Cứ sáu người dùng điện thoại thông minh thì có một người là nạn nhân của tấn công mạng: nghiên cứu

London: Một trong sáu người dùng thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng đã trở thành con mồi của một cuộc tấn công mạng, theo một nghiên cứu mới.

Nghiên cứu cũng cho thấy 60% người dùng điện thoại thông minh và gần một nửa số người dùng máy tính bảng dễ bị hack vì các thiết bị này không có bảo vệ chống lại phần mềm độc hại. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ email lừa đảo, có thể dẫn đến việc kẻ gian chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, đến các cuộc tấn công ‘chiếm quyền điều khiển phiên’ trong đó việc duyệt web của người dùng bị gián đoạn, bị theo dõi hoặc thậm chí bị tấn công, Yorkshire Post đưa tin.

Nhiều người dùng thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng không có biện pháp bảo vệ chống lại ‘phần mềm độc hại’, phần mềm được thiết kế đặc biệt để làm hỏng hoặc gián đoạn hệ thống. Điều này là mặc dù gần một nửa sử dụng điện thoại di động cho ngân hàng trực tuyến và một phần ba để mua sắm trực tuyến. “Năm nay đã chứng minh một điểm tới hạn cho smartphones và máy tính bảng, ”Ori Eisen của Experian, một công ty dịch vụ thông tin toàn cầu, công bố nghiên cứu, cho biết.

Ông Eisen cho biết: “Sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu ngân hàng và bán lẻ trực tuyến kết hợp với rất ít bảo mật trên các thiết bị đã tạo ra cơ hội lớn cho tội phạm mạng khiến nhiều người và doanh nghiệp vô cùng dễ bị tổn thương”.

. .