Cứ 30 giây lại có một dòng Tweet xúc phạm phụ nữ

Một công ty thực hiện nghiên cứu sử dụng trí tuệ nhân tạo TwitterAnh ta nhận thấy rằng anh ta bị xúc phạm cứ sau 30 giây.

Nghiên cứu do Tổ chức Ân xá Quốc tế thực hiện với một công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tư nhân có tên là Element AI đã cho kết quả rất thảm khốc. Theo đó, vào năm 2017, nó đã được tung ra ở Anh và Mỹ. 1.1 hàng triệu tweet đã được phân tích bằng trí thông minh nhân tạo và thống kê các tweet có nội dung lăng mạ, đe dọa và quấy rối phụ nữ đã được thực hiện.

Nghiên cứu dựa trên các tweet được gửi đến 778 nữ nhà báo và chính trị gia, cho thấy có tổng cộng 228.000 tweet xúc phạm đã được gửi, cứ 30 giây lại xảy ra một lần. Hầu hết những lời xúc phạm đối với phụ nữ đều dựa trên sự phân biệt chủng tộc. Hóa ra trong số những người bị xúc phạm theo nghĩa này, phụ nữ da đen nhiều hơn phụ nữ da trắng 84%.

Giải thích rằng nghiên cứu được thực hiện bằng máy học, các nhà nghiên cứu nói rằng các tweet xúc phạm phụ nữ tăng lên một cách có hệ thống.

Tất nhiên, kết quả của nghiên cứu TwitterNó cũng đặt câu hỏi về các quy tắc cộng đồng. Trong bối cảnh này, trong những tháng qua, các quyết định cấp tiến đã được đưa ra để biến nền tảng truyền thông xã hội trở thành một nơi tốt hơn. Twitter ban lãnh đạo sẽ háo hức chờ đợi nghiên cứu năm nay. Trong giai đoạn sắp tới, có thể đạt được phán quyết rõ ràng hơn nhiều khi Tổ chức Ân xá Quốc tế công bố số liệu năm 2018.

Nguồn: https://mashable.com/article/amnesty-study-twitter-abuse-women/#Vlq6d5fmlOq5

Những bài viết liên quan

Back to top button