CPU Ice Lake 28W tốt nhất của Intel Apple

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng. CPU Ice Lake 28W tốt nhất của Intel Apple 1

Từ Apple Quay trở lại với chip x86, người ta đã nói về CPU do Intel sản xuất cho các công ty và bao nhiêu trong số đó là silicon đặc biệt. Bây giờ có một số bằng chứng cho thấy Intel có thể đã ra lệnh rõ ràng cho toàn bộ mảng Apple Sách Mac.

Khi chúng tôi nói rằng Intel đã tạo ra một con chip dành riêng cho một công ty như vậy, Applebu không có nghĩa là Intel chỉ tạo ra một kiến ​​trúc vi mô hoặc SoC khác với một bộ kỹ năng độc đáo cho nó. Apple. Mặc dù về mặt lý thuyết, Intel có thể thực hiện một trong những nhiệm vụ này cho khách hàng thông qua cài đặt bảo mật của khách hàng, công ty không cung cấp mức độ tùy chỉnh này. Thay vào đó, những gì Intel đã làm trong quá khứ là trình bày bộ đệm, số lượng lõi và tần số cùng nhau trong mọi thứ mà khách hàng của TDP thùng muốn.

Trên thực tế, chúng tôi đã thấy rằng một trong những chip đặc biệt này đã xuất hiện trên thị trường tiêu dùng vài tháng trước, CPU Intel CC150 – 8C / 16T với hiệu năng đa luồng 3G có thể so sánh với 5GHz cố định và 9700K có thể được so sánh trong một vỏ bọc năng lượng thấp hơn nhiều.

Cho đến gần đây, Intel đã liệt kê Core i7-1068G7 trên trang web Ark.Intel.com. Giờ đây, Core i7-1065G7 nằm trong nhóm sản phẩm dựa trên Ice Lake. Core i7-1068G7 bí mật chuyển sang Core i7-1068NG7. Táo cho tôi.

Core i7-1068NG7 có vẻ khá tốt Apple Tập, sau đó. 2Đồng hồ cơ bản .3GHz, tất cả 3.6GHz lõi turbo và 4CPU với turbo đơn lõi 1GHz, 1Đồng hồ cơ bản .3GHz, 3.5GHz đảm bảo mức hiệu năng tổng thể cao hơn so với toàn bộ nâng cấp lõi, Core i7-1065G7 và khuếch đại lõi đơn .9GHz.

CPU Ice Lake 28W tốt nhất của Intel Apple 2

Intel Core i7-1068NG7

Tôi hy vọng Core i7-1068NG7 sẽ cung cấp ít nhất một cải tiến hiệu năng khiêm tốn trên i7-1065G7 cho đồng hồ cơ sở và TDP 28W (so với cơ sở 15W với tùy chọn TDP Up 25W). TDP 28W không có nghĩa là CPU bị giới hạn ở mức 28W – nghĩa là lượng nhiệt trung bình mà bộ làm mát CPU nên hấp thụ theo thời gian, không phải là mức tiêu thụ năng lượng tối đa của SoC tại bất kỳ thời điểm nào. Với xung nhịp cơ bản thêm 1GHz, Core i7-1068NG7 nhanh hơn một chút so với bất kỳ con chip nào khác trên thị trường.

Lý do Apple muốn gì Có lẽ nó có thể tốt hơn một chút so với các công ty khác trên thị trường. Có tin đồn về điều này Apple Tôi không hài lòng với việc Intel tạm dừng lâu ở 14nm và tôi nghĩ rằng ít nhất chúng ta có thể chấp nhận một số sự thật với họ – Tuy nhiên, Applean được biết đến vì khó khăn trong việc đảm bảo các nhà cung cấp CPU được cung cấp trên các chip trước đó. AppleTất cả các tin đồn về CPU ARM cho thấy nó đã bắt đầu một vài năm trước, có nghĩa là Apple phù hợp với những gì chúng ta biết về.

Tôi sẽ không giả vờ rằng tôi không biết loại máy ARM Apple Nó sẽ hoặc sẽ không được phát hành vào năm 2021, hoặc nó sẽ có ảnh hưởng gì đến Intel. Có nhiều tin đồn về sản phẩm này, nhưng không có nhiều sự thật. Tôi thấy thú vị khi thấy rằng Intel đã mua con chip này và dành riêng cho nó AppleNó cũng theo dõi sự sẵn có một lần trả tiền cho thiết kế chip tùy chỉnh trong quá khứ.

Nếu tin đồn là sự thật, Ice Lake của Intel sẽ không phải là một kiến ​​trúc thân thiện với CPU Apple Nó được lên kế hoạch. Hồ Tiger sẽ bắt đầu vào cuối năm nay và Alder Lake dự kiến ​​sẽ đến vào năm 2021. Apple Để trì hoãn việc ra mắt (hoặc nếu dòng thời gian sai), chúng ta có thể thấy thiết bị ARM 7nm của Intel chống lại Hồ Alder hoặc Hồ sao băng, nơi đang cải tạo kiến ​​trúc.

Thật thú vị khi xem Intel đang làm gì để có xu hướng Apple mối quan hệ trong năm nay. Thật thú vị để xem những gì sẽ xảy ra trong năm tới và năm tới. Có những người tin rằng ARM có một lợi thế cơ bản sẽ sớm chứng tỏ bản thân so với x86, và có những người tin rằng các nguyên tắc thiết kế silicon hiện nay đóng vai trò lớn hơn trong hiệu suất CPU so với tập lệnh. Liệu một CPU Appleinti được xây dựng có thể đánh bại CPU AMD / Intel hay không, đó là dấu hiệu đặc trưng của kiến ​​trúc vi mô thay vì ISA.

Đọc ngay: