Công nghệ ‘Mi Air Charge’ mới của Xiaomi có thể sạc thiết bị không dây trong phòng của bạn

mi air charge tech

Oppo đã bắt đầu xu hướng cải thiện trải nghiệm sạc trên smartphones với những đổi mới VOOC của nó một vài năm trước đây. Các nhà sản xuất điện thoại khác kể từ đó cũng làm theo, với Xiaomi dẫn đầu đám đông với công nghệ sạc không dây 120W và 80W. Công ty đã có một bước nhảy vọt ngày hôm nay và giới thiệu công nghệ ‘Mi Air Charge’ mới. Nó cho phép người dùng sạc thiết bị của họ qua mạng từ xa mà không cần bất kỳ dây hoặc thậm chí là đế sạc không dây.

  • Công nghệ Mi Air Charge được công bố

Công ty đã công bố công nghệ mới này thông qua một tweet chính thức và giải thích một số điểm yếu trong một bài đăng trên blog. Xiaomi nói rằng bạn có thể sạc nhiều thiết bị cùng một lúc và tất cả chúng sẽ sạc ở mức 5W ngay cả khi bạn đang đi bộ xung quanh hoặc ngồi trong góc phòng.

Công nghệ Mi Air Charge có thể dễ dàng ép lên smartphones “Trong bán kính vài mét.” Thêm vào đó, tốc độ sạc không bị ảnh hưởng bởi các chướng ngại vật như con người hoặc đồ đạc khác trong phòng. Xiaomi nói rằng công nghệ tự phát triển này không còn là khoa học viễn tưởng nữa. Nó là một “Nỗ lực táo bạo để biến toàn bộ ngôi nhà thành không dây”, theo bài đăng trên blog.

Chúng tôi rất vui được mang đến cho bạn công nghệ sạc từ xa – Mi Air Charge Technology! Sạc đồng thời nhiều thiết bị trong khi bạn đang chơi game, đi dạo xung quanh hoặc ngay cả khi có thứ gì đó cản trở, không có dây buộc. Một bước tiến lớn khác trong công nghệ sạc không dây! pic.twitter.com/wEoB10wOQ2

– Xiaomi (@Xiaomi) ngày 29 tháng 1 năm 2021

  • Công nghệ Mi Air Charge hoạt động như thế nào?

Bây giờ, chính xác thì công nghệ Mi Air Charge hoạt động như thế nào? Chà, Xiaomi giải thích rằng cọc sạc cách ly do chính họ phát triển (hoặc tháp sạc, như được thấy bên dưới) là cốt lõi của công nghệ này. Nó có ăng-ten chống nhiễu năm pha được tích hợp để phát hiện chính xác vị trí của điện thoại thông minh. Sau đó nó truyền sóng rộng milimet thông qua tạo chùm tia để sạc thiết bị.

Công nghệ này không chỉ hoạt động với mọi điện thoại thông minh. Nó cần được trang bị “Một mảng ăng-ten thu nhỏ với một ăng-ten báo hiệu tích hợp và dải ăng-ten thu,” theo bài đăng trên blog. Ăng-ten báo hiệu phát vị trí của bạn trong phòng trong khi ăng-ten thu (bao gồm 14 ăng-ten) đang nỗ lực chuyển đổi sóng milimet thành năng lượng điện thông qua mạch chỉnh lưu. Và, đây là cách công nghệ này hoạt động trong cuộc sống thực.

Bạn có thể thấy tính năng sạc không dây không dây đang hoạt động trong ảnh GIF ở trên. Và không, bạn sẽ không thấy đèn xanh như khi đang sạc. Nó chỉ đơn thuần là một hiệu ứng để giới thiệu tính năng. Ngoại trừ smartphonesXiaomi cho biết thêm, công nghệ Mi Air Charge cũng sẽ hoạt động với các dây đeo thể dục, loa thông minh và các thiết bị gia đình thông minh khác.

Bây giờ, chắc hẳn bạn đang tự hỏi – khi nào thì bạn có thể sử dụng công nghệ sạc không dây này trong chính ngôi nhà của mình? Đáng buồn thay, Xiaomi đã không đưa ra ngày phát hành cho công nghệ Mi Air Charge. Nó chỉ đơn thuần là một khái niệm tương lai vào lúc này. Chúng ta có thể mong đợi điều đó trở thành hiện thực, có thể nói là từ 4 đến 5 năm nữa.