Correios công bố dịch vụ Nhấp và Thu thập hoàn toàn miễn phí

Đọc nhanh

  • Bưu điện đang cung cấp dịch vụ Nhấp chuột và Thu thập
  • Nó cho phép người dùng chọn một bưu điện làm điểm đến cuối cùng để gửi đơn đặt hàng.
  • Chỉ cần đến địa điểm đã chọn và nhận sản phẩm khi đã được giao hàng.
  • Điều này rất hữu ích cho các trường hợp không có ai nhận gói tin tại địa chỉ đích.

Bưu điện đã thông báo một cách mới để nhận bưu kiện của bạn. O Nhấp và Xóa hiện có sẵn cho bất kỳ ai muốn nhận đơn đặt hàng trực tiếp tại đại lý. Điều này đặc biệt hữu ích trong trường hợp không có ai nhận gói tin tại địa chỉ đích. Dịch vụ này không có chi phí bổ sung.

Nhấp và Thu thập – Bưu điện

Việc chuyển phát của Bưu điện thường được thực hiện trong giờ làm việc. Đó là điều rất bình thường đối với cùng một khoảng thời gian không có ai ở nhà để nhận đơn đặt hàng. Bằng cách này, gói hàng sẽ quay trở lại cơ quan và một vài lần thử được thực hiện. Điều này thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn để nhận được gói.

Để giải quyết vấn đề này, Bưu điện đã triển khai dịch vụ “Bấm và Thu hộ” mới. Nó hoạt động như sau: khi thanh toán, thay vì đặt địa chỉ nhà của bạn, chỉ cần đưa thông tin của đại lý thoải mái nhất cho người dùng🇧🇷 Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Cơ quan bạn chọn không nhất thiết phải là cơ quan gần nhà bạn nhất. Nó cũng có thể ở một số nơi có dịch vụ mở rộng. Đó là, các chi nhánh vẫn mở cửa ngay cả sau giờ làm việc. Nếu vấn đề của khách hàng là sự xung đột về lịch trình, thì điều này đã giải quyết được tình huống này.

Ngay sau khi gói hàng đến đại lý đích, chủ sở hữu của đơn đặt hàng sẽ được thông báo. Chỉ cần ghé qua địa điểm đã chọn và nhận đơn hàng của bạn. Dịch vụ này đã có thể được yêu cầu bởi thương mại điện tử chính có sẵn ở Brazil. Dự kiến ​​trong những tháng tới sẽ có thêm nhiều cửa hàng thích ứng với sự mới lạ.

Nguồn: Bưu điện

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button