Công ty khởi nghiệp do Bill Gates hậu thuẫn này muốn tạo ra khí hydro xanh với giá $1/Kilôgam

Công ty khởi nghiệp do Bill Gates hậu thuẫn muốn tạo ra khí hydro xanh với giá đô la1/Kilôgam

Người sáng lập Microsoft Bill Gates ‘Breakthrough Energy Ventures, tỷ phú Hồng Kông Li Ka-Shing, Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản và nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor Co đã đầu tư 22 triệu USD vào một công ty khởi nghiệp hydro xanh của Israel có tên H2Pro. H2Pro là một công ty khởi nghiệp với mục tiêu phát triển máy tạo hydro dựa trên quy trình E-TAC (Điện hóa – Nhiệt hoạt hóa).

Bill Gates đầu tư vào công ty khởi nghiệp Hydrogen xanh

Không giống như các phương pháp hiện tại để tạo ra hydro xanh như điện phân nước kiềm, H2Pro thực hiện phương pháp tiếp cận hai bước trong quá trình tạo hydro. Thay vì năng lượng điện, H2Pro sử dụng năng lượng nhiệt để giải phóng khí oxy ở cực dương.

“Một bước điện hóa (bên trái) làm giảm nước bởi HER thông thường ở cực âm, giải phóng các ion hydroxit (OH–) oxy hóa niken hydroxit (Ni (OH)2) anot thành niken oxyhydroxit (NiOOH). Tiếp theo bước này là một bước hóa học (bên phải), trong đó cực dương NiOOH phản ứng với nước để tạo ra oxy một cách tự nhiên. ”

quy trình tách nước e-tac

“Phản ứng (điện hóa) đầu tiên xảy ra ở nhiệt độ môi trường (~ 25 ° C), trong khi phản ứng (hóa học) thứ hai diễn ra ở nhiệt độ cao (~ 95 ° C) để có tốc độ phản ứng tối ưu. Phản ứng đầu tiên và phản ứng thứ hai tổng hợp thành phản ứng tách nước tổng thể, 2H2O → 2H2 + O2, ” đọc bài nghiên cứu được xuất bản trên Tạp chí Nature.

Bằng cách này, công ty tuyên bố nó có thể tạo ra hydro xanh với giá đô la1 mỗi kg vào nửa sau của thập kỷ. H2Pro được cho là có khả năng tạo ra 100 gam hydro mỗi ngày với nguyên mẫu của nó. Công ty khởi nghiệp có kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động để thực hiện 1 kg hydro một ngày. Vì vậy, H2Pro sẽ sử dụng nguồn vốn tài trợ mới để mở rộng quy mô nghiên cứu và phát triển để tạo ra các thiết bị điện phân thương mại.

“Chúng tôi chắc chắn thấy một thị trường toàn cầu cho các thiết bị này. Khi chúng tôi thành lập công ty vào năm 2019, việc trò chuyện với các nhà đầu tư về hydro sẽ khó khăn hơn nhiều. Và hôm nay nó giống như, ‘Ồ, đúng vậy. Hydro đang xảy ra ‘, ” Giám đốc điều hành Talmon Marco của H2Pro cho biết Bloomberg.