COVID-19: Nhận thức được trả thêm 25% cho một số nhân viên của Ấn Độ giữa lúc đóng cửa

Brian Humphreys, Giám đốc điều hành của Cognizant Technology Solutions, cho biết cô sẽ trả thêm 25% tiền lương cơ bản cho một số nhân viên ở Ấn Độ và Philippines, nơi phần lớn lực lượng lao động bên ngoài làm việc tại nhà giữa đại dịch coronavirus, để đảm nhận công việc bổ sung. Thủ tướng Narendra Modi đã hỏi người dân nước này 1.3 Một tỷ tỷ còn lại trong nhà của họ trong ba tuần trong sự đóng cửa lớn nhất ở bất cứ đâu, khiến nền kinh tế lớn thứ ba ở châu Á đóng cửa và khiến hàng triệu người dễ bị tổn thương về kinh tế thất nghiệp.

Đầu tuần này, Quốc hội Philippines đã trao cho Tổng thống Rodrigo Duterte quyền hạn khẩn cấp bổ sung trong nỗ lực tránh sự hỗn loạn từ sự lây lan nhanh chóng của coronavirus. Đây cũng là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á thực hiện các biện pháp đóng cửa.

Tất cả chúng ta đều đang đối phó với một cuộc khủng hoảng đưa ra những thách thức mới mỗi ngày. Ngay cả với tất cả sự chuẩn bị và tầm nhìn xa … thật khó để tưởng tượng rằng chúng tôi hoặc bất kỳ ai có thể đã phát triển một cuốn sách để dự đoán tác động đầy đủ của COVID-19. ” Humphreys nói trong một email gửi cho nhân viên của Reuters.

Tại Ấn Độ, nơi công ty có trụ sở tại New Jersey sử dụng khoảng 203.700 công nhân, quy trình bảo hiểm đã khiến nhiều người rơi vào tình trạng hỗn loạn khi việc tiếp cận các cửa hàng tạp hóa và các nhu yếu phẩm khác trở nên khó khăn.

Tôi đánh giá cao nhiều bạn làm việc trong những ngày rất dài, kể cả cuối tuần. Một số bạn dành gần như toàn bộ thời gian cá nhân của mình để giúp đỡ khách hàng và đồng nghiệp “, Humphreys nói và cho biết thêm giờ sẽ được xử lý với mức lương tháng Tư. .

Nhân viên lên đến cấp liên kết được hưởng lương ngoài giờ.

Ngành công nghiệp gia công lớn của Ấn Độ đang vật lộn với kịch bản kinh doanh tại nhà, và điều đó không được thực hiện khi các công ty cố gắng tìm ra kế hoạch liên tục.

Cognizant, hoạt động tại Ấn Độ, đã có thể làm việc tại nhà bằng cách cung cấp máy tính xách tay và máy tính để bàn mới cho nhân viên và cung cấp thêm kết nối băng thông.

Số tiền tăng thêm sẽ chiếm hơn hai phần ba lực lượng lao động ở Ấn Độ.

“(Công ty) đang chịu tác động của tội phạm y tế công cộng này đối với cả hai phía của nhu cầu và việc thực hiện các hoạt động của chúng tôi, từ London đến Mumbai đến Manila và New York,” Humphreys nói.

© Thomson Reuters 2020