COVID-19 không làm chậm ApplePlaner cho iPhone 12G 5G

Trong khi đại dịch coronavirus mới tiếp tục tàn phá ở nhiều nơi trên thế giới, Trung Quốc dường như đang dần trở lại bình thường, và mặc dù dự đoán khó khăn trước đó về tác động của nó đối với chuỗi cung ứng của Apple, có vẻ như nó sẽ không có bất kỳ tác động nào đến sự sẵn có của iPhone 12 vào cuối năm nay.

Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, các nguồn tin trong chuỗi cung ứng đã chỉ ra rằng iPhone 5G "vẫn được lên kế hoạch ra mắt vào mùa thu", mặc dù phần lớn là do việc sản xuất thực tế các thiết bị mới chưa bắt đầu. Việc sản xuất hàng loạt iPhone mới dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 5, vì nhiều người tin rằng Trung Quốc sẽ vượt qua đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng và các nhà cung cấp của Apple sẽ tăng tốc.

Tất nhiên, điều này vẫn có thể thay đổi, vì các nhà máy Trung Quốc như Foxconn vẫn dựa vào các thành phần và vật liệu cần đến từ những nơi khác ngoài Trung Quốc, nơi vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi virus corona mới. Trên thực tế, trong khi hầu hết tất cả các công nhân Trung Quốc đã quay trở lại, dòng chảy của các bộ phận vẫn chậm, với các nguồn lưu ý rằng "sẽ mất một tháng nữa hoặc nhiều hơn để có được các bộ phận di chuyển ổn định qua hệ thống."

Ví dụ: AppleiPhones (và iPad) được sản xuất bởi Samsung Display và LG Display, cả hai đều hoạt động tại Hàn Quốc, trong khi các thiết bị hoạt động trên modem di động và chip quản lý năng lượng có trụ sở tại Đức, Ý và Anh, tất cả vẫn đang được tung ra với số lượng lớn COVID-19.

mặc dầu Apple Công bố iPad Pro mới và MacBook Air mới trong tuần này, không có gợi ý rằng đây là nguồn cung hạn chế, việc sản xuất cho những thứ này có lẽ đã bắt đầu từ lâu trước khi dịch coronavirus mới ở Trung Quốc đạt đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy tác động của việc đóng cửa nhà máy Trung Quốc đối với các sản phẩm phổ biến như AirPods và Bloomberg Cũng lưu ý rằng "độ trễ bất thường" cho Apple Bàn phím Magic Pro iPad mới cũng có thể là do sản xuất tại Trung Quốc.

iPhone 12 vẫn đi đúng hướng

Bất chấp những tin đồn trước đó rằng cuộc khủng hoảng sẽ hạn chế việc cung cấp iPhone 12 do sự chậm trễ trong các thử nghiệm xác nhận AppleTech (EVT) trên các thiết bị tiền sản xuất, Bloomberg tiết lộ rằng điều này đã không thực sự là trường hợp.

Các máy bay chiến đấu này vẫn chưa nghiêm túc theo dõi sự ra mắt của iPhone 5G vào mùa thu này. Trong thời gian đóng cửa nhà máy của Trung Quốc vào tháng Hai, Apple có thể xây dựng một số lượng hạn chế các phiên bản thử nghiệm của các mẫu mới, một trong những người quen thuộc với chuỗi cung ứng của công ty cho biết.

Báo cáo nói rằng Apple "Hoàn thành phần lớn các tính năng thiết kế" trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 12, điều này sẽ được đặt tốt trước khi hầu hết mọi người thậm chí đã nghe nói về coronavirus mới, mặc dù Apple có thể vẫn cần phải gửi các nhóm kỹ sư đến Trung Quốc vào khoảng tháng 5 để hoàn thành thiết kế và giải quyết các vấn đề, vì vậy nếu Apple Không thể làm điều này, nó có thể khiến mọi thứ tụt lại phía sau, nhưng với Trung Quốc trên con đường phục hồi sẽ có rất ít lý do để tránh các chuyến đi đến đất nước đó, nhưng câu hỏi vẫn là liệu các kỹ sư có thể rời Apple Office ở nơi khác trên thế giới không để bắt đầu cuộc hành trình ở nơi đầu tiên.