COVID-19 có thể trì hoãn việc sản xuất mạnh nhất trong tương lai smartphones

Tác động của đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến mọi người bất kể nơi cư trú của họ. Nó cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất và phân phối các sản phẩm bao gồm cả những sản phẩm trong ngành điện thoại di động, bao gồm cả các thiết bị và linh kiện chưa được lắp ráp. Nhờ sự phổ biến của coronavirus, Digitimes báo cáo rằng Samsung đang đẩy mạnh ngày mà họ hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất kích thước chip 3nm cho đến năm 2022. Ban đầu, kế hoạch là bắt đầu thử nghiệm này vào năm 2021. Hãy nhớ rằng việc sản xuất hàng loạt không giống như sản xuất hàng loạt .

Samsung đã nói rằng chip 3nm của họ sẽ đạt hiệu suất cao hơn 35% so với chip 5nm và tiết kiệm năng lượng 50%. Đối với các chip 3nm của mình, Samsung đang chuyển từ sử dụng các bóng bán dẫn FinFET sang MBCFE (FET đa kênh, ống hiệu ứng trường đa kênh). Quy trình sản xuất tương thích với sản xuất FinFET giúp Samsung dễ dàng chuyển sang 3nm hơn. TSMC cũng có kế hoạch nhảy lên tàu 3nm vào năm 2022-2023. Công ty là xưởng đúc độc lập lớn nhất thế giới và sản xuất một số linh kiện rất quan trọng cho ngành công nghiệp điện thoại di động. Điều này bao gồm chipset Apple A-x SoCs, chip Qualcomm Snapdragon (bao gồm cả modem modem) và chip Huawei Kirin.

2020 Apple Dòng iPhone 12 có thể là dòng đầu tiên smartphones Để sử dụng SoC 5nm

Nút quy trình được sử dụng trong sản xuất chip được gắn với số lượng bóng bán dẫn có thể vừa với mm vuông. Con số này càng cao, chip càng mạnh và tiết kiệm năng lượng. Bắt đầu từ năm nay, TSMC và Samsung đã lên kế hoạch tung ra các chip 5nm từ các dây chuyền lắp ráp của riêng họ được trang bị gần 84% bóng bán dẫn trên mỗi mm2 số lượng được sử dụng trong các chip 7nm hiện đang sử dụng. Các chip sẽ có mật độ bóng bán dẫn 5nm 171.3 Triệu mỗi mét vuông.

các Apple Dòng iPhone 12 có thể là dòng đầu tiên smartphones Cung cấp bởi chipset 5nm

Để đưa điều này vào viễn cảnh, các tính năng SoC Bionic SoC 7nm của Apple 8.5 1 tỷ bóng bán dẫn, trong khi A14 Bionic 5nm sẽ có 15 tỷ bóng bán dẫn được cấy bên trong. Tất cả điều này được liên kết với một ghi chú được thực hiện bởi đối tác sáng lập của Intel Gordon Moore trong những năm 1960. Ban đầu, "Định luật Moore" kêu gọi mật độ bóng bán dẫn sẽ tăng gấp đôi mỗi năm và thay đổi thành hàng năm vào những năm 1970. Trừ khi các nhà sản xuất chip tuân theo nó một cách hoàn hảo, dòng xu hướng thường vẫn còn nguyên vẹn.

Đây có thể là hai dòng điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng chip 5nm 2020 5G Apple Dòng iPhone 12 và gia đình Huawei Mate 40 nhờ A14 Bionic và Kirin 1012 SoC không chính thức, tương ứng. Snapdragon 875 Mobile Platform sẽ là chipset 5nm đầu tiên được sử dụng trên điện thoại Android được Google cấp phép.

Sau đó 3 Nm, chúng tôi có thể đang tìm kiếm Định luật Moore vẫn có hiệu lực với một hợp đồng 2.1 Nm và 1.5 Nm và 1 Nm. Lò đúc và nhà thiết kế chip đang mong đợi. TSMC đã công bố vào tháng 6 năm ngoái rằng họ đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển trên một con chip 2 Nanometer, theo kịch bản tốt nhất của họ, có thể sản xuất hàng loạt vào năm 2024. Nhưng sự thật là TSMC và Samsung vẫn đang chi hàng trăm triệu đô la để xây dựng các cơ sở cho 3 Nm, và chúng tôi vẫn có bất kỳ thiết bị nào được cung cấp bởi chip 5 Nm.

Vậy chúng ta đã đi được bao xa? các Apple IPhone đã bật 4 , Được phát hành vào năm 2010 bởi A4 SoC. Con chip này có CPU Cortex-A8 chạy ở tốc độ 800 MHz cho iPhone (1 GHz cho iPad). A4, được sản xuất bởi Samsung, được sản xuất bằng quy trình 45nm của Samn. A13 Bionic 7nm hiện đang được sử dụng là một SoC hình lục giác với một cặp lõi CPU hiệu suất cao được gọi là Lightning chạy với tốc độ 2.65 GHz. Bốn lõi còn lại trong CPU tiết kiệm năng lượng được gọi là Thunder.