Công ty được ANAC ủy quyền để vận hành nhiều máy bay không người lái với một phi công duy nhất

CÁC ANAC (Cơ quan Hàng không Dân dụng Quốc gia) trong tuần này đã cấp phép tạm thời cho một phi công duy nhất để vận hành một số máy bay không người lái đồng thời. Và có rất nhiều máy bay không người lái: 400, theo yêu cầu của DF Studio Fotografia Profissional. Đây là ủy quyền tạm thời và cụ thể cho một công ty, nhưng nó đặt ra một tiền lệ thú vị cho việc sử dụng máy bay không người lái một cách chuyên nghiệp.

Hiện tại ở Brazil, mỗi chuyến bay bằng máy bay không người lái bắt buộc phải được điều hành bởi một phi công từ xa, theo quy định tại đoạn E94.107 (b) của RBAC-E nº 94. Nhưng các công nghệ gần đây và tiên tiến của máy bay không người lái đã cho phép họ thực hiện một phần lớn. hành trình của họ theo cách hoàn toàn tự chủ, chỉ yêu cầu giám sát trước các sự kiện không lường trước được. Để thực hiện một dự án không được tiết lộ, DF Studio Fotografia đã đưa ra yêu cầu để nó có thể hoạt động với một ngoại lệ.

Quyết định của miễn trừ tạm thời đã được cấp bởi Giám đốc điều hành của ANAC, yêu cầu tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Người vận hành sẽ cần tuân theo các thủ tục được thiết lập trong Sổ tay hướng dẫn vận hành, tuân thủ khoảng cách ba mươi mét với những người không tham gia vào dự án và không đồng ý, ngoài việc tuân thủ tất cả các ủy quyền cần thiết khác từ các cơ quan công quyền liên quan đến quy định về máy bay không người lái .

Mặc dù quyết định đặc biệt nhắm vào một công ty duy nhất – và tạm thời – có nhiều khả năng từ đó chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều công ty yêu cầu miễn trừ tương tự để vận hành máy bay không người lái của họ trong một số tình huống nhất định. Đây là loại áp lực có thể dẫn đến việc nới lỏng quy tắc trong tương lai.

Đó là một thực tế cũ rằng công nghệ phát triển với tốc độ rất khó theo kịp quy định, vốn thường được biết đến với sự chậm chạp của nó. Khi trí thông minh nhân tạo của máy bay không người lái phát triển và khả năng sử dụng của chúng tăng lên, loại yêu cầu này sẽ ngày càng phải được thực hiện thường xuyên hơn bởi các công ty quan tâm đến việc tận dụng các tính năng mới này.

Nguồn: MundoGEO

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button