Công nghệ xe hơi tốt nhất giúp người lái an toàn trên đường

Hầu hết các cuộc trò chuyện về công nghệ và xe hơi không tỏa sáng với công nghệ dưới ánh sáng tốt nhất. Các cuộc thảo luận có xu hướng tiếp tục với tỷ lệ ngày càng tăng của các trình điều khiển phân tán và trông chúng giống như các đơn vị smartphones Cô phụ trách. An toàn đường bộ là một vấn đề nghiêm trọng, nhưng công nghệ xe hơi có thể là giải pháp chứ không phải vấn đề.

Chúng ta có thể chưa có xe hơi độc lập hoàn toàn, nhưng công nghệ lái xe đã đi một chặng đường dài trong một thời gian ngắn. Nếu bạn biết phải tìm gì, bạn có thể nhận được rất nhiều tính năng, công cụ và ứng dụng để bảo vệ bạn. Dưới đây là 10 ví dụ về công nghệ an toàn đường bộ bạn có thể có được ngày hôm nay.

1. Phanh khẩn cấp tự động (AEB)

Tốc độ phản ứng nhanh là phải cho lái xe an toàn. Đôi khi mọi thứ xảy ra rất nhanh và bạn không thể chậm lại kịp thời. Phanh khẩn cấp tự động có thể xử lý nó cho bạn.

Các hệ thống này phát hiện va chạm tiềm năng và phanh tự động nếu chúng không đáp ứng đúng giờ. Các cảm biến không bị phân tán và máy móc phản ứng nhanh hơn nhiều so với con người. Các tính năng an toàn của AEB khó có thể bỏ qua, vì vậy nhiều chiếc xe mới ngày nay có thể là một chiếc nhỏ gọn hoặc thay thế.

2. Theo dõi cảnh báo khởi hành (LDW)

LDW cảnh báo bạn nếu bạn bắt đầu băng qua làn đường khác mà không sử dụng tín hiệu nhấp nháy. Bằng cách này, nếu bạn mệt mỏi hoặc mất tập trung, chiếc xe của bạn sẽ cảnh báo bạn nếu bạn bắt đầu lái xe mà không nhận ra điều đó. Nếu tất cả các xe được giao với LDW, nó sẽ có Ngăn chặn hơn 55.000 chấn thương , 2015.

Ở tốc độ cao, bạn có thể không nhận ra mình đang ở làn đường khác cho đến khi quá muộn, nhưng công nghệ LDW tự động ngăn chặn điều này. Một số xe có trợ giúp làn đường, tự động điều chỉnh tay lái nếu cảm thấy như bạn đang lái xe.

3. Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước (FCW)

Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước sử dụng khái niệm tương tự như LDW nhưng áp dụng nó trong các va chạm trong tương lai. Nếu hệ thống phát hiện bất kỳ lỗi nào, nó sẽ cảnh báo bạn về âm thanh, ánh sáng hoặc thậm chí rung. Cảnh báo này cung cấp cho bạn một cảnh báo để bạn có thể giảm tốc độ hoặc bẻ lái để tránh va chạm.

FCW có thể Giảm 27% va chạm trực diệnTheo một nghiên cứu từ năm 2017. Kết hợp với AEB, con số này nhảy vọt lên tới 50%. Điều này có nghĩa là nếu mọi người đều có công nghệ xe hơi FCW và AEB, chúng ta có thể ngăn ngừa hơn 400.000 chấn thương hàng năm.

4. Bluetooth

Công nghệ Bluetooth đã là một tính năng phổ biến trong xe hơi trong một thời gian dài. Mọi người thường nghĩ rằng nó là một cứu trợ, nhưng nó có thể là một thiết bị an toàn hữu ích. Có, thật dễ dàng để phát nhạc từ điện thoại của bạn qua mạng không dây, nhưng Bluetooth cho phép gửi tin nhắn và cuộc gọi mà không cần sử dụng tay.

Hầu hết các xe hỗ trợ Bluetooth đều có nút điều khiển để trả lời hoặc bỏ qua các cuộc gọi điện thoại. Sử dụng những điều này, cũng như quay số hệ thống âm thanh của xe hơi, bạn có thể thực hiện cuộc gọi mà không cần giơ tay.

5. Máy quay phim

Nếu tai nạn xảy ra, có thể mất nhiều thời gian để nộp đơn yêu cầu bảo hiểm. Nếu bạn có một máy ảnh bảng điều khiển, quá trình này được tăng tốc bằng cách giúp xác định trách nhiệm. Ảnh chụp nhanh giúp bạn nhận được khoản bồi thường bảo hiểm mà bạn xứng đáng nhận được và nhanh chóng nhận được.

Dashcam cũng không có giá trị cho mục đích bảo hiểm. Tăng sử dụng Khuyến khích mọi người lái xe an toàn Để tránh các vấn đề pháp lý. Khi mọi người biết rằng những người khác có thể ghi lại chúng, họ sẽ không lái xe mạnh mẽ.

6. Ổ đĩa AT & T

Điện thoại thường gây mất tập trung cho người lái xe, nhưng nhiều ứng dụng trên điện thoại thông minh có thể giúp giảm sự phân tâm. Một trong những thứ tốt nhất trong số này là AT & T DriveMode. Ứng dụng miễn phí này hoạt động trên cả hai Apple Và thông báo về Android và im lặng khi chúng vượt quá 15 km / h.

Bạn cũng có thể đặt nó để gửi phản hồi văn bản tự động để mọi người biết bạn đang lái xe. Ứng dụng này cũng bao gồm các tính năng đặc biệt dành cho cha mẹ. Họ có thể cài đặt nó để cảnh báo họ nếu con họ tắt ứng dụng.

7. iOS 11

Các điện thoại thông minh ngày nay có tích hợp các tính năng an toàn cho xe hơi. Với iOS 11, iPhone của bạn có tính năng “Không làm phiền khi lái xe” mà bạn có thể tìm thấy trong cài đặt của mình. Điều này sẽ tắt thông báo trong khi lái xe.

Giống như AT & T DriveMode, đừng bận tâm khi lái xe gửi phản hồi văn bản tự động. Bạn có thể kích hoạt tính năng này theo cách thủ công hoặc đặt nó để kích hoạt tự động khi điện thoại của bạn phát hiện ra bạn đang lái xe.

8. CHẾ ĐỘ Ổ ĐĨA

Bạn không cần iPhone để sử dụng dịch vụ lái xe an toàn tự động. Mã ổ đĩa, không bị nhầm lẫn với AT & T DriveMode, là một ứng dụng Android giúp tắt tiếng thông báo và cung cấp các điều khiển âm lượng. Ngoài việc đọc văn bản, các điều khiển âm thanh có thể hoạt động với âm nhạc và điều hướng.

Chế độ ổ đĩa cũng Nó thay đổi giao diện của điện thoại của bạn Để làm cho nó ít phân tâm hơn. Nó cho phép bạn thực hiện các tác vụ trên điện thoại của mình chỉ bằng thao tác vuốt hoặc nhấp, do đó bạn mất ít thời gian hơn để nhìn vào màn hình.

9. Người cứu hộ

LifeSaver cung cấp dịch vụ lắp ghép và theo dõi cho các gia đình và đội tàu. Ứng dụng Tự động chặn thông báo và theo dõi lái xe an toàn. Khi tài xế đến đích, ứng dụng sẽ gửi bản cập nhật cho phụ huynh hoặc người quản lý.

Với Cổng thông tin trình điều khiển LifeSaver, người dùng có thể kiểm tra số lần tài xế đã mở khóa điện thoại hoặc tắt ứng dụng. Ứng dụng cho phép người dùng thiết lập phần thưởng hàng tháng cho việc lái xe an toàn. LifeSaver có sẵn miễn phí trên cả iPhone và Android.

10. Lái xe thông minh

Một số ứng dụng, như Drive Smart, tập trung vào việc cải thiện kỹ năng lái xe của bạn, không chỉ xóa bỏ phiền nhiễu. Ứng dụng này có sẵn trên cả hai Apple Và điện thoại Android, nó theo dõi những thứ như tốc độ, phanh và rẽ của bạn. Với thông tin này, họ có thể cung cấp cho bạn lời khuyên để trở thành người lái xe tốt hơn.

Bạn có thể đào tạo các kỹ thuật lái xe xấu thường xuyên mà không biết nó. Drive Smart sẽ nêu bật những lĩnh vực cải tiến này để bạn có thể khắc phục những thói quen nguy hiểm tiềm tàng.

Lái xe an toàn với công nghệ

Lái xe có thể nguy hiểm, nhưng nó ít nguy hiểm hơn trước đây. Tai nạn xe hơi ít xảy ra và ít gây tử vong hơn trong hầu hết các câu chuyện. Với công nghệ cải tiến, lái xe vẫn an toàn hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không phải lái xe cẩn thận.

Ngay cả với công nghệ tiên tiến, bạn không thể tin tưởng vào máy móc làm mọi thứ. Nhưng với phương pháp lái xe thông minh và sử dụng các kỹ thuật này, bạn có thể đi đến một nơi an toàn hơn.

Bạn nghĩ gì về một số kỹ thuật xe hơi được sử dụng trong xe hơi để làm cho lái xe an toàn hơn? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây hoặc trên Twitter, Facebookhoặc là Tôi.