Cửa hàng Play: Ứng dụng gián điệp là bất hợp pháp trong khi làm sạch Google

LChưa đầy một năm sau khi dọn dẹp dẫn đến việc loại bỏ thùng, nó đã làm gián đoạn nghiêm trọng một ứng dụng phần mềm gián điệp bất hợp pháp trong Cửa hàng Play. Các cuộc điều tra cho thấy làm thế nào để giải quyết hiệu quả thực hành này, việc sử dụng có thể bị trừng phạt bởi một nhà tù Pháp.

Tín dụng: Mika Baumeister qua Bapt

Hơn một năm sau khi dọn dẹp dẫn đến việc loại bỏ hàng ngàn ứng dụng gián điệp, đây là Phần mềm độc hại bất hợp pháp được sử dụng ở Pháp Hãy quay trở lại danh mục Cửa hàng Play. Chúng ta đang nói về phần mềm có thể bị tịch thu để theo dõi các cá nhân (bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, vợ, chồng …) hoặc bán như một giải pháp chìa khóa trao tay trực tiếp để theo dõi người thân của bạn. Giống như ứng dụng này có tên là “Bắt vợ gian lận” (bắt vợ lừa dối bằng tiếng Pháp).

Google chiến đấu để lọc các ứng dụng phần mềm gián điệp

Một bài đánh giá dài về blog OneZero tại Medium shows Google “cảnh sát” giới hạn trong cửa hàng ứng dụngBởi vì rõ ràng là một vấn đề như vậy khá cụ thể đối với hệ sinh thái Android. Mọi thứ trên Android đều thúc đẩy các sự kiện như vậy. Đầu tiên, hệ thống – được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới – là mở. Hệ thống Android cung cấp quyền truy cập vào các tính năng thiết bị hữu ích cho các ứng dụng đó.

Ai có thể che giấu nó, sử dụng nó để làm việc mà không có kiến ​​thức của người dùng. Tuy nhiên, do danh mục Cửa hàng Play lớn, Google không thể phê duyệt các ứng dụng riêng lẻ – nó cần phát hiện theo thuật toán các ứng dụng độc hại. Phát hiện các ứng dụng gián điệp cho các bộ lọc của Google có vẻ không dễ dàng. Bằng chứng là sự trở lại của họ. Các nhà xuất bản của chương trình này không ngần ngại đổi tên sản phẩm của họ sau khi bị Google bắt.

Vậy làm thế nào để cuối cùng bạn giải quyết một vấn đề như vậy? Theo tác giả, một số vấn đề hiện đã phát sinh. Đặc biệt là tính bảo mật của chính hệ thống Android. Cuối cùng, Ứng dụng bị đóng trong khu vực này vì những gì làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn. Ví dụ: có các ứng dụng “gián điệp” trong App Store, nhưng không giống như các đối tác Android, chúng không thể hoạt động mà không có kiến ​​thức của người dùng: Apple không ẩn thực hiện chương trình.

Cũng đọc: iPhone, smartphones Tính năng bảo mật Android

Việc giải quyết jailbreak trên iPhone (tương đương root) là khá khó khăn trong những năm gần đây. Tôi không thực sự nói về điều này Apple nó không cho phép các ứng dụng được cài đặt bên ngoài Play Store. Chà, đã đến lúc Google khóa hệ thống Android hơn nữa chưa? Bạn nghĩ sao? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến.

nguồn: tôi làm