Coronavirus có thể tác động Apple Kinh doanh trong dài hạn: Báo cáo

Với Novel Coronavirus lan nhanh trên khắp Trung Quốc và cướp đi 106 mạng sống cho đến nay, Apple nhà cung cấp Foxconn đã cảnh báo các nhân viên đã ở Đài Loan trong dịp Tết Nguyên đán không quay trở lại nhà máy Vũ Hán của mình tại Trung Quốc, theo một báo cáo.

Theo một báo cáo trong Apple Insider, cơ sở Foxconn ở Vũ Hán "có thể nhanh chóng bị tràn ngập (một loại coronavirus), có khả năng khiến công nhân gặp rủi ro không cần thiết và ngừng sản xuất một cách hiệu quả".

Ngoài việc yêu cầu nhiều nhân viên ở nhà, công ty sản xuất hợp đồng điện tử đa quốc gia Đài Loan cũng đã tăng cường giám sát sức khỏe nhân viên tại nhà máy Vũ Hán nhờ sự bùng phát của coronavirus, báo cáo cho biết thêm.

"Foxconn đã cung cấp cho nhân viên khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của virus. Nhân viên cũng phải kiểm tra nhiệt độ hàng ngày, vì một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh là sốt", báo cáo cho biết.

Theo Nikkei Asian Review, khoảng năm triệu việc làm của Trung Quốc dựa vào Applesự hiện diện trong nước, bao gồm cả những người có nhiều hơn 1.8 triệu nhà phát triển phần mềm và ứng dụng iOS.

Apple chính nó sử dụng 10.000 người ở Trung Quốc và hơn 90 phần trăm AppleSản phẩm của đang được lắp ráp tại Trung Quốc.

Apple CEO Tim Cook cũng đã tweet rằng Apple sẽ quyên góp tiền cho các nhóm trên mặt đất giúp hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi virus.

"Khi mọi người ở Trung Quốc và trên toàn thế giới ăn mừng Tết Nguyên đán, chúng tôi gửi tình yêu và sự hỗ trợ của chúng tôi đến nhiều người bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Apple sẽ quyên góp cho các nhóm trên mặt đất giúp hỗ trợ tất cả những người bị ảnh hưởng ", Cook tweet.

Apple có ba doanh nghiệp chính ở Trung Quốc – trung tâm dữ liệu iCloud, các cửa hàng bán lẻ và một cơ sở sản xuất khổng lồ.

Apple Các trung tâm đám mây dự kiến ​​sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề nhưng có ít chân hơn do sự bùng phát virus tại Apple Các cửa hàng sẽ dẫn đến doanh số thấp hơn trong khu vực.

Apple không có cửa hàng tại Vũ Hán và có hiệu lực từ ngày 27 tháng 1, gã khổng lồ công nghệ đã giảm giờ hoạt động cho các cửa hàng bán lẻ trên khắp Trung Quốc đại lục.

Cơ quan y tế Trung Quốc cho biết hôm thứ Ba rằng số người chết vì dịch coronavirus mới (2019-nCoV) ở nước này đã tăng lên 106, với 4, 515 trường hợp được xác nhận tại 30 khu vực cấp tỉnh.

Mỹ cũng đã đưa ra cảnh báo du lịch cho Trung Quốc và khuyến nghị người Mỹ nên "xem xét lại" việc du lịch tới người khổng lồ châu Á.