Công nghệ mới ngăn ngừa hư hỏng iPhone do vô tình làm rơi

Washington: Apple đã được cấp bằng sáng chế về công nghệ phát hiện điện thoại sắp chạm đất và xoay nó giữa không trung để hạn chế thiệt hại.

Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ đã ban hành Apple bằng sáng chế cho một hệ thống bảo vệ sẽ bao gồm hai phần – phần phát hiện và phần xoay vòng.

Điện thoại sẽ có thể phát hiện ra rằng nó đang rơi nhanh xuống dưới và xác định khoảng cách và góc của nó so với mặt đất.

Để làm được điều này, bằng sáng chế cho biết họ sẽ tận dụng các thành phần, hầu hết đã có mặt, chẳng hạn như “cảm biến gia tốc, cảm biến con quay hồi chuyển, cảm biến khoảng cách hoặc vị trí (ví dụ: radar, sóng siêu âm, v.v.), cảm biến vị trí ( ví dụ: hệ thống định vị toàn cầu, la bàn), cảm biến hình ảnh (ví dụ: máy ảnh), cảm biến âm thanh hoặc âm thanh (ví dụ: loa, micrô) có thể được sử dụng làm kết hợp sonar. “

Có khả năng là sự kết hợp của các cảm biến khác nhau sẽ chịu trách nhiệm cho việc triển khai hiệu quả chức năng đó và bằng sáng chế mô tả một trình tự trong đó chúng được kích hoạt để hạ cánh trên phần “ít bị tổn thương nhất về mặt toán học” của điện thoại.

Phần thứ hai là thay đổi quỹ đạo của điện thoại. Đẩy nó trong không khí đủ dễ dàng và có thể được thực hiện với động cơ được sử dụng để làm cho điện thoại rung, ‘rt.com’ đưa tin.

Bằng sáng chế cũng cho phép tạo ra các phương tiện đẩy kỳ lạ hơn, chẳng hạn như một ống đựng khí được bảo vệ bên trong “có thể triển khai khí nén bên ngoài thiết bị để thay đổi hướng của nó.”

Để hạ cánh hoàn hảo, lực được sử dụng phải được hiệu chỉnh chính xác, nhưng bằng sáng chế cho biết rằng điện thoại có thể thu thập dữ liệu, để tạo ra một ngân hàng bộ nhớ về các tác động đột ngột.

Đơn đăng ký sáng chế đã được nộp vào tháng 9 năm 2011.

. .