Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Coronavirus chuẩn bị loại bỏ MWC 2020

Novel coronavirus, đã giết chết hơn 900 người ở Trung Quốc và đã lây nhiễm hàng ngàn người trên toàn cầu, giờ đây đã tạo ra sự hỗn loạn ban đầu cho Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2020 sắp diễn ra tại Barcelona, ​​với LG, Ericsson và Nvidia sẽ bỏ qua sự kiện lớn này . Nhân viên của các công ty Trung Quốc chiếm một tỷ lệ lớn trong số hơn một người tham dự tại MWC mỗi năm.

Theo báo cáo, chương trình này có tác động kinh tế lớn với 492 triệu EUR trong năm nay, tạo ra hơn 14.000 việc làm bán thời gian, theo GSMA, cơ quan thương mại ngành công nghiệp và nhà tổ chức MWC đại diện cho hơn 1, 200 công ty trên toàn hệ sinh thái di động.

Mặc dù GSMA đã nói rằng chương trình phải tiếp tục, nhưng các triệu chứng rút tiền hiện có thể thấy ở các công ty công nghệ không muốn chịu bất kỳ rủi ro nào với sức khỏe của nhân viên của họ.

Nvidia, một nhà tài trợ chính của hội nghị hợp tác với GSMA để tổ chức 10 phiên họp và bàn tròn xung quanh Trí tuệ nhân tạo (AI), đã rút khỏi sự kiện vào thứ Bảy.

"Với các rủi ro sức khỏe cộng đồng xung quanh coronavirus, đảm bảo an toàn cho đồng nghiệp, đối tác và khách hàng là mối quan tâm cao nhất của chúng tôi. Chúng tôi rất mong được chia sẻ công việc của chúng tôi về AI và 5G với ngành, chúng tôi rất tiếc không tham dự, nhưng tin rằng đây là quyết định đúng đắn ", công ty cho biết trong một tuyên bố.

Nvidia đã cùng với gã khổng lồ viễn thông Thụy Điển Ericsson và LG lớn của Hàn Quốc nói không với sự kiện này.

Mặc dù chưa có nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nào của Trung Quốc tuyên bố thoát ra, nhưng tình hình vẫn ảm đạm và thay đổi từng ngày khi virus ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và phá vỡ kế hoạch năm 2020 của các công ty công nghệ.

Ericsson cho biết, là một trong những nhà triển lãm lớn nhất, có hàng ngàn khách truy cập trong hội trường của mình mỗi ngày và ngay cả khi rủi ro thấp, công ty không thể đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và khách.

LG cho biết họ "đã quyết định rút khỏi triển lãm và tham gia MWC 2020 vào cuối tháng này tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha, với sự an toàn của nhân viên, đối tác và khách hàng của mình".

Những người theo dõi ngành công nghiệp cũng đã cảnh báo rằng các công ty công nghệ khác có thể sớm làm theo.

Tarun Pathak, Phó Giám đốc, Counterpoint Research, cho biết: "Có, nó có thể dẫn đến sự sụt giảm vì những người tham gia Trung Quốc có khả năng bỏ qua hoặc đề cử các đồng nghiệp của họ từ các khu vực khác", Tarun Pathak, Phó Giám đốc, Counterpoint Research, cho biết thêm rằng tác động tiềm năng sẽ rõ ràng hơn với sự kiện này. ngày cuối tháng này

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã nâng cấp tình trạng của coronavirus thành tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu, đã nói rằng "hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy rằng có sự lây lan của cộng đồng ở châu Âu, vì vậy WHO / Châu Âu hiện không yêu cầu điều đó các cuộc tụ họp lớn bị hủy bỏ ".

Tuy nhiên, các công ty công nghệ không chịu bất kỳ rủi ro nào và chúng ta có thể thấy nhiều người quyết định tham gia MWC 2020 sớm nhất là vào tuần tới.

Theo các chuyên gia, cũng có khả năng một số sự kiện ra mắt điện thoại thông minh bị hoãn hoặc hủy bỏ.