tải xuống.

Trong khi tập trung vào tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói, hãy nhớ rằng trợ lý ảo chỉ có thể cung cấp một kết quả tìm kiếm cho mỗi yêu cầu. Người sáng lập Moz Rand Fishkin cũng chỉ ra nhu cầu về kết quả SERP truyền thống vì kết quả được nhập sẽ tiếp tục tăng do sự gia tăng kết quả tìm kiếm.

Cách chúng tôi xem SEO sẽ thay đổi với việc sử dụng công nghệ giọng nói cho mục đích tiếp thị.

gói

Hãy nhớ rằng: giọng nói sẽ sớm trở thành một giao diện bổ sung cho các mục đích tiếp thị và sẽ cùng tồn tại với các phương tiện khác như kỹ thuật số, in ấn, truyền hình và đài phát thanh. Nó giới thiệu một cách hoàn toàn mới để tương tác với khách hàng và tăng thêm giá trị cho cuộc sống của họ. Nếu bạn có một trang web WordPress, bạn có thể cân nhắc chuyển bài viết của mình thành một podcast âm thanh.

Bạn nghĩ gì về công nghệ giọng nói?

Chúng ta đã sẵn sàng để biến nó thành một phần quan trọng trong cuộc sống của mình, về mặt cá nhân và nghề nghiệp chưa?