Cortana sẽ mất các kỹ năng tiêu dùng mới Windows 10 cập nhật

Microsoft đang đẩy Cortana ra khỏi việc trở thành một AI tiêu dùng, do đó mở rộng khoảng cách giữa nó và những thứ tương tự như Alexa và Google Assistant.

Chẳng hạn, mới nhất Windows Cập nhật 10, kỹ năng tiêu dùng của Cortana chính thức tạm biệt. Microsoft đã thông báo rằng Cortana hiện sẽ tập trung chủ yếu vào các tính năng năng suất, cho dù điều đó giúp bạn quản lý lịch trình của mình, gửi email hoặc thêm các mục vào danh sách việc cần làm của bạn. Là một phần của những thay đổi này, Microsoft đang loại bỏ khả năng kiểm soát âm nhạc, quản lý nhà thông minh và hỗ trợ các kỹ năng Cortana của bên thứ ba.

Thêm tất cả, và trợ lý của Microsoft đang mất rất nhiều chức năng với điều này Windows 10 cập nhật. Thay vì cố gắng để cạnh tranh với Alexa và Google Assistant với các tính năng và kỹ năng ưa thích, Cortana chủ yếu tăng cường phần mềm của Microsoft vào thời điểm này. Bạn vẫn sẽ sử dụng một số chức năng thông minh, chẳng hạn như cài đặt bộ hẹn giờ và điều chỉnh cài đặt, tất cả thông qua giọng nói hoặc văn bản – nhưng nếu bạn muốn phát một bài hát hoặc tắt đèn, bạn sẽ không gặp may.

  • Google Assistant vs Alexa vs Siri: Trận chiến của các trợ lý

Microsoft cho biết Cortana được cập nhật của họ sẽ được tung ra Windows 10 người dùng vào khoảng cuối mùa xuân này và các tính năng năng suất mới sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ trước tiên. Nó cũng sẽ loại bỏ Cortana khỏi Microsoft Launcher trên Android vào tháng Tư.

Những bài viết liên quan

Back to top button